Aa
Bookmark (0)
ClosePlease loginn

Tin tức Crypto nóng nhất 11/9: Trả nửa triệu đô chỉ để chuyển 0.074 BTC, Cày Airdrop 22,000 ví zkSync theo cách “mới lạ”…

Ngày vừa qua Bitcoin và thị trường Crypto đã tăng nhẹ và đi cùng với đó là nhiều tin tức đáng chú ý. Anh em hãy cùng xem những tin tức nổi bật nhất trên thị trường Crypto nhé!

bitcoin coin 04

Tin tức Crypto nóng nhất

Ai đó trả nửa triệu đô tiền phí chỉ để chuyển 0.074 BTC

Chi tiết: Ai đó trả nửa triệu đô tiền phí chỉ để chuyển 0.074 BTC 

Một người dùng đã vô tình chi trả một khoản phí gần 20 Bitcoin (tương đương 500,000 đô la) chỉ để chuyển 0.074 Bitcoin (khoảng 200 đô la), tạo ra kỷ lục mới về mức phí giao dịch đắt đỏ nhất được thanh toán cho một giao dịch Bitcoin.

Theo CTO Jameson Lopp của Casa, ví tiền thực hiện giao dịch này thuộc về một người dùng chuyên nghiệp trong lĩnh vực Bitcoin, người đã thực hiện hơn 120,000 giao dịch trước đó.

“Giao dịch này trả phí gần 20 Bitcoin (khoảng 500,000 USD), có vẻ như đây là vô tình hoặc phần mềm gặp sự cố”, ông nói.

Doạ kiện cả thành phố vì cản trở nỗ lực tìm lại 207 triệu đô Bitcoin thất lạc

James Howells, một nhà đầu tư Bitcoin người xứ Wales, đang tăng cường nỗ lực kéo dài hàng thập kỷ của mình để lấy lại 8,000 Bitcoin (khoảng 207 triệu USD) mà ông vô tình thất lạc.

Howells được cho là đang đe dọa kiện Hội đồng thành phố Newport, cơ quan giám sát bãi rác chứa ổ cứng tiền điện tử mà ông vô tình làm mất.

Trước đó vào năm 2013, Howells đã vô tình vứt bỏ ví lạnh Bitcoin của mình vào năm 2013 khi đang dọn dẹp văn phòng cũ, dẫn đến mất 8,000 Bitcoin trị giá 557 triệu đô vào thời điểm Bitcoin tạo đỉnh và khoảng 207 triệu đô la vào thời điểm hiện tại.

Sau đó ông ấy đã tiến hành nỗ lực đào bới mọi ngóc ngách của bãi rác thành phố nhằm tìm kiếm lại số gia tài bị thất lạc.

Hội đồng đã liên tục từ chối yêu cầu của Howells về việc khai quật bãi rác để tìm kiếm Bitcoin bị mất, với lý do lo ngại về môi trường và tác động tiêu cực đến khu vực xung quanh. Đáp lại, Howells đang chuẩn bị thực hiện hành động pháp lý chống lại hội đồng.

Vụ kiện của Howells đòi bồi thường thiệt hại 446 triệu bảng Anh (557 triệu USD), bằng với giá trị lúc Bitcoin tạo đỉnh. Theo tờ báo địa phương, số tiền này có thể gây ra thảm họa tài chính cho hội đồng.

Chi tiết: Doạ kiện cả thành phố vì cản trở nỗ lực tìm lại 207 triệu đô Bitcoin thất lạc

Phát hiện cá nhân “cày” Airdrop 22,000 ví zkSync theo cách rất riêng

Chi tiết: Phát hiện cá nhân “cày” Airdrop 22,000 ví zkSync theo cách rất riêng

Mới đây cộng đồng đã phát hiện một cá nhân “cày” Airdrop zkSync theo một cách rất riêng.

Cụ thể, cá nhân này đã tạo gần 22,000 ví trên Zksync. Sau đó người này đã tạo ra một token riêng và một sàn giao dịch phi tập trung (DEX) riêng cho mình và tự thêm thanh khoản (liquidity) vào sàn DEX của mình. Tiếp theo, người đấy đã viết mã để thêm 22,000 địa chỉ ví của mình vào danh sách trắng (whitelist) để có thể thực hiện giao dịch trên sàn DEX đấy.

Sau đó, người này đã sử dụng 22,000 ví đấy để thực hiện giao dịch trên sàn DEX với token riêng của mình. Mục tiêu chính của việc này là để tạo nhiều giao dịch với khối lượng đủ lớn, qua đó săn Airdrop từ Zksync.

Kết quả của chiến dịch này khá ấn tượng: Mỗi ví đã thực hiện được 10 giao dịch, với tổng giá trị giao dịch lên đến 10,000 đô la và phí giao dịch chỉ khoảng từ 1.8 đến 2.2 đô la.

Cá voi “đu đỉnh” sau khi mua 10% cung lưu hành token PERP

Cụ thể, “cá voi” này đã rút 4,700 ETH, tương đương với khoản tiền 7.66 triệu USD, khỏi sàn giao dịch Bithumb. Điều này đã thu hút sự chú ý của cộng đồng tiền điện tử và đặt câu hỏi về những giao dịch tiếp theo của anh ta.

Không lâu sau đó, “cá voi” đã bất ngờ bỏ 7.08 triệu đô để mua vào 6.8 triệu token PERP với giá 1.08 USD mỗi token. Điều đáng chú ý là với lệnh này, cá voi đã mua vào 10% lượng cung lưu hành của PERP.

Những gì xảy ra sau đó đã làm cho cộng đồng tiền điện tử xôn xao. Trong một tình huống không ngờ, vào đêm cùng ngày, toàn bộ số lượng PERP mà “cá voi” đã mua đã được bán đi với giá 5.02 triệu USDT, với giá trung bình chỉ 0.74 USD mỗi token. Điều này khiến cá voi thua lỗ khoản tiền lên đến 2.04 triệu USD, tương đương với 29% giá trị ban đầu của giao dịch.

Sự thua lỗ này đã khiến nhiều người tự hỏi về quyết định của “cá voi” và liệu anh ta đã đưa ra một động thái đúng đắn hay không. Trong một thị trường không ổn định như thị trường tiền điện tử, những biến động như vậy có thể xảy ra bất cứ lúc nào, và đây là một minh chứng nữa về sự khó dự đoán của thị trường Crypto.

Chi tiết: Cá voi “đu đỉnh” sau khi mua 10% cung lưu hành token PERP

Nhà sáng lập Ethereum Vitalik Buterin bị hack tài khoản Twitter X

Cụ thể lúc đấy Vitalik Buterin đã đăng một bài viết chúc mừng những thành tựu của Ethereum và giới thiệu “proto-danksharding” (EIP-4844), một công nghệ giúp mạng ETH mở rộng quy mô hơn trong tương lai. Nhà sáng lập Ethereum kêu gọi cộng đồng tham gia kỷ niệm bằng cách tạo NFT khi nhấn vào liên kết của Consensys – đơn vị phát triển hạ tầng Ethereum, nằm sau ví MetaMask và cổng kết nối Infura.

Sau đó, cộng đồng phát hiện tài khoản của ông đã bị kẻ xấu chiếm quyền kiểm soát và bài đăng kia dẫn một đường link độc hại. Khi người dùng truy cập và kết nối ví để tạo NFT, họ s ẽbị kẻ xấu rút đi toàn bộ tài sản trong ví của họ.

Vitalik Buterin đã nhanh chóng bị báo cáo về việc tài khoản của mình bị hack bởi ông Dmitry Buterin, bố của ông, và cảnh báo cộng đồng không nên tin vào những bài đăng được chia sẻ. Khi viết bài này, Vitalik Buterin đã khôi phục tài khoản Twitter của mình và xóa những bài đăng lừa đảo.

Tuy nhiên, vẫn có người đã bị lừa và mất tiền khi nhấn vào liên kết phishing. Theo “thám tử on-chain” ZachXBT, tổng giá trị tài sản crypto mất mát trong vụ tấn công này là hơn 690,000 USD, bao gồm nhiều NFT có giá trị cao.

Sau khi chiếm đoạt được tiền người dùng, Hacker còn tiếp tục trêu chọc Vitalik Buterin bằng cách gửi một NFT về chính bản thân ông. Đây là một trong những NFT đã bị lấy cắp từ ví của những người không may rơi vào chiêu lừa đảo trước đó.

Chi tiết: Nhà sáng lập Ethereum Vitalik Buterin bị hack tài khoản Twitter X

Pháp ra mắt chứng chỉ cho KOL Crypto

Xem ngay:  Pháp ra mắt chứng chỉ cho KOL Crypto

Theo thông báo vào ngày 7 tháng 9, hai cơ quan quản lý tại Pháp, gồm Autorité des Marchés Financiers (AMF) và Autorité de Régulation Professionnelle de la Publicité (ARPP), đã hợp tác để tạo ra một chương trình đào tạo dành cho những cá nhân có tầm ảnh hưởng trong lĩnh vực tài chính, trong đó có Crypto. Những ai vượt qua chương trình này sẽ được cấp chứng chỉ tên là Chứng chỉ Ảnh hưởng Trách nhiệm trong Quảng cáo Tài chính.

Để đạt được Chứng chỉ Ảnh hưởng Trách nhiệm trong Quảng cáo Tài chính, người tham gia phải đạt ít nhất 75% số điểm trong bài kiểm tra, gồm 25 câu hỏi trắc nghiệm. Hơn nữa, để đạt được Chứng chỉ Ảnh hưởng Trách nhiệm, người tham gia cần phải có “Chứng chỉ chung,” do ARPP cung cấp cho tất cả những KOL.

“Chứng chỉ Ảnh hưởng Trách nhiệm” đã được ra đời từ năm 2021 bởi ARPP. Đến nay, hơn 1,000 KOL tại Pháp đã nhận được chứng chỉ này. Bây giờ, để đáp ứng nhu cầu đa dạng của người có ảnh hưởng trong lĩnh vực tài chính, bao gồm cả quảng cáo cổ phiếu, trái phiếu, ETF, quỹ đầu tư, sản phẩm tài chính phái sinh và thậm chí cả tiền điện tử, chứng chỉ này đã được mở rộng để cấp phép cho các KOL tài chính, trong đó có Crypto.

Coinbase đính chính thông tin cấm tất cả người dùng Ấn Độ

Cụ thể theo bài báo của TechCrunch vào ngày 11 tháng 9, người dùng Coinbase tại Ấn Độ đã nhận được email thông báo về việc tất cả các dịch vụ của họ sẽ chấm dứt từ ngày 25 tháng 9 và được khuyến khích rút tiền từ sàn giao dịch này.

Tuy nhiên, theo Coinbase, quyết định này chỉ áp dụng cho những người dùng đã vi phạm các tiêu chuẩn của sàn giao dịch.

“Theo thông báo của chúng tôi, chúng tôi sẽ ngừng cung cấp tất cả các dịch vụ Coinbase Retail liên quan đến tài khoản của bạn, bởi vì chúng tôi sẽ vô hiệu hóa truy cập cho các tài khoản không đáp ứng được các tiêu chuẩn của chúng tôi cho dịch vụ này,”

“Có thể trong quá trình kiểm tra hệ thống thường xuyên gần đây, chúng tôi đã xác định được một số tài khoản không đáp ứng được các tiêu chuẩn cập nhật của chúng tôi. Do đó, chúng tôi sẽ vô hiệu hóa các tài khoản này và cho phép khách hàng cập nhật thông tin của mình vào một thời điểm sau này,”

Chi tiết: Coinbase đính chính thông tin cấm tất cả người dùng Ấn Độ

Hoạt động trên friend.tech đang tăng mạnh trở lại

Hoạt động trên mạng xã hội friend.tech đang trải qua một sự hồi sinh mạnh mẽ sau một thời gian ngắn của sự đình trệ. Điều này được minh chứng bằng những con số ấn tượng được ghi nhận bởi Dune Analytics.

Cụ thể, tổng giá trị bị khóa (TVL) trên friend.tech đã gấp đôi, vượt qua ngưỡng 20 triệu USD chỉ trong vòng 4 ngày gần đây. Khối lượng giao dịch cũng đã đạt mức 12,3 triệu USD vào ngày 09/09, đứng thứ ba cao nhất từ trước đến nay.

Volume giao dịch hàng ngày trên friend.tech thậm chí còn vượt mặt OpenSea, với hơn 3 triệu USD giao dịch.

Cùng với đó doanh thu của nền tảng đã đạt một kỷ lục ấn tượng, với 6.02 triệu USD vào ngày 09/09.

Chi tiết: Hoạt động trên friend.tech đang tăng mạnh trở lại

FTX muốn thu hồi tiền từ các đội thể thao và vận động viên nổi tiếng

Cụ thể theo tài liệu nộp tòa dài hơn 180 trang, các cố vấn tài chính của FTX đã liệt kê chi tiết danh sách các cá nhân nổi tiếng và doanh nghiệp mà họ đã trả tiền trong chiến dịch tiếp thị của mình, để xem liệu các khoản thanh toán này có tuân thủ các quy định cho phép trong trường hợp sàn phá sản.

Danh sách này bao gồm 750,000 đô la được trả cho cựu cầu thủ bóng rổ nổi tiếng Shaquille O’Neal, hơn 300,000 đô la cho vận động viên quần vợt Naomi Osaka, hơn 270,000 đô la cho ngôi sao bóng chày David Ortiz và hơn 200,000 đô la cho tiền vệ bóng bầu dục Mỹ Trevor Lawrence.

Ngoài ra, danh sách cũng ghi nhận gần 420,000 đô la được trả cho đội bóng rổ chuyên nghiệp Golden State Warriors và hơn 250,000 đô la cho đội bóng Miami Heat.

Chi tiết: FTX muốn thu hồi tiền từ các đội thể thao và vận động viên nổi tiếng

SushiSwap mở rộng sang Aptos

Sushi (tên cũ SushiSwap) mới đây thông báo sẽ mở rộng sang blockchain Aptos, đánh dấu cột mốc lớn của dự án.

Trong khuôn khổ việc mở rộng này, phiên bản 2 của hệ thống giao dịch tự động (AMM) của Sushi sẽ được tích hợp vào mạng Aptos.

Đội ngũ Sushi đã cho biết đây là một côt mốc rất quan trọng, đánh dấu sự kiện đầu tiên khi một dự án tài chính phi tập trung tích hợp vào một blockchain không tương thích với Ethereum Virtual Machine (EVM).

Chi tiết: SushiSwap mở rộng sang Aptos

Anh em tham gia các kênh thông tin của chúng mình để thảo luận và bắt kịp những diễn biến mới nhất của thị trường nhé:

HC Capital Channel | HC Capital Group Chat
Allinstation Channel | Allinstation Chat
Margin HC Channel | Margin HC Group Chat
HC Gem Alerts | HC Gem Alerts Chat

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *