Aa
Bookmark (0)
ClosePlease loginn

Tin tức Crypto nóng nhất 14/8: HBAR bật tăng vì FedNow, SEC sẽ từ chối Bitcoin ETF Spot trừ khi…

fednow-sec

Gần đây Bitcoin và thị trường Crypto đã có sự biến động nhẹ cùng với nhiều tin tức thú vị. Anh em hãy cùng xem những tin tức nổi bật nhất trên thị trường Crypto 24h qua nhé!

Tổng quan thị trường Bitcoin

Ngày hôm qua, thị trường Crypto có sự khôi phục nhẹ. Bitcoin duy trì ổn định quanh mức 29,400 USD, tăng 0.2% trong ngày.

btc 9

 

Trong danh sách 100 altcoin hàng đầu, có 3 cái tên tăng mạnh nhất trong ngày là Hedera (HBAR) tăng đến 12.1%, Conflux (CFX) tăng 7.2% và THORChain (RUNE) tăng 6.5%.

Bên cạnh đó, 3 cái tên ghi nhận mức giảm giá lớn nhất trong ngày là XDC Network (XDC) giảm 5.2%, Injective (INJ) giảm 3.4% và Kaspa (KAS) giảm 2.8%.

Hiện chỉ số Tham lam và Sợ hãi đã tăng lên mức 53 (Trung lập).

fg 6

 

Tin tức Crypto hot nhất 24h qua

SEC sẽ không chấp nhận Bitcoin ETF Spot, trừ khi…

Cơ quan quản lý chứng khoán của Hoa Kỳ có thể hoàn toàn thay đổi cách tiếp cận với tiền điện tử, tùy thuộc vào cuộc bầu cử quan trọng tại Hoa Kỳ vào năm 2024, theo cựu quan chức SEC John Reed Stark.

Cụ thể, trong một tweet ngày 13 tháng 8, Stark cho biết khó có khả năng rằng SEC sẽ trở nên thân thiện hơn với tiền điện tử. Ông dự đoán rằng SEC sẽ từ chối các đơn xin Bitcoin ETF hiện tại vì một loạt lý do khác nhau.

Tuy nhiên theo ông, điều này sẽ thay đổi khi một ứng cử viên Cộng hòa ngồi trong văn phòng tổng thống. Cựu lãnh đạo của SEC dự đoán rằng một Tổng thống Cộng hòa có thể thay đổi đáng kể xu hướng quản lý tiền điện tử của cơ quan này, bao gồm cả khả năng Chủ tịch SEC hiện tại là Gary Gensler phải từ chức.

Theo Stark, nếu một ứng cử viên Cộng hòa được bầu làm Tổng thống, Gensler có thể sẽ bị thay thế bởi Hester Peirce, một người ủng hộ tiền điện tử và thường được gọi là “Mẹ của tiền điện tử”.

Hiện có một số ứng cử viên Cộng hòa đang tranh cử. Cựu Tổng thống Donald Trump vẫn là ứng cử viên phổ biến nhất trong số cử tri Cộng hòa, tiếp theo là Thống đốc Florida Ron de Santis và sau đó là Thượng nghị sĩ South Carolina Tim Scott.

Xem thêm: SEC sẽ không chấp nhận Bitcoin ETF Spot, trừ khi…

Giá HBAR bật tăng sau động thái này của FedNow

Token HBAR của Hedera Hashgraph bật tăng sau khi FedNow của Ngân hàng Dự trữ Liên bang Mỹ (FED) thêm một nền tảng thanh toán dựa trên công nghệ của Hedera là Dropp làm nhà cung cấp dịch vụ.

Cụ thể vào ngày 14 tháng 8, trang web chính thức của FedNow đã thêm Dropp vào phần Danh sách Nhà cung cấp Dịch vụ của FedNow.

Động thái này giúp kết nối các tổ chức tài chính và doanh nghiệp với các nhà cung cấp dịch vụ có thể “giúp họ đổi mới và triển khai các sản phẩm thanh toán tức thì thông qua dịch vụ FedNow.”

Theo trang web của FedNow, Dropp là một giải pháp kỹ thuật số được tạo ra để các nhà bán hàng có thể chấp nhận thanh toán với chi phí thấp. Công ty sử dụng công nghệ DLT để xây dựng giải pháp cho phép các nhà bán hàng chấp nhận thanh toán mà không phải trả các khoản phí giao dịch lớn.

Thông qua FedNow, Dropp có thể hợp tác với các ngân hàng & cung cấp dịch vụ thanh toán tức thời, phủ khắp nước Mỹ. Dropp hiện hỗ trợ thanh toán đồng HBAR, USDC và USD.

Sau thông tin này, giá HBAR đã bật tăng 15%.

hbar

FedNow là một nhà cung cấp dịch vụ thanh toán tức thì được phát triển bởi FED dành cho các tổ chức tiền gửi tại Mỹ. Trong khi đó, Hedera là một blockchain cho phép người dùng xử lý giao dịch nhanh chóng với phí cực rẻ.

Xem thêm: Giá HBAR bật tăng sau động thái này của FedNow

Paypal ra mắt dịch vụ Crypto cho người dùng

Gã khổng lồ thanh toán PayPal, ngay sau khi ra mắt đồng tiền ổn định được đảm bảo bằng đô la Mỹ PayPal USD (PYUSD), đã giới thiệu Cryptocurrencies Hub – một tính năng cho phép người dùng giữ và tương tác với Bitcoin (BTC) và các loại tiền điện tử khác trong tài khoản PayPal của họ.

Cryptocurrencies Hub là yếu tố quan trọng để PayPal định hình tương lai như một nền tảng hỗ trợ tiền điện tử. Theo công ty, dịch vụ này sẽ cho phép mua bán tiền điện tử. Ngoài ra, nó cũng hỗ trợ thanh toán cho các giao dịch mua hàng thông qua PayPal bằng tiền thu được sau khi bán tiền điện tử.

Ngoài ra, Cryptocurrencies Hub cũng sẽ được dùng để chuyển đổi giữa PYUSD và các tài sản tiền điện tử khác.

Tuy nhiên, không phải tất cả người dùng PayPal đều có thể sử dụng tính năng mới này vì công ty sẽ quyết định quyền truy cập từng người một. Để đủ điều kiện sử dụng Cryptocurrencies Hub, người dùng PayPal phải có “tài khoản PayPal cá nhân và tài khoản Số dư đang hoạt động tốt”. Ngoài ra, PayPal cũng sẽ xác minh thông tin nhận dạng cần thiết – bao gồm tên, địa chỉ thực tế, ngày sinh và số chứng minh thuế của người dùng.

Khi tính năng được triển khai, Cryptocurrencies Hub sẽ được liên kết trực tiếp với tài khoản PayPal của người dùng và có thể truy cập bằng thông tin đăng nhập hiện có.

Xem thêm: Paypal ra mắt dịch vụ Crypto cho người dùng

CoinDesk sa thải 45% số biên tập viên

coindesk

CoinDesk mới đây đã sa thải 45% số biên tập viên của mình trong khi công ty mẹ Digital Currency Group (DCG) đang lên kế hoạch bán lại hãng tin Crypto này.

Cụ thể CoinDesk đã thông báo đợt sa thải nội bộ vào chiều nay. Công ty đã tổ chức một cuộc họp toàn nhân viên để công bố về việc sa thải. Theo nguồn tin thân cận, công ty truyền thông này đang sa thải 20 người, chiếm 45% trong tổng số biên tập viên.

“Mục đích của cuộc họp là thông báo cho mọi người rằng hôm nay một số nhân sự, chủ yếu là trong đội ngũ truyền thông của chúng tôi, sẽ là đối tượng của việc cắt giảm nhân sự,” CEO CoinDesk Kevin Worth nói. “Đây là một quyết định hết sức khó khăn và tôi cũng muốn mọi người tại CoinDesk biết sớm nhất có thể về những gì đang xảy ra hôm nay.”

“Đây là một bước cần thiết để đảm bảo một doanh nghiệp vững chắc về mặt tài chính và để đưa chúng ta vào con đường để hoàn tất việc bán CoinDesk Inc,” ông thêm.

Xem thêm: CoinDesk sa thải 45% số biên tập viên

The Sandbox (SAND) mở khoá 133 triệu đô token

 

Nền tảng Metaverse The Sandbox (SAND) vừa mở khóa tổng cộng 332 triệu token SAND (khoảng 16% cung lưu thông) vào chiều nay. Các token đã mở khóa có giá trị khoảng 133 triệu đô la vào thời điểm mở khóa.

Cụ thể vào 15h chiều ngày 14 tháng 8, The Sandbox đã tiến hành mở khóa theo lịch trình cho hơn 300 triệu token SAND. Theo Token Unlocks, The Sandbox đã mở khóa 71 triệu token cho đội ngũ, 37.5 triệu token cho cố vấn, 96.8 triệu token cho quỹ dự trữ công ty, 24 triệu token cho người mua trong đợt bán chiến lược và gần 103 triệu token cho người tham gia đợt bán hạt giống. Số token được unlock chiều này hiện đã có thể giao dịch trên thị trường.

Việc mở khóa token thường gây áp lực giảm giá cho token đấy. Token SAND đã bước vào xu hướng giảm giá từ 30 ngày trước khi mở khóa.

Thật vậy, vào ngày 15 tháng 7, giá SAND dao động quanh 0.45 đô la. Giá sau đó đã giảm xuống 0.39 đô la vào thời điểm viết bài. Hiện nay, khối lượng giao dịch trong 24 giờ của SAND đạt 106 triệu đô la theo CoinGecko.

Lịch trình cho lô mở khóa tiếp theo của token SAND là vào ngày 14 tháng 2 năm 2024. Đến thời điểm đó, khoảng 205 triệu token sẽ được mở khóa và phân bổ cho đội ngũ, quỹ dự trữ công ty và đội ngũ cố vấn.

Xem ngay: The Sandbox (SAND) mở khoá 133 triệu đô token

Quỹ của cựu giám đốc chiến lược Binance gọi vốn 50 triệu đô

Một quỹ chuyên đầu tư sớm vào các công ty khởi nghiệp crypto – do Gin Chao, người từng là giám đốc chiến lược của Binance, dẫn đầu – đã hoàn thành quỹ đầu tư đầu tiên với hơn 50 triệu đô la.

Cụ thể theo thông báo mới nhất, CVP NoLimit Fund I, một liên doanh giữa NoLimit Holdings và công ty vốn riêng ClearVue Partners, đã kết thúc vào ngày 25 tháng 7.

The Block đã đưa tin vào tháng 10 năm 2022 rằng NoLimit đang tiếp cận các nhà đầu tư để đạt mục tiêu gọi vốn 100 triệu đô la cho quỹ.

NoLimit sẽ tập trung đầu tư vòng hạt giống và vòng chiến lược, với số tiền rót vốn mỗi thương vụ từ 250,000 đến 3 triệu đô la. Các dự án mà họ đã đầu tư bao gồm Mysten Labs, Connext, Hogwarts Labs, Binance.US và IQ Protocol.

Tổng cộng, họ đã đầu tư vào hơn 20 dự án trên toàn cầu và dự kiến sẽ thực hiện thêm 20 thương vụ nữa trong vòng 12 tháng tới, theo thông báo của quỹ.

Xem ngay: Quỹ của cựu giám đốc chiến lược Binance gọi vốn 50 triệu đô

Quốc gia này sẽ ủng hộ Bitcoin như El Salvador?

Với 90% số phiếu đã kiểm, Javier Milei của đảng “La Libertad Avanza” (Tiến bộ Tự do) đang dẫn đầu 30.5% phiếu bầu, cao hơn so với 27% của phe cầm quyền và 28% của phe đối lập.

Đáng chú ý, Javier Milei nổi tiếng với việc ủng hộ loại bỏ ngân hàng trung ương và nói tốt về Bitcoin.

“Một ngân hàng trung ương là một trò lừa đảo, một cơ chế mà các chính trị gia lừa dối những người tốt bằng thuế và lạm phát,” Milei đã từng tranh luận. Khi nói về Bitcoin, ông cho rằng nó “đại diện cho sự trở lại của tiền tệ đến từ khu vực tư nhân.”

Chính quan điểm này của ông đã nhận được ủng hộ từ người dân, đặc biệt là giới trẻ. Hiện Argentina đang sa vào vũng lầy khủng hoàng và lạm phát. Điều này khiên người dân mất niềm tin vào giới cầm quyền và một bộ phận đã chọn crypto như một nơi trú ẩn, đối phó tình trạng mất giá của đồng nội tệ.

Mặc dù có thái độ tán thành đối với tiền điện tử, Milei không ủng hộ việc sử dụng Bitcoin như tiền tệ hợp pháp trong Argentina như El Salvador. Thay vào đó, Milei đã kêu gọi “đô la hóa” nền kinh tế, hiện đang phải đối mặt với mức lạm phát ba chữ số.

Với việc không có ứng cử viên nào có khả năng nhận được hơn 45% trong cuộc bỏ phiếu hôm nay, cuộc bầu cử tiếp theo sẽ được tổ chức vào tháng 10. Nếu không ai nhận được 45% trong đợt đó, cuộc bỏ phiếu chính thức cuối cùng sẽ diễn ra vào tháng 11.

Xem ngay: Quốc gia này sẽ ủng hộ Bitcoin như El Salvador?

Coca-Cola phát hành NFT trên Base

Mới đây trong sự kiện “Onchain Summer” trên Base, “ông lớn nước ngọt” Coca-Cola sẽ mở bán một bộ NFT ở đây.

Chương trình Onchain Summer, nhằm kỷ niệm sự ra mắt của mạng chính Base, là một chuỗi các sự kiện Web3 liên quan đến nghệ thuật, trò chơi và âm nhạc. Từ bây giờ đến cuối tháng Tám, hơn 50 thương hiệu, bao gồm Coca-Cola, Friends With Benefits – một tổ chức tự trị phi tập trung xã hội (DAO), và nền tảng tạo NFT Zora, sẽ tổ chức việc phát hành NFT trên mạng Base.

Nổi bật nhất trong số đó là bộ NFT “Masterpiece” của Coca-Cola, với thời hạn mint đến hết 16/8 và giá từ 0.001 – 0.014 ETH / NFT.

coca-cola
NFT của Coca-Cola. Link mint: Coca-Cola® | Onchain Summer

Xem ngay: Coca-Cola phát hành NFT trên Base

Pool thanh khoản Curve Finance bị tấn công

Vào ngày 14/8, Zunami Protocol – một nền tảng tài chính phi tập trung (DeFi) đã thông báo về cuộc tấn công vào “zStables” – một nhóm tổ hợp thanh khoản trên sàn Curve Finance.

Đồng thời, giao thức này cũng đưa ra cảnh báo cho người dùng rằng không nên mua bất kỳ loại stablecoin nào như Zunami Ether (zETH) hoặc Zunami USD (UZD) trong thời điểm này.

Theo PeckShield, ước tính hơn 2.1 triệu USD đã bị mất từ pool thanh khoản của Zunami trên Curve vào ngày 14/08.

Ban đầu, nguyên nhân của sự việc được xác định là kẻ tấn công đã tận dụng khoản vay flash loan, can thiệp vào giá zETH và UZD của Zunami để tiến hành rút tiền.

Người sáng lập của Curve đã xác nhận rằng đây là một cuộc tấn công flash loan độc lập, không liên quan đến lỗ hổng Vyper trong vụ tấn công hồi ngày 31/07.

Xem ngay: Pool thanh khoản Curve Finance bị tấn công

SBF bị tạm giam ở nhà tù khét tiếng nhất New York

Cựu CEO của FTX, Sam Bankman-Fried, đang trải qua đêm thứ ba cùng với hơn 1,500 tù nhân khác tại một trong những nhà tù khét tiếng nhất của New York.

Metropolitan Detention Center (MDC) là một trung tâm giam giữ hành chính liên bang có trụ sở tại New York. Hiện tại, nhà tù này đang quá tải khi giam giữ hơn 1,500 tù nhân trong khi nó chỉ được thiết kế để chứa 1,000 người.

Dự kiến Bankman-Fried sẽ phải ở trong này ít nhất hai tháng tiếp theo trước khi ra hầu toà, mặc dù luật sư của ông đã nộp đơn kháng cáo để yêu cầu xem xét lại việc thu hồi tiền bảo lãnh.

Đây rõ ràng là điều không tốt lành gì cho Bankman-Fried, khi nhà tù này nổi tiếng với những vụ bê bối liên quan đến việc ngược đãi tù nhân và tham nhũng.

Cựu quản ngục Cameron Lindsay nói vào năm 2019 rằng MDC là “một trong những cơ sở giam giữ phức tạp nhất, nếu không muốn nói là bất ổn nhất trong hệ thống nhà tù liên bang”.

The Intercept cho biết các tù nhân chuyên đập vào cửa sổ của các phòng giam để thu hút sự chú ý. Bên cạnh đó, ở đây tù nhân thường xuyên đánh nhau với cai ngục và những người biểu tình chống lại điều kiện sống đã bị xịt hơi cay, bị biệt giam hoặc không cho vào nhà vệ sinh.

Vào tháng 4, một cai ngục ở đây đã bị bắt vì nhận hối lộ để buôn lậu hàng cấm như điện thoại, thuốc lá và ma túy.

Vào mùa đông năm 2019, cơ sở này đã bị mất điện trong một tuần, khiến tù nhân không có hệ thống sưởi ấm.

Xem ngay: SBF bị tạm giam ở nhà tù khét tiếng nhất New York

Anh em tham gia các kênh thông tin của chúng mình để thảo luận và bắt kịp những diễn biến mới nhất của thị trường nhé:

HC Capital Channel | HC Capital Group Chat
Allinstation Channel | Allinstation Chat
Margin HC Channel | Margin HC Group Chat
HC Gem Alerts | HC Gem Alerts Chat

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *