Aa
Bookmark (0)
ClosePlease loginn

Tin tức Crypto nóng nhất 12/9: Cá voi đua nhau bán lỗ token này, Binance Futures gặp sự cố, VET & VTHO bật tăng nhờ Coinbase

Ngày vừa qua Bitcoin và thị trường Crypto khá ảm đạm. Tuy vậy 24h qua đã xuất hiện nhiều tin tức đáng chú ý. Anh em hãy cùng xem những tin tức nổi bật nhất trên thị trường Crypto nhé!

arbitrum 02

Tin tức Crypto nóng nhất

Hàng loạt cá voi đua nhau bán lỗ token này

Chi tiết: Hàng loạt cá voi đua nhau bán lỗ token này

Trong thời gian gần đây, giá token ARB của Arbitrum đã trải qua một đợt sụt giảm đáng kể, mất hơn 20% giá trị trong vòng 3 ngày. Sự biến động này đã thu hút sự chú ý của cộng đồng crypto khi hàng loạt các nhà đầu tư lớn, được gọi là “cá voi,” đồng loạt bán ARB với các khoản lỗ đáng kể.

Một trong những ví dụ tiêu biểu là vào ngày 11/9, một ví cá voi có địa chỉ 0xe97, đã tiến hành bán tháo tổng cộng 3.8 triệu ARB trên sàn Binance. Giá trị của giao dịch này đạt khoảng 3.26 triệu USD, qua đó ghi nhận mức lỗ khoảng 1.3 triệu USD.

Cũng trong ngày 11/9, một ví cá voi khác với địa chỉ 0xDce, còn được biết đến với tên vladilena2.eth, đã thực hiện một loạt giao dịch đáng chú ý. Trước đó, ví này đã dùng 2,000 ETH (tương đương khoảng 3.27 triệu USD) để mua tổng cộng 3.64 triệu token ARB, với mức giá trung bình là 0.9 USD. Vào ngày 11/09, cá voi này đã chuyển toàn bộ 3.64 triệu ARB lên sàn Binance. Dựa trên giá ARB tại thời điểm chuyển tiền, có thể ước tính rằng cá voi này đã bán ARB với khoản lỗ xấp xỉ 300,000 USD.

Một ví cá voi khác là 0x695 mới đây đã rút 5 triệu ARB ra khỏi Aave và bán 4.5 triệu token trong số chúng với trị giá 3.47 triệu USD trên sàn Binance để trả nợ.

Ngoài ra, không chỉ các địa chỉ ví cá voi đã được đề cập ở trên, vào sáng ngày 12/09, có thêm 7 địa chỉ ví cá voi khác đã thực hiện việc bán ARB.

Theo dữ liệu từ Lookonchain, 7 cá voi này đã đẩy 20.41 triệu token ARB lên sàn với tổng giá trị khoảng 16.05 triệu USD. Tổng cộng, các cá voi này đã thực hiện giao dịch bán ARB với mức lỗ lên đến 8.15 triệu USD (khoảng 33.67% tài khoản).

Giao dịch Futures trên Binance “đứng hình” vì sự cố

Cụ thể vào khoảng 03:45 chiều cùng ngày theo giờ Việt Nam, các cặp giao dịch hợp đồng tương lai liên quan đến USDT (USDⓈ-M) đã bị tạm ngừng hoạt động. Đội ngũ của sàn đã nhanh chóng khắc phục sự cố và cung cấp thông tin cập nhật cho người dùng.

Việc giao dịch hợp đồng tương lai liên quan đến tiền điện tử (Coin-M) vẫn tiếp tục diễn ra bình thường. Chỉ sau khoảng 10 phút kể từ khi xảy ra sự cố, Binance đã xử lý thành công vấn đề.

Chi tiết: Giao dịch Futures trên Binance “đứng hình” vì sự cố

Giá VET và VTHO bật tăng sau tin từ Coinbase

Chi tiết: Giá VET và VTHO bật tăng sau tin từ Coinbase

Mới đây Coinbase thông báo sẽ niêm yết VeChain (VET) và VeThor (VTHO) khiến hai token này bật tăng.

Cụ thể Coinbase hỗ trợ VeChain (VET) và VeThor (VTHO) trên mạng lưới VeChain.

Việc giao dịch sẽ bắt đầu vào lúc 9:30 sáng giờ Thái Bình Dương vào ngày 13 tháng 9 năm 2023, nếu điều kiện về tính thanh khoản được đáp ứng. Các cặp giao dịch được mở sẽ là VET-USD và VTHO-USD.

Sau thông tin này giá VET đã tăng gần 10%, trong khi đó giá VTHO đã bật tăng gần 36%.

Sàn CoinEx bị tấn công

Theo @CyversAlerts, họ đã phát hiện hàng loạt giao dịch đáng ngờ ở ví nóng Ethereum của sàn CoinEx. Hàng loạt giao dịch đáng nghi đã và đang được thực hiện và tính đến nay ước tính khoảng 27.8 triệu đô tài sản Crypto ở mạng Ethereum, TRON và Polygon đã bị chiếm đoạt.

Qua đó tài khoản này cho rằng sàn CoinEx nên tạm ngừng nạp rút ngay lập tức để tránh việc gánh chịu thêm thiệt hại.

Chi tiết: Sàn CoinEx nghi bị tấn công

Chủ tịch SEC tiếp tục chỉ trích nặng nề tiền điện tử

Cụ thể trong phiên điều trần về việc giám sát của SEC trước Ủy ban Ngân hàng, Nhà ở và Đô thị của Thượng viện tại Washington DC, Thượng nghị sĩ Sen Brown hỏi liệu Crypto có phải tuân thủ “luật bảo vệ nhà đầu tư hay không, nó có giúp ích gì cho nhà đầu tư không?”

Gensler đã trả lời:

“Có, nhưng họ đã không làm vậy và tất cả đều là lừa đảo”

Ông tiếp tục khẳng định rằng Crypto chỉ toàn là lừa đảo, lạm dụng và đầy rẫy những hành vi né tránh luật pháp.

Thêm vào đó, Gary Gensler vẫn kiên định rằng cơ quan của ông nên là đơn vị quản lý thị trường tiền điện tử.

Điều này chứng tỏ quan điểm của ông về Crypto vẫn không thay đổi, kể cả khi SEC gần đây đã thua nhiều vụ kiện quan trọng với các công ty Crypto như Grayscale và Ripple.

Chi tiết: Chủ tịch SEC tiếp tục chỉ trích nặng nề tiền điện tử

Ví của Vitalik tiếp tục có động thái đáng chú ý với ETH

Xem ngay: Ví của Vitalik tiếp tục có động thái đáng chú ý với ETH

Vào đêm ngày 11/09, địa chỉ ví liên quan đến Vitalik là 0xD0…8fd7 đã thực hiện việc chuyển 2,000 ETH (tương đương khoảng 3.12 triệu USD) đến địa chỉ ví 0x55…31B1. Đáng chú ý, ví mà Vitalik chuyển tới đã từng đẩy 2,700 ETH (khoảng 4.7 triệu USD) lên sàn Bitstamp trong vòng một tháng qua.

Tổng cộng, các ví liên quan đến Vitalik đã gửi tổng cộng 7,49 triệu USD vào sàn Bitstamp và 3,3 triệu USD vào Paxos trong vòng một năm qua, tất cả đều thông qua địa chỉ ví “0x55”.

Cách đây chỉ 10 ngày, Vitalik đã chuyển 999 ETH vào địa chỉ này, và cách đó một tháng, anh đã thực hiện việc chuyển 1,700 ETH tới đấy.

Thêm một “ông lớn” tham gia cuộc đua Bitcoin ETF Spot

Franklin Templeton trở thành cái tên tài sản mới nhất đệ đơn với Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Mỹ (SEC) để thành lập quỹ Bitcoin Spot ETF.

Cụ thể theo đơn đăng ký, quỹ này được đặt tên là Franklin Bitcoin ETF, và tài sản chính của quỹ chủ yếu là Bitcoin được lưu trữ dưới sự quản lý của Coinbase Custody Trust Company.

Nếu được SEC chấp thuận, cổ phiếu của quỹ sẽ được niêm yết và giao dịch trên Sàn giao dịch Cboe BZX. Đối với việc xác định giá của Bitcoin, quỹ sẽ sử dụng chỉ số CF Bitcoin Reference Rate – New York Variant của CME.

Chi tiết: Thêm một “ông lớn” tham gia cuộc đua Bitcoin ETF Spot

Dự án NFT Milady bị tấn công nội bộ

Nhà sáng lập Milady, Charlotte Fang, đã tiết lộ rằng một nhà phát triển không trung thành đã biển thủ khoảng 1 triệu đô la từ quỹ của dự án.

Thông tin gây sốc này được tiết lộ thông qua một bài viết trên Twitter từ chính Charlotte Fang, người đã bày tỏ sự thất vọng của mình về tình hình. Trong bài viết của mình, Fang tiết lộ rằng nhà phát triển này, đã tham gia vào dự án có tên “Bonkler,” và lợi dụng sơ hở để chiếm đoạt số tiền 1 triệu USD mà ban đầu vốn được trao cho Remilia, một dự án quan trọng của hệ sinh thái Milady.

Nhà phát triển này không chỉ lấy đi một số tiền lớn mà còn chiếm quyền kiểm soát mã nguồn của dự án và thậm chí muốn chiếm quyền kiểm soát tài khoản Twitter chính thức của Milady. Thêm vào đó người này còn cấu kết với hai thành viên nội bộ khác để lên kế hoạch tấn công chiếm đoạt số NFT trong quỹ dự án.

Chi tiết: Dự án NFT Milady bị tấn công nội bộ

Binance “airdrop” 3 triệu đô BNB cho nạn nhân động đất Morocco

Vào sáng ngày 12/09/2023, Binance Charity, tổ chức từ thiện của sàn giao dịch Binance, đã thông báo kế hoạch quyên góp Binance Coin (BNB) trị giá 3 triệu USD cho cộng đồng người dùng Binance ở các vùng bị ảnh hưởng bởi trận động đất ở Marocco.

Binance nhấn mạnh mục tiêu của họ là cung cấp hỗ trợ tài chính cho những người phải đối mặt với hậu quả của thảm họa thiên nhiên diễn ra vào ngày 09/09/2023. Khoản quyên góp 3 triệu USD sẽ tập trung chủ yếu ở tỉnh Marrakesh-Safi tại Marocco, nơi bị ảnh hưởng nặng nề nhất.

Để xác định người dùng Binance trong khu vực này, họ sẽ sử dụng Bằng chứng về Địa chỉ (POA) trước ngày 09/09/2023. Tuy nhiên, để đảm bảo hỗ trợ tới đúng người, Binance mở rộng lựa chọn nhận hỗ trợ cho những người chưa hoàn thành xác minh POA.

  • Những người đã hoàn thành POA trước ngày 09/09/2023 sẽ nhận 100 USD token BNB trực tiếp.
  • Những người hoàn thành POA từ ngày 09/09/2023 đến 30/09/2023 sẽ nhận 25 USD token BNB trực tiếp.

Chi tiết: Binance “airdrop” 3 triệu đô BNB cho nạn nhân động đất Morocco

Paypal ra mắt dịch vụ mới với Crypto

PayPal mới đây thông báo sẽ chính thức mở rộng dịch vụ “off ramp”, giúp người dùng chuyển đổi và bán tiền mã hóa để đổi lại tiền pháp định như USD.

Nếu như dịch vụ “on ramp” của PayPal hỗ trợ khách hàng mua tiền mã hóa, thì “off ramp” sẽ giúp chuyển đổi về lại đồng USD.

Dịch vụ này cũng có sẵn cho các ứng dụng ví, ứng dụng phi tập trung (dApp), thị trường NFT và hoạt động trên cả MetaMask.

Chi tiết: Paypal ra mắt dịch vụ mới với Crypto

Cựu Chủ tịch Paypal tiết lộ tham vọng về Bitcoin

Trong cuộc trò chuyện với CNBC, cựu Chủ tịch PayPal David Marcus đã thảo luận về những nỗ lực của ông để biến Bitcoin thành một “mạng thanh toán toàn cầu”.

Cụ thể lúc nói chuyện với Squawk Box, ông đã khen ngợi Bitcoin như một phương tiện hiệu quả để lưu trữ giá trị và phòng tránh lạm phát.

Ông cũng bàn về tiềm năng mạng Lightning của Bitcoin và cách nó có thể hoạt động để nâng cấp giao dịch tài chính lên một tầm cao mới.

Chi tiết: Cựu Chủ tịch Paypal tiết lộ tham vọng về Bitcoin

Anh em tham gia các kênh thông tin của chúng mình để thảo luận và bắt kịp những diễn biến mới nhất của thị trường nhé:

HC Capital Channel | HC Capital Group Chat
Allinstation Channel | Allinstation Chat
Margin HC Channel | Margin HC Group Chat
HC Gem Alerts | HC Gem Alerts Chat

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *