Aa
Bookmark (0)
ClosePlease loginn

Tìm hiểu về Su Zhu – Founder Three Arrows Capital

Su Zhu là ai?

Yn9C wdTomOiDAMJqHB iSZDQJxMq7Q 0Ye4NSGCNBQAI JSiC80 c0uV4uGG C gLSnsHyr49BSElFyqTcVsnqqa6J HK2uxWAFPepCUMJcMQWjGVvQO VjrfBUzvsYbi3bqCOj

Su Zhu – Doanh nhân 34 tuổi người Singapore, là người đồng sáng lập và Giám đốc điều hành của quỹ đầu cơ Three Arrows Capital Ltd. có trụ sở tại Singapore. Three Arrows Capital (3AC) từng được coi là một trong những Quỹ khủng nhất trong giới Crypto với danh mục đầu tư chất lượng trị giá hàng tỷ đô, đó là trước khi quỹ 3AC phá sản vào giữa năm 2022.

Đọc thêm: Phân tích chi tiết lí do đằng sau sự sụp đổ Three Arrows Capital (3AC)

Tham khảo thông tin trên Linkedin của Su Zhu tại đây.

  • Su Zhu là một trong những người có sức ảnh hưởng nhất đối với thị trường Crypto với Twitter lên tới hơn 400 nghìn người theo dõi. Zhu Su thường chia sẻ về tình hình thị trường và những dự đoán cá nhân lên trang Twitter của mình và rất được cộng đồng quan tâm. Zhu Su cũng được coi là một trong những người tạo ra xu hướng (Trendsetter).
  • Về học vấn, Zhu có hai bằng cử nhân về Nghệ thuật và Toán học của Đại học Columbia University. Trước đây, ông là Trader của Credit Suisse và là một trong những người tiên phong chấp nhận tiền điện tử ở Phố Wall, cùng với Dan Morehead của Pantera Capital và Mike Novogratz của Galaxy Digital.

Năm 2021 của Su Zhu, Three Arrow Capital và Avalanche

Trong năm 2021, Su Zhu tiếp tục phát hành series podcast “Uncommon Core” cùng với Hasu – Crypto Researcher tại Paradigm để chia sẻ những kiến thức và cập nhật các trend thị trường cho người nghe. Anh em quan tâm có thể nghe series podcast này tại Apple Podcast, Spotify và Youtube. Những thông tin Su Zhu đưa ra trong podcast cung cấp cả những kiến thức dành cho người mới như lý thuyết về Game, cách định giá 1 đồng token,.. và đưa ra các nhận định về token như tiềm năng của token Doge (tháng 8 năm 2021).

2021 là một năm đại thành công của ông khi Su Zhu đặt 100% niềm tin và sự ủng mãnh liệt vào Avalanche trong suốt năm 2021 thông qua việc tham gia vào gói khuyến khích hệ sinh thái Blizzard – Gói hỗ trợ $200M nhằm phát triển hệ sinh thái Avalanche. Gói hỗ trợ cũng đã nhận được đầu tư từ các nhà đầu tư lớn khác, bao gồm Polychain Capital và Dragonfly Capital. Trong năm 2021, AVAX – Native token của HST Avalanche đã đạt mức tăng trưởng 2,900%, đứng vị trí thứ 11 trong bảng xếp hạng vốn hóa toàn thị trường Crypto.

Và đây cũng là một năm vô cùng thành công của Top tier 1 – Three Arrows Capital (3AC). Trong năm 2021, 3AC đã rót vốn vào khoảng 20 dự án. Thay vì tập trung đầu tư vào các dự án cơ sở hạ tầng và Layer 1 và các dự án trên Ethereum như thời gian trước đây, 3AC đã phân bổ danh mục đầu tư đa dạng hơn hướng đến các ứng dụng trên các nền tảng khác nhau bao gồm Gaming, DeFi trên các hệ sinh thái mới nổi như BSC, Solana hay Avalanche.

Ngoài ra, anh em có thể thấy rằng, bởi khởi đầu sự nghiệp của hai founder là các trader và khởi đầu của 3AC là quỹ đầu cơ forex và derivatives (Phái sinh), nên mảng Derivatives được 3AC vô cùng chú trọng. Trong năm 2021, quỹ 3AC đã đầu tư vào cả hai player chính trên thị trường phái sinh là dYdX và Perpetual.

Quỹ đầu tư Three Arrow Capital – Một trong những quỹ đầu tư Crypto hàng đầu

ddnZN294cnf1cwr481OOdjOt yVHvbkOANtTkwTQKeWPWhfT8Tzvz

Khẩu vị đầu tư của Three Arrows Capital (3AC) hướng đến những dự án lâu dài với tiềm năng cực lớn trong tương lai, trong danh mục của 3AC có các dự án Layer 1 cực kỳ chất lượng khi đã phát triển rất ấn tượng trong năm 2021 đó là Solana, Avalanche, Polkadot, Mina và Kusama.

Bên cạnh các dự án Layer 1, 3AC còn hướng đến những dự án dẫn đầu Layer 2, đó là dự án thuộc mảng AMM DEX: Orca, SushiSwap, Joe, Balancer,… tất cả đều là những dự án đã có những thành công nhất định trong năm 2021.

Ngoài các dự án chất lượng, Three Arrows Capital cũng có các khoản đầu tư khác vào các Quỹ Top-tier khác có thể kể đến như:

  • Multicoin Capital: Một quỹ đầu tư có nhiều thương vụ thành công trong mảng layer 1 như Solana, Thorchain
  • DeFiance Capital: Quỹ đầu tư tập tập trung vào lĩnh vực tài chính phi tập trung (DeFi) và nhận định các doanh nghiệp trong lĩnh vực này sẽ “ăn mòn” ngành tài chính truyền thống trong thập kỷ tới. Hiện nay DeFiance Capital còn đầu tư vào cả lĩnh vực gaming
  • Một số Quỹ khác: Hypersphere, DACM, PLAY.

Theo hồ sơ báo cáo được Three Arrows công bố vào tháng 1 năm 2021, công ty này sở hữu 5.6% cổ phần trong Grayscale Bitcoin Trust – quỹ trị giá 22 tỷ USD chỉ đầu tư vào tiền số do Barry Silbert thành lập.Theo Bloomberg, Three Arrows là cổ đông lớn nhất của Grayscale và cổ phần đang nắm giữ có giá trị lên tới 2.1 tỷ USD vào tháng 4.

Su Zhu và những phát ngôn gây tranh cãi với Ethereum

Vào ngày 21/11/2021, Su Zhu đã lên Twitter chỉ trích Ethereum và gây ra rất nhiều tranh cãi trong giới tiền điện tử.

Cụ thể, tweet của Su Zhu có nội dung như sau:  “Đúng vậy, tôi đã từ bỏ Ethereum mặc dù đã hỗ trợ nó trong quá khứ,” anh ấy chia sẻ. Người đàn ông 34 tuổi nói thêm rằng lượng giao dịch cao của Ethereum đang cản trở việc áp dụng hàng loạt của nó và gây khó khăn cho các nhà phát triển trong việc triển khai các hợp đồng thông minh.

Trước đó, Su Zhu cũng đã đăng 1 tweet chỉ trích founder và đội ngũ Ethereum: “ Ethereum đang bị những người sáng lập đặt vào tình thế tiến thoái lưỡng nan. Đội ngũ dường nhưi đều đã quá giàu để có thể nhớ những gì họ đã địh làm ban đầu. Có lẽ cần phải có một thị trường downtrend để nhắc nhở họ, hoặc có lẽ chúng ta phải xây dựng  ở một nơi khác”

Đi kèm với phát ngôn đó, ví của 3AC đã được track là chuyển hơn 17,000 ETH lên sàn FTX. Su Zhu cũng đã thừa nhận động thái bán ETH của quỹ 3AC, và anh đưa ra lý do là sự mất niềm tin vào Ethereum – vì fee cao và trải nghiệm người dùng kém, và anh nói rằng cộng đồng Ethereum không quan tâm tới việc xử lý vấn đề này, nên anh tin vào các giải pháp Layer 1 khác hơn.

Sau đó, anh cũng đính chính là anh vẫn hỗ trợ các dự án trên Ethereum và vẫn nghĩ rằng đầu tư vào Ethereum là một hành động đúng đắn của 3AC và ca ngợi khả năng mở rộng của việc tích hợp Layer 2. Đặc biệt, chỉ sau 17 ngày kể từ phát ngôn, khoảng 156,400 (ETH), tương đương 676,37 triệu USD, đã được chuyển đến ví mà công ty phân tích blockchain Nansen đã liên kết với 3AC.

=> Động thái này cũng đã gây ra nhiều tranh cãi trái chiều trong cộng đồng crypto. Có rất nhiều nghi vấn được đưa ra, như đây là động thái để 3AC có thể gom được ETH với giá rẻ, hoặc hành động này nhằm đẩy giá AVAX – Token native của hệ sinh thái AVAX, hệ sinh thái được Su Zhu ủng hộ cuồng nhiệt.

Tổng kết

Su Zhu là một người có tầm ảnh hưởng vô cùng lớn với giới Crypto khi là founder của Three Arrow Capital – quỹ đầu tư crypto hàng đầu thế giới và cũng là một người ủng hộ cuồng nhiệt của AVAX – hệ sinh thái phát triển bậc nhất năm 2021.Những động thái của Su Zhu đều thu hút sự sự chú ý lớn của cộng đồng và gây ảnh hưởng đáng kể đến thị trường crypto.

Từ giữa năm 2021, quỹ đầu tư 3AC đã đầu tư nhiều vào các nền tảng khác như Solana, Avalanche, BSC,… vào nhiều mảng khác nhau như DeFi, Gaming,… Với tầm ảnh hưởng của Su Zhu cũng như sự uy tín của quỹ đầu tư 3AC, bất cứ dự án nào được đầu tư đều sẽ gây tiếng vang lớn trong cộng đồng crypto.

Mặc dù hiện tại quỹ 3AC của ông đã sụp đổ, ông vẫn đang có những động thái tiếp tục đóng góp cho không gian Crypto, đơn cử như việc thành lập ra sàn Open Exchange (OPNX) để khắc phục hậu quả cho các nạn nhân trong vụ việc FTX phá sản.

Anh em tham gia các kênh thông tin của chúng mình để thảo luận thêm và bắt kịp những diễn biến mới nhất của thị trường nhé:

HC Capital Channel | HC Capital Group Chat
Allinstation Channel | Allinstation Chat
Margin HC Channel | Margin HC Group Chat
HC Gem Alerts | HC Gem Alerts Chat

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *