Aa
Bookmark (0)
ClosePlease loginn

Tin tức Crypto nóng nhất 10/8: Sei Airdrop, Apple “mừng rỡ” – Crypto thất vọng”, Binance Labs đầu tư…

apple-sei

Ngày vừa qua tuy thị trường Crypto không biến động nhiều nhưng đã xuất hiện nhiều tin tức thú vị. Anh em hãy cùng xem những tin tức nổi bật nhất trên thị trường Crypto 24h qua nhé!

Tổng quan thị trường Bitcoin

Ngày hôm qua, thị trường Crypto đã giảm nhẹ, khoảng 4.6 tỷ USD. Giá của Bitcoin duy trì ổn định xung quanh mức 29,450 USD, giảm 0.47% trong ngày.

btc 5

Trong danh sách 100 altcoin hàng đầu, có 3 cái tên tăng mạnh nhất trong ngày là Rollbit Coin (RLB) tăng đến 23.8%, XDC Network (XDC) tăng 8.6% và Maker (MKR) tăng 3.6%.

Bên cạnh đó, 3 cái tên ghi nhận mức giảm giá lớn nhất trong ngày là Kaspa (KAS) với mức giảm -9.4%, FLEX Coin (FLEX) giảm -7.1% và GMX (GMX) giảm -6.1%.

Trong ngày qua chỉ số Tham lam và Sợ hãi đã giảm 2 điểm xuống mức 51 (Trung lập).

fg 3

Tin tức Crypto hot nhất

Sei thông báo sẽ Airdrop

Mới đây Sei, dự án Binance Launchpool thứ 36, thông báo sẽ Airdrop cho người dùng.

Cụ thể trên Twitter của Sei Foundation, dự án cho biết khi phiên bản Mainnet chính thức ra mắt thì Sei sẽ tiến hành Airdrop cho người dùng. Thêm vào đó, dự án còn chia Airdrop ra làm 2 phần: Sei Airdrop và Incentivized testnet rewards.

Tại thời điểm viết bài dự án chưa nói rõ tiêu chí cụ thể nhận thưởng là gì. Allinstation sẽ cập nhật cho anh em khi có thông tin mới nhất nhé.

Xem thêm: Sei thông báo sẽ Airdrop

Binance Labs đầu tư vào Helio và Curve

Mới đây trong thời gian ngắn Binance Labs đã công bố đầu tư vào hai dự án khác nhau.

Binance Labs mới đây vừa thực hiện đầu tư 5 triệu đô la vào Curve DAO Token (CRV), token chính của hệ sinh thái Curve. Điều này thể hiện cam kết của Binance Labs trong việc hợp tác cùng Curve và định hình tương lai của lĩnh vực tài chính phi tập trung (DeFi).

Động thái này diễn ra sau khi nền tảng này dính phải vụ hack gây rúng động cộng đồng DeFi những tuần gần đây.

Như Allinstation đã đưa tin, trước đó Curve Finance, nền tảng DeFi hàng đầu trên Ethereum, đã từng  bị tấn công hàng loạt trong vòng 24 giờ gây thiệt hại lớn.

Xem thêm: Binance Labs đầu tư 5 triệu đô vào Curve

Sau Curve không lâu, Binance Labs đã tuyên bố đầu tư 10 triệu đô vào Helio. Mục dích của việc này là để thúc đẩy dự án trở thành một nền tảng liquid staking.

Theo kế hoạch, nguồn vốn từ Binance Labs sẽ giúp Helio mở rộng ra các blockchain khác trong thị trường tiền điện tử. Hiện tại, giao thức này đã được triển khai trên mạng BNB Chain với cơ chế chứng cổ phần (proof-of-stake).

“Mục tiêu của Helio là ra mắt trên Ethereum và sau đó mở rộng lên các mạng layer 2 nổi bật như Arbitrum và Zksync,” một đại diện từ Binance Labs đã tiết lộ.

Xem thêm: Binance Labs đầu tư 10 triệu đô vào Helio

Tòa án Mỹ có quyết định khiến Apple “mừng rỡ” trong khi Crypto thì “thất vọng”

MetaverseApple

Mới đây Tòa Tối cao Hoa Kỳ đã từ chối việc cho phép các ứng dụng chuyển hướng người dùng đến các khoản thanh toán bên ngoài hệ sinh thái của Apple. Phán quyết này đã khiến những nhà phát triển ứng dụng Crypto đang hy vọng vào việc nới lỏng các quy định của Apple phải thất vọng.

Cụ thể phán quyết ngày 9 tháng 8 của Thẩm phán Elena Kagan đã từ chối thực thi một phán quyết của tòa phúc thẩm liên bang trong một vụ kiện của Epic Games với Apple vào 2 tháng trước.

Vào tháng 4, Tòa phúc thẩm Thứ chín đã tuyên bố Apple vi phạm luật cạnh tranh của California khi không cho phép các ứng dụng chuyển hướng người dùng đến các giải pháp thanh toán không liên quan đến Apple.

Quyết định này có nghĩa là các nhà phát triển như Epic Games sẽ có khả năng đưa người dùng đến các phương thức thanh toán thay thế, mang lại cho họ một lựa chọn mà né tránh khoản thuế 30% của Apple đối với các khoản thanh toán trong ứng dụng.

Chính khoản thuế 30% của Apple này là một chướng ngại lớn đối với các công ty ứng dụng tiền điện tử muốn phát hành trên nền tảng App Store.

Hiện tại vì những quy định khắt khe của Apple mà không có cách nào khác để mua một NFT từ ứng dụng phát hành trên App Store ngoài việc sử dụng hệ thống thanh toán in-app của Apple. Trong khi đó hệ thống thanh toán của Apple sẽ tính phí 30% với các giao dịch và chỉ cho phép mua sắm bằng tiền tệ thông thường. Điều này có nghĩa người dùng chỉ có thể mua NFT bằng tiền thật và phải chịu thuế 30%.

Quy định của Apple cũng không cho phép các ứng dụng sử dụng tiền điện tử để mở khóa chức năng ứng dụng hoặc thực hiện mua sắm in-app bằng tiền điện tử. Điều này đã dẫn đến hầu hết các ứng dụng tiền điện tử chỉ cung cấp dịch vụ giới hạn, chẳng hạn như chỉ có thể xem số dư và tài sản.

Xem thêm: Tòa án Mỹ có quyết định khiến Apple “mừng rỡ” trong khi Crypto thì “thất vọng”

Xuất hiện hai lỗ hổng khiến hàng loạt ví Crypto bị đe doạ

Mới đây trong thời gian ngắn đã có 2 lỗ hổng nghiêm trọng được phát hiện. Những lỗ hổng này đều có nguy cơ đe doạ nghiêm trọng tới hàng triệu ví Crypto.

Đầu tiên, theo báo cáo của Fireblocks, lỗ hổng bảo mật có tên BitForge đang tác động đến các ví tiền mã hóa sử dụng công nghệ MPC. Điều này có nghĩa là các địa chỉ ví này cho phép nhiều bên kiểm soát và quản lý tài sản mã hóa của họ. Đây là vấn đề nghiêm trọng chưa được phát hiện trước đó.

“Việc không khắc phục vấn đề này có thể dẫn đến việc rò rỉ thông tin, cho phép kẻ tấn công rút tiền từ các ví của hàng triệu người dùng và tổ chức chỉ trong vài giây mà không cần sự nhận thức”, Fireblocks tiết lộ trong báo cáo.

Fireblocks cũng nêu rõ rằng lỗ hổng BitForge đã ảnh hưởng tiêu cực đến một số nền tảng ví hàng đầu trên thị trường, bao gồm Coinbase, Zengo và Binance.

Sau cảnh báo của Fireblocks, một số nền tảng đã sửa lỗi và gửi lời cảm ơn.

Xem thêm: Hàng triệu ví Crypto đang bị đe doạ vì một lỗ hổng bảo mật

Thứ hai, Distrust cũng  thông báo phát hiện một lỗ hổng nghiêm trọng ở những ứng dụng ví Crypto sử dụng công cụ Libbitcoin Explorer phiên bản 3.x.

Nói ngắn gọn, những ứng dụng ví sử dụng công cụ này đều có lỗ hổng ở thuật toán tạo ví. Qua đó kẻ tấn công có thể lợi dụng lỗ hổng để đoán private key một cách dễ dàng hơn. Sau khi có pricate keys thì hacker sẽ có toàn quyền điều khiển ví của nạn nhân và thực hiện các hành vi chiếm đoạt.

Lỗ hổng này ảnh hưởng đến tất cả người dùng tạo ví thông qua các ứng dụng ví có tích hợp các phiên bản của Libbitcoin Explorer 3.x và các ứng dụng sử dụng thư viện libbitcoin-system 3.6. Các loại tiền mã hóa bị ảnh hưởng đã biết bao gồm Bitcoin, Ethereum, Ripple, Dogecoin, Solana, Litecoin, Bitcoin Cash, Zcash…

Theo Distrust, tính đến tháng 8 năm 2023, đã có hơn 900,000 USD tài sản tiền mã hóa đã bị đánh cắp.

Xem thêm: Xuất hiện thêm lỗ hổng khiến hàng loạt ví Crypto bị đe doạ

Spark Protocol sẽ tiến hành Airdrop?

spark-makerdao

Rune Christensen, người sáng lập của MakerDAO mới đây đã đề xuất tạo ra token quản trị mới cho giao thức cho vay Spark và phân phối chúng như phần thưởng cho người dùng, hay còn được gọi là “pre-farming airdrop”.

Mục tiêu của đề xuất này là khuyến khích sự tham gia lâu dài vào nền tảng, với kế hoạch phân phối hai tỷ mã thông báo Spark (SPK) trong vòng mười năm. Theo người sáng lập của MakerDAO, đây sẽ là kế hoạch hoàn hảo để khuyến khích việc sử dụng liên tục của giao thức Spark.

Giao thức Spark là một giao thức cho vay được giới thiệu bởi MakerDAO, cung cấp các khoản vay DeFi bằng cách tìm nguồn thanh khoản trực tiếp từ Maker. Nền tảng chấp nhận các tài sản như ETH, staked ETH và DAI làm tài sản thế chấp.

Xem ngay: Spark Protocol sẽ tiến hành Airdrop?

Ai đó vừa tiếp tục “ném tiền qua cửa sổ”

Mới đây, địa chỉ ví định danh ENS “nd4.eth” đã tiếp tục việc “đốt tiền” của mình. Cụ thể ví này đã thực hiện việc gửi 3 NFT quý giá bao gồm 1 BAYC, 1 MAYC và 1 BAKC tới địa chỉ đốt “0xdEAD”. Hành động này đã loại bỏ hoàn toàn các NFT này khỏi thị trường. Tổng giá trị của 3 NFT này được ước tính khoảng 88,300 USD.

Không chỉ vậy, địa chỉ này còn quyết định đốt luôn tên miền định danh “nd4.eth” của chính mình. Điều này cho thấy mục đích rõ ràng của việc loại bỏ hoàn toàn sự tồn tại của ví này. Điều này đã khiến cho sự kiện này trở nên thú vị và gây sự chú ý lớn trong cộng đồng.

Hành động “ném tiền qua cửa sổ” này của địa chỉ “nd4.eth” đang gây nhiều tò mò và tranh cãi trong cộng đồng. Chỉ cách đây 3 ngày, địa chỉ này đã thu hút sự chú ý khi gửi một số lượng lớn ETH là 2,500 ETH, tương đương khoảng 4.5 triệu USD, tới địa chỉ đốt.

Chi tiết: Ai đó vừa đốt 4.5 triệu đô ETH mà không rõ lý do

Base chính thức mở public mainnet

Layer 2 blockchain Base của Coinbase đã chính thức ra mắt public mainnet. Hiện người dùng tiền mã hoá sẽ cơ hội trải nghiệm ứng dụng phi tập trung trên nền tảng này.

Trước đó Base đã triển khai mainnet cho các nhà phát triển vào tháng 7 gần đây. Mạng lưới blockchain Layer 2 này đã tích hợp một loạt dự án tiền mã hoá, bao gồm cả giao thức DeFi, ví tiền mã hoá, cầu nối, oracles, cơ sở hạ tầng và phân tích dữ liệu blockchain.

Layer 2 Base dự kiến sẽ trở thành mạng lưới mặc định cho các sản phẩm on-chain của sàn giao dịch Coinbase.

Cùng với việc ra mắt Base mainnet, sự kiện “Onchain Summer” cũng được tổ chức. Sự kiện kéo dài vài tuần và có sự tham gia của nhiều cái tên nổi bật như Coca-Cola, OpenSea, Optimism, Rainbow Wallet, Manifold, Parallel, và nhiều cái tên khác. Đáng chú ý, người dùng còn có khả năng tạo một NFT đặc biệt để kỷ niệm sự kiện ra mắt Base.

Chi tiết: Base chính thức mở public mainnet

Coinbase đầu tư vào Rocket Pool, RPL bật tăng

Quỹ đầu tư Coinbase Ventures vừa thông báo đã tiến hành đầu tư vào dự án liquid staking nổi tiếng mang tên Rocket Pool (RPL). Con số đầu tư cụ thể không được phía 2 bên tiết lộ.

Điều này được thực hiện như một phần của chiến dịch “Onchain Summer” do Coinbase thực hiện đồng thời với việc triển khai mainnet cho layer-2 Base. Không chỉ vậy, Coinbase còn sẽ tham gia vào hệ thống Oracle DAO của Rocket Pool và sử dụng số lượng ETH từ nguồn tài chính để duy trì hoạt động của một số lượng nhất định các người xác thực.

Trước đó, quỹ Coinbase Ventures cũng có lần thông báo vào tháng 02/2023 về việc họ đã đầu tư vào token RPL.

Lý do mà Coinbase Ventures chọn đặt niềm tin vào Rocket Pool là bởi dự án này là giao thức liquid staking hàng đầu trên mạng Ethereum, với hơn 780,000 ETH được khóa trong hệ thống và hơn 3,100 người xác thực (validator) trên khắp thế giới.

Sau thông tin này giá Rocket Pool (RPL) đã bật tăng hơn 7.5%.

rpl

Xem ngay: Coinbase đầu tư vào Rocket Pool, RPL bật tăng

Anh em tham gia các kênh thông tin của chúng mình để thảo luận và bắt kịp những diễn biến mới nhất của thị trường nhé:

HC Capital Channel | HC Capital Group Chat
Allinstation Channel | Allinstation Chat
Margin HC Channel | Margin HC Group Chat
HC Gem Alerts | HC Gem Alerts Chat

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *