Aa
Bookmark (0)
ClosePlease loginn

Tìm ra “dân chơi” trả nửa triệu đô chỉ để chuyển 0.074 BTC

Tài khoản đã thanh toán 500,000 đô tiền phí chỉ để chuyển 0.074 BTC vào ngày 10 tháng 9 được xác nhận là của Paxos, đơn vị chuyên phát hành stablecoin BUSD của Binance và PYUSD của Paypal.

bitcoin coin 04

Cụ thể theo một tuyên bố mới đây, Paxos thừa nhận ví thực hiện giao dịch nói trên là của họ. Paxos khẳng định rằng người dùng cuối không bị ảnh hưởng và tất cả các quỹ người dùng đều an toàn.

Paxos là nhà phát hành nhiều stablecoin nổi tiếng, bao gồm BUSD, PayPal USD (PYUSD) và Pax Dollar (USDP). Họ cũng điều hành một công ty môi giới tiền điện tử chuyên về Bitcoin.

Tuyên bố này được đưa ra sau khi người dùng Twitter đang suy đoán rằng PayPal có thể là bên thực hiện giao dịch này, do một địa chỉ ví liên quan được xác định là thuộc về PayPal. Đại diện của Paxos cho biết PayPal không chịu trách nhiệm và nói rằng:

“Paxos đã trả một khoản phí mạng BTC cao hơn bình thường vào ngày 10 tháng 9 năm 2023. Sự cố này chỉ ảnh hưởng đến hoạt động doanh nghiệp của Paxos. Khách hàng và người dùng cuối của Paxos không bị ảnh hưởng và tất cả quỹ của khách hàng đều an toàn. Điều này đã xảy ra do một lỗi trong giao dịch và đã được sửa. Paxos đang liên hệ với thợ đào để khôi phục lại số tiền đã trả.”

Như Allinstation đã đưa tin, một địa chỉ ví đã vô tình chi trả một khoản phí gần 20 Bitcoin (tương đương 500,000 đô la) chỉ để chuyển 0.074 Bitcoin (khoảng 200 đô la), tạo ra kỷ lục mới về mức phí giao dịch đắt đỏ nhất được thanh toán cho một giao dịch Bitcoin.

Theo CTO Jameson Lopp của Casa, ví tiền thực hiện giao dịch này thuộc về một người dùng chuyên nghiệp trong lĩnh vực Bitcoin, người đã thực hiện hơn 120,000 giao dịch trước đó.

“Giao dịch này trả phí gần 20 Bitcoin (khoảng 500,000 USD), có vẻ như đây là vô tình hoặc phần mềm gặp sự cố”, ông nói.

Giao dịch này đã diễn ra vào lúc 0:10 ngày 11 tháng 9 theo giờ Việt Nam. Nó bao gồm bốn lần thanh toán với tổng số tiền khoảng 200 đô la. Phí giao dịch cho giao dịch này lên đến 19.89 Bitcoin.

Phí giao dịch đã được chuyển đến pool khai thác Bitcoin F2Pool, nơi các giao dịch được xác minh trong các khối mới. Chun Wang, người sáng lập và quản trị viên của F2Pool, cho biết số tiền 20 Bitcoin sẽ bị tạm giữ trong vòng ba ngày nếu người gửi muốn nhận lại số tiền đó. Nếu không có sự yêu cầu nào trong thời gian đó, số tiền này sẽ được chuyển cho pool khai thác Bitcoin.

Trong quá khứ, Bitcoin đã chứng kiến một số giao dịch có phí rất cao. Ví dụ, vào năm 2016, một giao dịch đã trả phí lên đến 134,000 USD. Tổng cộng, đã có 24 giao dịch Bitcoin có phí lớn hơn 20.000 USD và 233 giao dịch có phí từ 10,000 USD trở lên.

Xem thêm: Ai đó trả nửa triệu đô tiền phí chỉ để chuyển 0.074 BTC

Anh em tham gia các kênh thông tin của chúng mình để thảo luận và bắt kịp những diễn biến mới nhất của thị trường nhé:

HC Capital Channel | HC Capital Group Chat
Allinstation Channel | Allinstation Chat
Margin HC Channel | Margin HC Group Chat
HC Gem Alerts | HC Gem Alerts Chat

1 bình luận về “Tìm ra “dân chơi” trả nửa triệu đô chỉ để chuyển 0.074 BTC

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *