Aa
Bookmark (0)
ClosePlease loginn

Tin tức Crypto nóng nhất 12/12: Binance niêm yết 2 đồng coin mới, Cá voi “xả” Bitcoin ngay trước khi BTC lao dốc, Dự án này sắp trả airdrop cho người dùng

Ngày vừa qua giá Bitcoin đã có quay đầu giảm. Tuy vậy, ngày qua đã xuất hiện nhiều tin tức đáng chú ý. Anh em hãy cùng xem những tin tức nổi bật nhất về tiền điện tử nhé!

binance whale 03

Tin tức Crypto nóng nhất

Giá đồng coin này bật tăng 300% sau tin từ Upbit

Chi tiết: Giá đồng coin này bật tăng 300% sau tin từ Upbit

Cụ thể theo thông báo, cặp CTC/KRW sẽ được niêm yết trên Upbit vào 18h ngày 12/12 (giờ Hàn Quốc). Trước đó đồng coin này đã được niêm yết trên Upbit với cặp CTC/BTC.

Việc niêm yết cặp CTC/KRW sẽ giúp đồng coin này hưởng lợi khi các cặp KRW chiếm khối lượng giao dịch lớn nhất trên sàn Upbit. Vì thế động thái này đã thu hút sự quan tâm từ cả trader lẫn nhà đầu tư, qua đó đẩy giá của CTC bật tăng lên mức 0.84 USD. Điều này đánh dấu một mức tăng 300% chỉ trong một thời gian ngắn.

Cá voi thông minh “xả” Bitcoin ngay trước khi thị trường lao dốc

Cụ thể theo Lookonchain, gần đây, một cá voi thông minh đã gửi 3,000 $BTC (khoảng 132.7 triệu đô la) vào Binance. Hiện chưa rõ mục đích của việc này là gì, nhưng nếu xét theo lịch sử giao dịch thì khả năng cá voi này làm thế để bán số coin này. Nếu điều này thực sự đã xảy ra, cá voi nói trên đã kiếm được khoản lợi nhuận 23 triệu USD.

Trước đó, cá voi này đã thực hiện 3 giao dịch với BTC trong năm nay. Mỗi lần cá voi đều mua được BTC ở giá thấp và bán ra mỗi khi Bitcoin tạo đỉnh.

Hiện tại tổng lợi nhuận mà cá voi này kiếm được là khoảng 61 triệu đô la và tỷ lệ chiến thắng là 100%.

Chi tiết: Cá voi thông minh “xả” Bitcoin ngay trước khi thị trường lao dốc

Thêm một dự án sắp trả airdrop cho người dùng

Namada, một giao thức đa chuỗi không phụ thuộc vào tài sản, vừa công bố chương trình Retroactive Public Goods Funding (RPGF) với 6.5% tổng cung token NAM (65 triệu NAM). Chương trình nhắm đến việc airdrop cho những người đóng góp công khai trong lĩnh vực zero knowledge, và các hệ sinh thái khác như Zcash, Rust, ZKP, Privacy, và Interchain.

RPGF sẽ thưởng các nhà phát triển hạ tầng chính của Zcash, những người đóng góp cho giao thức ZK, và thành viên của etheresearch. Đối với người nghiên cứu công khai, cần ít nhất hai lần commit trước ngày 30 tháng 11 trên GitHub hoặc đăng trên diễn đàn etheresearch. Người đóng góp tích cực có thể nhận thêm token NAM tùy thuộc vào số lượng commit.

Ngoài ra, RPGF cũng sẽ airdrop token cho người donate Gitcoin, người tham gia Namada Trusted Setup, người đã stake trong Osmosis và Cosmos, cũng như người nắm giữ BadKids NFT.

Chi tiết: Thêm một dự án sắp trả airdrop cho người dùng

Metamask hỗ trợ mua tiền điện tử bằng MoMo, VietQR, Viettel Pay

Chi tiết: Metamask hỗ trợ mua tiền điện tử bằng MoMo, VietQR, Viettel Pay

Theo thông báo mới nhất, MetaMask – ứng dụng ví crypto hàng đầu thị trường, sẽ hỗ trợ người dùng ở một số quốc gia bằng cách chấp nhận thanh toán qua chuyển khoản ngân hàng và các ứng dụng ví điện tử truyền thống, trong đó có Việt Nam.

Tại thị trường Việt Nam, thông qua các đối tác thanh toán TransFi và Unlimit, MetaMask sẽ cung cấp phương thức thanh toán cho giao dịch mua crypto thông qua MoMo, VietQR, Viettel Pay và chuyển khoản ngân hàng.

Ngoài ra, tính năng này cũng sẽ được mở rộng đến các quốc gia láng giềng như Philippines, Malaysia, Indonesia, Thái Lan, Nhật Bản, Ai Cập, Chile và Hàn Quốc. Người dùng có thể trải nghiệm các phương thức thanh toán mới trên ứng dụng di động, tiện ích mở rộng trình duyệt và trực tiếp tại MetaMask Portfolio.

Justin Sun tổ chức airdrop, điều kiện là gì?

Chi tiết:Justin Sun tổ chức airdrop, điều kiện là gì?

Mạng lưới TRON đang tổ chức lễ kỷ niệm với niềm vui chính thức đạt mốc 200 triệu người dùng. Trong sự kiện này, nhà sáng lập Justin Sun đã công bố tổ chức một buổi lễ airdrop đặc sắc để tôn vinh thành công đáng kể này. Chương trình airdrop sẽ được thực hiện thông qua tính năng Red Packet trên Binance Square, nhằm tri ân đặc biệt dành cho cộng đồng người dùng nhiệt huyết đã không ngừng ủng hộ Tron, đồng thời củng cố sự phát triển mạnh mẽ của hệ sinh thái TRON.

Cụ thể Justin Sun cho biết ông sẽ airdrop 10,000 TRX cho những người tham gia trả lời câu hỏi trên Binance Square

Thượng Nghị sĩ Mỹ trình dự luật quản lý tiền điện tử

Warren, người thường chỉ trích ngành công nghiệp tiền điện tử, thông báo vào thứ Hai rằng bà đã cộng tác với bốn đồng nghiệp khác để đưa ra dự luật mang tên “Digital Asset Anti-Money Laundering Act” (Đạo luật Chống Rửa Tiền và Tài trợ Khủng Bố liên quan đến Tài sản Kỹ thuật số). Dự luật này, vốn bị cộng đồng tiền điện tử chỉ trích, được tạo ra nhằm mở rộng các yêu cầu theo Đạo luật Bí mật Ngân hàng, bao gồm quy định về người dùng cuối, xác minh danh tính, nhà cung cấp ví và những đối tác khác.

Những nghị sĩ cùng trình dự luật với bà Warren bao gồm John Hickenlooper, Raphael Warnock, Laphonza Butler và Chris Van Hollen. Họ cũng đều là thành viên của Ủy ban Ngân hàng Thượng viện, cùng với Warren. Ủy ban này có thể đóng vai trò quan trọng trong việc thông qua các dự luật liên quan đến tiền điện tử trong năm tới.

Chi tiết: Thượng Nghị sĩ Mỹ trình dự luật quản lý tiền điện tử

Synthetix muốn ngừng phát hành mới token SNX

Theo đề xuất SIP-2043 do nhà sáng lập Kain Warwick đệ trình, ông đề xuất ngừng phát hành token mới hàng tuần để giảm lạm phát SNX.

Warwick lý giải rằng việc giảm tỷ lệ lạm phát hàng tuần xuống mức 0 là cần thiết, do chính sách hiện tại không còn hiệu quả và có thể gây phản ứng ngược. Ông tin rằng điều chỉnh này sẽ không ảnh hưởng đáng kể đến hành vi của những người nắm giữ token.

Chi tiết: Synthetix muốn ngừng phát hành mới token SNX

Hacker KyberSwap gián tiếp khiến một token bị “đóng băng”

Cụ thể công ty bảo mật blockchain Cyvers vừa phát hiện 50 triệu đô la token HXA, token chủ chốt của dự án NFT Herencia Artifex, đã bất ngờ bị chuyển tới ví của hacker KyberSwap. Qua đó, hacker này đã trở thành người hold nhiều token HXA nhất.

Cụ thể địa chỉ Ethereum của kẻ tấn công KyberSwap đã nhận được số lượng lớn token này thông qua hàm “TransferFrom”. Đây là một hàm mà người dùng ứng dụng phi tập trung (DApp) thường xuyên sử dụng. Việc một số lượng lớn token bị chuyển vào ví của hacker chứng tỏ dự án có khả năgn đã bị tấn công.

Sau sự việc này, sàn giao dịch MEXC đã tạm thời ngừng dịch vụ nạp, rút và giao dịch token HXA. Tuy nhiên, theo họ, quyết định này không trực tiếp liên quan đến mối lo ngại về bảo mật do vụ tấn công, mà là do các hoạt động on-chain bất thường của HXA.

Chi tiết: Hacker KyberSwap gián tiếp khiến một token bị “đóng băng”

Binance niêm yết Fusionist (ACE) lên Binance Launchpool

Người dùng Binance có thể khóa BNB, FDUSD để farm ACE bắt đầu từ 07:00 AM ngày 13/12/2023 (giờ VN) và kết thúc trong 5 ngày. Sau đó Binance sẽ niêm yết ACE vào 13h ngày 18/12 (giờ VN)

Chi tiết: Binance niêm yết Fusionist (ACE) lên Binance Launchpool

Binance thông báo niêm yết BRC-20 Sats (1000SATS)

Binance vừa niêm yết BRC-20 Sats (1000SATS) và ​​mở giao dịch cho các cặp giao dịch spot này vào 19h 12/12/2023 (Giờ VN)

Chi tiết: Binance thông báo niêm yết BRC-20 Sats (1000SATS)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *