Aa
Bookmark (0)
ClosePlease loginn

Tin tức Crypto nóng nhất 14/9: Coinbase & OKX delist 73 cặp spot, Tìm ra “dân chơi” trả nửa triệu đô chỉ để chuyển 0.074 BTC

Ngày vừa qua Bitcoin và thị trường Crypto vẫn khá ảm đạm. Tuy vậy 24h qua đã xuất hiện nhiều tin tức đáng chú ý. Anh em hãy cùng xem những tin tức nổi bật nhất trên thị trường Crypto nhé!

coinbase okx 02

Tin tức Crypto nóng nhất

Coinbase và OKX đồng loạt huỷ niêm yết 73 cặp giao dịch spot

Chi tiết: Coinbase và OKX đồng loạt huỷ niêm yết 73 cặp giao dịch spot

Theo thông báo của Coinbase, với mục tiêu cải thiện tổng thể của thị trường và tập trung thanh khoản, sàn sẽ loại bỏ 41 cặp giao dịch không sử dụng USD sau đây trên sàn Coinbase Exchange, Advanced Trade và Coinbase Prime vào lúc khoảng 12 giờ trưa (ET) ngày 13 tháng 9 năm 2023:

ALCX-USDT, BIT-USDT, BOBA-USDT, BOND-USDT, CLV-EUR, CLV-USDT, CTX-EUR, CTX-USDT, DDX-USDT, DIA-EUR, DIA-USDT, DYP-USDT, FARM-USDT, FIDA-EUR, FIDA-USDT, FIS-USDT, HOPR-USDT, INDEX-USDT, KRL-EUR, KRL-USDT, MATH-USDT, MDT-USDT, NCT-EUR, NCT-USDT, NEST-USDT, ORN-BTC, ORN-USDT, POLS-USDT, PRQ-USDT, QSP-USDT, SHPING-EUR, SHPING-USDT, SUKU-EUR, SUKU-USDT, SYLO-USDT, TIME-USDT, WAMPL-USDT, WCFG-BTC, WCFG-EUR, WCFG-USDT, XCN-USDT.

Theo thông báo của OKX, dựa trên phản hồi từ người dùng và quy định của sàn, OKX sẽ loại bỏ một số cặp giao dịch không đáp ứng được tiêu chí liệt kê của họ.

Các cặp giao dịch bị ảnh hưởng như sau:

  • 15h – 15h30 ngày 21 tháng 9 năm 2023 (giờ VN): HEGIC-USDT, MDA-USDT, API3-ETH, API3-USDC, AVAX-ETH, BAT-BTC, BAT-USDC, DGB-BTC, EGLD-BTC, ENS-BTC;
  • 15h – 15h30 ngày 25 tháng 9 năm 2023 (giờ VN): ETC-ETH, ETC-OKB, ETHW-BTC, FLOW-BTC, GLMR-USDC, KSM-BTC, LRC-BTC, LUNA-BTC, LUNC-BTC, OM-ETH, OMG-BTC;
  • 15h – 15h30 ngày 26 tháng 9 năm 2023 (giờ VN): RVN-BTC, SNX-ETH, USTC-USDC, WAVES-BTC, XEM-BTC, XEM-USDC, XTZ-BTC, YFI-BTC, ZEC-ETH, ZIL-BTC, ZRX-BTC;

Bên cạnh đó, việc nạp token HEGIC và MDA đã bị dừng vào 15h ngày 12 tháng 9. Trong khi đó việc rút 2 token này sẽ bị dừng vào 15h ngày 25 tháng 11 năm 2023 (giờ VN).

Tìm ra “dân chơi” trả nửa triệu đô chỉ để chuyển 0.074 BTC

Tài khoản đã thanh toán 500,000 đô tiền phí chỉ để chuyển 0.074 BTC vào ngày 10 tháng 9 được xác nhận là của Paxos, đơn vị chuyên phát hành stablecoin BUSD của Binance và PYUSD của Paypal.

Cụ thể theo một tuyên bố mới đây, Paxos thừa nhận ví thực hiện giao dịch nói trên là của họ. Paxos khẳng định rằng người dùng cuối không bị ảnh hưởng và tất cả các quỹ người dùng đều an toàn.

Paxos là nhà phát hành nhiều stablecoin nổi tiếng, bao gồm BUSD, PayPal USD (PYUSD) và Pax Dollar (USDP). Họ cũng điều hành một công ty môi giới tiền điện tử chuyên về Bitcoin.

Chi tiết: Tìm ra “dân chơi” trả nửa triệu đô chỉ để chuyển 0.074 BTC

FTX sẽ bán Crypto mà không báo trước cho cộng đồng

Chi tiết: FTX sẽ bán Crypto mà không báo trước cho cộng đồng

Mới đây FTX đã được thẩm phán chấp thuận cho phép bán 3.4 tỷ đô Crypto để trả nợ. Viễn cảnh những đồng coin này bị bán xả ra thị trường đều đặn hàng tuần làm cộng đồng vô cùng lo lắng.

Trước đó, FTX đã đề xuất trong kế hoạch rằng họ sẽ bán số Crypto này mà không báo trước.

Đề xuất ban đầu này đã gặp sự phản đối từ một số Ủy viên. Họ cho rằng việc bán lượng lớn BTC, ETH và các loại coin tương tự cần phải được thông báo rộng rãi cho cộng đồng trước. Điều này có thể giúp giảm tác động đối với thị trường và giữ cho mọi người không sợ hãi.

Đến 13/09, FTX đã sửa đổi đề xuất dựa trên ý kiến của giới chức. Tuy nhiên, FTX vẫn giữ quan điểm là không báo trước các lệnh bán để giữ giá các đồng coin ở mức tốt nhất có thể. Nhưng sàn đồng ý sẽ báo trước cho Ủy thác viên của chính phủ Mỹ, cũng như các đại diện cho chủ nợ của sàn.

FTX hy vọng rằng các điều chỉnh này sẽ làm dịu bớt sự phản đối và giúp đề xuất của họ được chấp thuận.

Với việc kế hoạch được thông qua, FTX sẽ bán coin mà không thông báo cho cộng đồng, thay vào đó, họ chỉ báo cho các Ủy thác viên chính phủ và đại diện chủ nợ.

Grab hợp tác với Circle để cung cấp dịch vụ Web3

Theo thông cáo vào ngày 14/9, Circle thông báo rằng các dịch vụ mới sẽ sẵn có cho người dùng Grab có trụ sở tại Singapore thông qua ví Grab Web3. Những tính năng này đã được tích hợp vào ứng dụng Grab thông qua nền tảng dịch vụ mới của Circle. Chúng được thiết kế để giúp nhiều doanh nghiệp truyền thống sử dụng stablecoin, tài sản số, và hợp đồng thông minh một cách tiện lợi.

Theo đó, người dùng Grab đủ điều kiện có thể thiết lập ví hỗ trợ blockchain, kiếm phần thưởng, tích luỹ quà tặng và sử dụng NFT. Ngoài ra, Circle cũng đặc biệt nhấn mạnh rằng ví Grab Web3 đã cung cấp phiếu mua hàng SG Pitstop Pack NFT tại các cửa hàng lớn tại Singapore trong thời gian diễn ra Giải đua xe F1 Grand Prix sắp tới.

Chi tiết: Grab hợp tác với Circle để cung cấp dịch vụ Web3

Polygon đề xuất thay token MATIC

Hôm nay, Polygon Labs đã phát hành ba Đề xuất Cải tiến Polygon (PIPs) mô tả kế hoạch của quá trình nâng cấp thành Polygon 2.0 và chuyển đổi token gốc MATIC của hệ.

Nhóm đã yêu cầu cộng đồng đóng góp ý kiến, và đề xuất sẽ được triển khai sau khi cuộc bỏ phiếu cho kết quả thông qua.

Cụ thể ba đề xuất này là:

  • PIP-17: Đảm bảo người dùng cuối và các nhà phát triển trên chuỗi Polygon PoS hay zkEVM không cần thực hiện bất kỳ hành động nào trong quá trình nâng cấp.
  • PIP-18: Đề xuất triển khai token POL, dự định thay thế token MATIC hiện tại để trở thành đồng coin dùng để trả phí gas và stake của hệ sinh thái Polygon.
  • PIP-19: Nâng cấp token gas gốc trên Polygon PoS từ MATIC thành POL. Điều này đảm bảo việc nâng cấp sang token mới sẽ không làm thay đổi hợp đồng thông minh trên Polygon PoS. Mục tiêu ở đây là đảm bảo các thuộc tính mã code của token POL vẫn giữ nguyên.

Chi tiết: Polygon đề xuất thay token MATIC

Delio muốn kiện chính quyền Hàn Quốc vì hiểu sai luật

Delio cho biết các cáo buộc về gian lận và biển thủ mà FSC đã đưa ra là không có căn cứ. Công ty cho vay tiền ảo cho rằng cơ quan quản lý đã áp dụng luật một cách không đúng đắn trong tình huống không có quy định rõ ràng về sản phẩm gửi tiền và quản lý tài sản ảo.

Báo cáo tiết lộ rằng Đơn vị Tình báo Tài chính (FIU) đã đề nghị sa thải CEO Delio Jeong Sang-ho thông qua một quyết định trừng phạt vào ngày 1 tháng 9. Delio cho rằng đây là một dấu hiệu rõ ràng cho thấy các cơ quan tài chính đang tạo áp lực để đóng cửa công ty thay vì cho họ cơ hội phục hồi. FIU cũng áp đặt lệnh đình chỉ hoạt động kinh doanh trong vòng ba tháng và một khoản phạt 1.34 triệu USD (1.83 tỷ won) đối với Delio.

Delio lập luận rằng hiện không rõ các sản phẩm gửi tiền và quản lý tài sản ảo có được coi là sản phẩm tài chính theo luật hiện hành. Một trong những luật sư của công ty lưu ý rằng không có quy định về luật và quy định liên quan đến kinh doanh quản lý tài sản ảo.

Vì thế CEO Delio Jeong Sang-ho cho biết các biện pháp trừng phạt của FIU thể hiện cho việc hiểu sai luật và áp dụng tùy tiện, và hành vi như vậy của các cơ quan tài chính có thể tiêu diệt ngành tài sản ảo trong nước.

Chi tiết: Delio muốn kiện chính quyền Hàn Quốc vì hiểu sai luật

Bybit dự kiến rời thị trường Anh

Bybit, một trong những nhà điều hành sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất thế giới, dự kiến sẽ rút khỏi Vương quốc Anh trước khi các quy định tiếp thị mới sẽ được áp dụng trong vài tuần tới.

“Chúng tôi thấy rằng quy định đang trở nên nghiêm ngặt hơn. Có thể chúng tôi sẽ phải rút lui khỏi nhiều quốc gia trong đó có Vương quốc Anh – chúng tôi sẽ phải rời đi rất sớm. Gần đây, chúng tôi đã rời khỏi Pháp”, Ben Zhou, đồng sáng lập và CEO của Bybit, cho biết.

Ủy ban Hành chính Tài chính sẽ áp dụng các quy định mới vào ngày 8 tháng 10 với mục tiêu nhằm làm cho việc tiếp thị các sản phẩm tiền điện tử trở nên minh bạch và chính xác hơn.

Zhou cho biết các quy định mới sẽ thay đổi cách thức tiếp thị hoạt động. Mặc dù các sản phẩm tài chính phái sinh tiền điện tử đã bị cấm ở Vương quốc Anh kể từ năm 2021, một số sàn giao dịch vẫn có thể phục vụ khách hàng ở Vương quốc Anh thông qua tiếp thị ngược. Tất cả điều đó sẽ thay đổi vào ngày 8 tháng 10.

Đối với Bybit, giải pháp cuối cùng là sàn này sẽ cắt đứt mối quan hệ với Vương quốc Anh.

Chi tiết: Bybit dự kiến rời thị trường Anh

Giá TON tăng trưởng sau động thái của Telegram

Theo thông báo, từ ngày hôm nay, người dùng của bot Telegram Wallet đã có thể tích hợp ví TON Space để thực hiện giao dịch crypto. Đến tháng 11, tất cả người dùng ứng dụng nhắn tin Telegram sẽ có thể truy cập ví này thông qua mục Cài đặt. Tuy nhiên, công dân Mỹ và một số quốc gia khác vẫn sẽ bị hạn chế truy cập.

John Hyman, Giám đốc Đầu tư của Telegram, đã chia sẻ: “Sứ mệnh của Telegram luôn là thúc đẩy quyền tự do ngôn luận, và trong thời đại kỹ thuật số, quyền tự do ngôn luận càng trở nên quan trọng hơn. Chúng tôi tin rằng người dùng có quyền kiểm soát danh tính và tài sản của họ. Với TON Space, người dùng đã có công nghệ để biến điều đó thành hiện thực.”

TON Space là một ví crypto tự lưu ký, được xây dựng trên The Open Network (TON). TON Space hiện đóng vai trò quan trọng trong việc phát triển hệ sinh thái TON. Hơn nữa, Telegram đã cam kết hỗ trợ các dự án trong hệ sinh thái TON.

Sau tin này, giá của token TON đã tăng khoảng 15% và hiện đang dao động quanh mức 1.90 USD.

Chi tiết: Giá TON tăng trưởng sau động thái của Telegram

Anh em tham gia các kênh thông tin của chúng mình để thảo luận và bắt kịp những diễn biến mới nhất của thị trường nhé:

HC Capital Channel | HC Capital Group Chat
Allinstation Channel | Allinstation Chat
Margin HC Channel | Margin HC Group Chat
HC Gem Alerts | HC Gem Alerts Chat

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *