Aa
Bookmark (0)
ClosePlease loginn

Tin tức Crypto nóng nhất 11/8: SEC chiến thắng, XRP đột ngột nhân 80 lần, “Trùm DEX, Memecoin” xâm chiếm Base…

sec-xrp

Ngày vừa qua tuy thị trường Crypto không biến động nhiều nhưng đã xuất hiện nhiều tin tức thú vị. Anh em hãy cùng xem những tin tức nổi bật nhất trên thị trường Crypto 24h qua nhé!

Tổng quan thị trường Bitcoin

Ngày hôm qua, thị trường Crypto hầu như đi ngang. Giá của Bitcoin đóng nến ngày dao động quanh mức 29,460 USD, tăng 0.03% trong ngày.

btc 7

 

Trong danh sách 100 altcoin hàng đầu, có 3 cái tên tăng mạnh nhất trong ngày là SHIB tăng đến 12.24%, RUNE tăng 8.94% và BONE tăng 6.49%.

Bên cạnh đó, 3 cái tên ghi nhận mức giảm giá lớn nhất trong ngày là XDC với mức giảm -5.88%, RPL giảm -3.53% và GMX  giảm -2.90%.

Trong ngày qua chỉ số Tham lam và Sợ hãi đã tăng 3 điểm lên mức 54 (Trung lập).

fg 4

 

Tin tức Crypto hot nhất

Giá XRP đột ngột nhân 80 lần trên Gemini

Trên Twitter, cộng đồng mới đây đã bàn tán và chia sẻ hình ảnh về XRP với biểu đồ giá bất thường ngay sau vài giờ kể từ khi Gemini thông báo niêm yết lại loại tiền mã hóa này.

Cụ thể theo mô tả, ban đầu XRP đã trải qua sự biến động quanh 1 USD một vài lần, nhưng sau đó đã tăng vọt lên mức cao nhất là 50 USD trước khi hạ nhiệt về mức giá thực tế hiện tại là 0.63 USD.

Một số người đã đưa ra giả thuyết rằng sự cố có thể bắt nguồn từ sự thiếu thanh khoản ở sàn này, có người còn nói đã thấy ai đó đặt lệnh bán XRP với giá 50 USD và “may mắn” được mua với mức giá đó.

Thêm vào đó, cộng đồng cũng không loại trừ khả năng sàn giao dịch đang bị tấn công và biến động giá XRP chỉ đơn thuần là khởi đầu của một vấn đề lớn hơn.

Tuy không rõ điều gì đã xảy ra nhưng đáng chú ý là sau vụ việc này, sàn giao dịch Gemini đã thông báo bắt đầu quá trình bảo trì toàn bộ hệ thống trang web từ 8:25 tối ngày 11/08 theo giờ Việt Nam. Sàn cũng lưu ý rằng tài sản và quỹ của người dùng vẫn được đảm bảo an toàn.

Ngoài ra, Gemini cũng cho biết một số người dùng đang gặp khó khăn về thời gian chờ khi tham gia giao dịch trên thị trường spot. Tuy nhiên, sàn không tiết lộ thêm thông tin về nguyên nhân gây ra sự cố.

Xem thêm: Giá XRP đột ngột nhân 80 lần trên Gemini

SEC “chiến thắng” Bittrex

Vụ kiện giữa Bittrex và Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Mỹ (SEC) có vẻ đã chấm dứt, khi sàn giao dịch này gần đây đã đồng ý nộp phạt 24 triệu USD, mà không thừa nhận hay phủ nhận các cáo buộc.

Cụ thể, số tiền phạt này gồm 14.4 triệu USD để bồi thường, 4 triệu USD lợi nhuận thu được theo quyết định tòa án và 5.6 triệu USD tiền phạt hình sự.

Như Allinstation đã đưa tin, vào đầu tháng 5, chi nhánh Mỹ của sàn giao dịch tiền điện tử Bittrex đã nộp đơn xin phá sản tại bang Delaware của Hoa Kỳ. Thông báo này được đưa ra chỉ sau vài tháng sau khi họ tuyên bố sẽ ngừng hoạt động tại Mỹ và vài tuần sau khi bị Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch SEC kiện.

Xem thêm: Bittrex nộp phạt 24 triệu đô để dàn xếp vụ kiện với SEC

Cá voi đời đầu của hệ Base hầu hết là “trùm DEX” và “dân chơi memecoin”

base-meme

 

Nansen đã tiến hành một phân tích sâu rộng về các ví cá voi đời đầu của Base để đạt được kết quả này. Trong số các ví hàng đầu được xem xét, hầu hết họ là những người chuyên dùng các ứng dụng DeFi và sàn DEX hàng đầu. Bên cạnh đó hầu hết các ví cũng đã đầu tư vào các đồng memecoin như PEPE, TOSHI… Ngoài ra, nhiều người trong số họ cũng đã sử dụng dự án bot Telegram Unibot, cùng với ứng dụng đánh bạc on-chain Rollbit.

“Các giao thức hàng đầu mà họ tương tác hầu hết đều là DEX. Thú vị là Unibot cũng nằm trong top 10 theo số lượng ví duy nhất, cho thấy họ đã sử dụng công cụ này để giao dịch trên DEX thuận tiện hơn,” các nhà phân tích của Nansen cho biết.

Sau khi ra mắt public mainnet, Số lượng người dùng hàng ngày trên Base  đã vượt qua con số 136,000 vào ngày hôm qua cùng với hàng trăm triệu đô TVL.

Hoạt động trên Base đã trở nên sôi động và thu hút nhiều sự chú ý từ các dự án lớn kể từ khi ra mắt. Khoảng 111 triệu USD tài sản tiền mã hoá đã chuyển đến Base, đánh dấu mức tăng hơn 85% trong vòng 7 ngày gần đây. Lý do Base trở nên nổi tiếng gần đây là nhờ trào lưu memecoin trên nền tảng này mặc dù Base còn chưa mở bản mainnet cho toàn bộ người dùng. Tuy nhiên hầu hết trong số đó đã rug pull, chiếm đoạt tiền của người dùng.

Xem thêm: Cá voi đời đầu của hệ Base hầu hết là “trùm DEX” và “dân chơi memecoin”

“Đại gia đốt tiền” tiếp tục đốt thêm 3.64 triệu đô token, NFT

Mới đây sau một ngày im ắng, ví “nd4.eth” lại tiếp tục hành động “đốt tiền”. Cụ thể trong lần đốt mới nhất, ví này đã thiêu huỷ 3.64 triệu đô tài sản bao gồm:

  • Số token GNS trị giá 1.54 triệu USD;
  • Số token GMX trị giá 1.8 triệu USD;
  • Crypto Punk #5237 (với giá mua gần đây khoảng 100,000 USD);
  • 2 NFT Bored Ape Yacht Club và 1 NFT Mutant Ape Yacht Club (với giá mua gần đây khoảng 150,000 USD);
  • 5,000 USD ETH và ARB.

Xem thêm: Ai đó vừa đốt 4.5 triệu đô ETH mà không rõ lý do

Binance đang xin giấy phép hoạt động tại Đài Loan

 

Binance – sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất thế giới, đang tiến hành đăng ký theo Luật Quản lý Chống Rửa Tiền của Đài Loan, hiện là quy định liên quan đến tiền điện tử duy nhất mà các cơ quan chức năng ở đây đã ban hành.

Cu thể, tại một cuộc họp nội bộ diễn ra vào ngày Thứ Ba, Ủy ban Giám sát Tài chính của Đài Loan (FSC) đã thông báo với hàng chục nhà cung cấp dịch vụ tiền điện tử trong nước tham dự rằng Binance đang tiến hành đăng ký để tuân thủ quy định chống rửa tiền.

Kể từ tháng 7 năm 2021, Đài Loan đã yêu cầu các nhà cung cấp dịch vụ tài sản ảo (VASPs) tuân thủ luật chống rửa tiền của nước này. Nếu không tuân thủ, các doanh nghiệp có thể sẽ đối mặt với các khoản phạt hoặc thậm chí là truy cứu hình sự.

Để có thể được cấp giấy phép hoạt động, Binance cần thiết lập một công ty và đội ngũ địa phương tại Đài Loan, sau đó tiến hành đăng ký theo luật chống rửa tiền địa phương và thiết lập mối quan hệ ngân hàng mới được đệ đơn xin cấp phép.

Trước đó, sàn giao dịch này đã thành lập một thực thể địa phương mang tên “Binance International Limited Taiwan Branch (Seychelles)” với vốn điều lệ là 30 triệu đô la Đài Loan (khoảng 944,000 đô la Mỹ).

Xem ngay: Binance đang xin giấy phép hoạt động tại Đài Loan

Visa thử nhiệm tính năng trả phí gas Crypto thông qua thẻ VISA

visa crypto

Trong một bước tiến nhằm cải thiện trải nghiệm cho người dùng, ông lớn thanh toán Visa đã thử nghiệm một giải pháp đột phá cho phép thanh toán phí gas on-chain bằng thẻ VISA.

Mustafa Bedawala, trưởng quản lý sản phẩm của VISA, cho biết thách thức lớn đối với ví tiền điện tử là người dùng phải liên tục theo dõi số dư Ethereum (ETH) để tính toán việc thanh toán phí gas.

Cụ thể quy trình tiêu chuẩn khi giao dịch trên Ethereum bao gồm việc người dùng mua ETH từ sàn giao dịch hoặc dịch vụ on-ramp và sau đó chuyển nó vào ví của họ. Việc giá gas của Ethereum liên tục biến đổi thường dẫn đến việc người dùng tiêu quá nhiều hoặc không đủ ETH, gây ra những phức tạp và thách thức không đáng có.

Giải pháp đột phá của Visa sẽ sử dụng tiêu chuẩn ERC-4337 của Ethereum và hợp đồng thông minh “paymaster”, cho phép thanh toán phí gas ngoại chuỗi. Quá trình này bao gồm người dùng kích hoạt giao dịch Ethereum qua ví rồi gửi đến paymaster.

Dịch vụ web sẽ tính toán phí gas và tính phí cho Visa bằng cách sử dụng Cybersource. Sau đó, một chữ ký số sẽ được xác nhận ngay lập tức và đính kèm với giao dịch trước khi được gửi đến Ethereum. Paymaster sẽ xác minh chữ ký và thanh toán phí gas.

Qua đó quy trình này sẽ này cho phép người dùng trực tiếp thanh toán phí gas bằng thẻ Visa ngoại chuỗi, loại bỏ nhu cầu người dùng phải tính toán mua ETH để thanh toán phí.

Chi tiết: Visa thử nhiệm tính năng trả phí gas Crypto thông qua thẻ VISA

DeBank ra mắt DeBank Chain

Theo thông báo được đăng vào ngày 11/08, nền tảng phân tích dữ liệu trên chuỗi khối phổ biến DeBank sẽ ra mắt giải pháp layer-2 riêng biệt, mang tên là DeBank Chain, với mục tiêu trở thành hạ tầng Web3 chủ chốt.

Cụ thể, DeBank Chain hiện đã mở phiên bản testnet để cộng đồng các nhà phát triển, dự án và người dùng Web3 có thể trải nghiệm. Sau đó dự án sẽ mở mainnet vào năm 2024.

Theo DeBank, giải pháp mới này sẽ tập trung vào 3 khía cạnh quan trọng, bao gồm:

  • Giảm mức phí gas tối thiểu, thấp hơn từ 100-400 lần so với Ethereum;
  • Hỗ trợ Account Abstraction ngay từ ban đầu, đồng thời vẫn duy trì chuẩn EVM;
  • Đảm bảo tính bảo mật khi chuyển tài sản từ Ethereum sang DeBank Chain.

DeBank cho biết giải pháp layer-2 của dự án được xây dựng dựa trên công nghệ OP Stack của OP Mainnet (Optimism).

Để trải nghiệm testnet của DeBank Chain, người dùng có thể cài đặt ví Rabby và nhận mã token gas từ pool testnet của dự án.

Chi tiết: DeBank ra mắt DeBank Chain

Sam Bankman-Fried chính thức bị tái tạm giam

sam

Vào ngày 12/08, tòa án Hoa Kỳ đã ra phán quyết thu hồi quyết định bảo lãnh đối với cựu CEO của FTX, ông Sam Bankman-Fried.

Theo phán quyết này, ông Sam Bankman-Fried sẽ bị tái tạm giam ở địa điểm theo chỉ định của tòa. Luật sư đại diện cho ông SBF đã thể hiện ý định kháng cáo quyết định này.

Như Allinstation đã đưa tin, vào ngày 27/7, các công tố viên liên bang đã yêu cầu thẩm phán liên bang tái tạm giam Sam Bankman-Fried trở lại trước khi cựu CEO FTX lên tòa.

Trong phiên tòa tại một tòa án liên bang ở Manhattan, cựu công tố viên Danielle Sassoon nói “việc thả tự do cho Sam sẽ không đảm bảo an toàn cho cộng đồng,”

Yêu cầu này đến một tuần sau khi Bộ Tư pháp Hoa Kỳ buộc tội Bankman-Fried đã rò rỉ nhật ký riêng của đồng nghiệp cũ Caroline Ellison cho báo chí. Ellison là người điều hành quỹ Alameda Research của FTX và đã thừa nhận tội nhiều cáo buộc vào năm ngoái.

Điều này đã khiến Sam bị “cấm cửa” với cánh truyền thông gần đây. Đồng thời cũng vì lý do này mà các công tố viên yêu cầu Sam phải bị tạm giam trở lại.

 

Xem ngay: Sam Bankman-Fried chính thức bị tái tạm giam

Anh em tham gia các kênh thông tin của chúng mình để thảo luận và bắt kịp những diễn biến mới nhất của thị trường nhé:

HC Capital Channel | HC Capital Group Chat
Allinstation Channel | Allinstation Chat
Margin HC Channel | Margin HC Group Chat
HC Gem Alerts | HC Gem Alerts Chat

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *