Aa
Bookmark (0)
ClosePlease loginn

Tìm hiểu DeSyn Protocol – dự án tiềm năng trong mảng Asset Management

desyn

DeSyn Protocol là gì?

DeSyn Protocol là dự án cơ sở hạ tầng quản lý tài sản phi tập trung, giúp người dùng tạo và quản lý danh mục đầu tư dựa trên nhóm tùy chỉnh một cách an toàn và minh bạch với nhiều tài sản khác nhau (token, NFT, công cụ phái sinh,…)

photo 3 2024 03 20 10 21 05

Lý do ra đời của DeSyn Protocol

Các nhà đầu tư cá nhân và nhà quản lý danh mục thường gặp những vấn đề như quá tải thông tin trong thị trường crypto, chi phí giao dịch cao, thiếu các phương tiện đầu tư, các KOL thiếu kênh để quản lý các sản phẩm phái sinh danh mục của mình và thu hút người theo dõi.

Bên cạnh đó cũng có thách thức mới cũng nổi lên. Một trong số đó liên quan đến sự an toàn của các giải pháp tập trung, trong khi thách thức khác đặt ra câu hỏi về việc đầu tư vào đâu trong thời kỳ downtrend

 • Đối với vấn đề đầu tiên, việc các ngân hàng và công ty quản lý tài sản tập trung sử dụng tiền của khách hàng mà không có sự đồng ý rõ ràng từ họ hoặc vi phạm các thỏa thuận đã ký kết đã dẫn đến sự mất mát niềm tin nghiêm trọng từ phía các nhà đầu tư.
 • Vấn đề thứ hai xoay quanh việc tìm kiếm cơ hội đầu tư phù hợp trong downtrend, nơi mà nhiều nhà đầu tư đang tìm kiếm hướng đi đúng đắn để sinh lời.

Tầm nhìn của DeSyn Protocol là cung cấp một nền tảng an toàn, minh bạch với phí rẻ để tạo và giao dịch các sản phẩm tài chính cho các nhà đầu tư tiền điện tử, thúc đẩy tính bình đẳng trong tài chính trên toàn cầu.

Các thành phần tham gia vào DeSyn Protocol

Nhà tạo lập/quản lý danh mục đầu tư

Những người tạo Danh mục Đầu tư/ETF sử dụng kiến thức chuyên môn của họ để thiết kế, tạo lập và phát hành các Danh mục/ETF; nhóm này chủ yếu bao gồm một số nhà giao dịch, KOLs, và quản lý quỹ.

Người dùng

Người dùng thông thường có thể trực tiếp mua Danh mục/ETF tương ứng từ các pool thanh khoản để đầu tư; họ cũng có thể phát hành token tương ứng của mình vào pool để nhận token trong Danh mục/ETF; Người dùng giữ hoặc trao đổi token Danh mục/ETF tương ứng để quản lý tài sản và đầu tư.

Nhà giao dịch (Trader)

Nhà giao dịch và nhà kinh doanh chênh lệch giá sẽ bơm thanh khoản vào CEX và DEX để nhận thưởng cung cấp thanh khoản. Đồng thời, họ cũng sẽ kiếm lợi từ chênh lệch giá giữa các sàn giao dịch khác nhau; nhóm đối tượng này sẽ tạo ra thanh khoản và trải nghiệm giao dịch tốt hơn cho người dùng.

Các sản phẩm của DeSyn

Sản phẩm mở

Sản phẩm này phù hợp cho việc triển khai chiến lược cho các token có tính thanh khoản cao như staking đòn bẩy, chiến lược liên quan đến real world asset, index, restaking. Hiện tại DeSyn đang triển khai restaking, cho phép người dùng restake để nhận về nhiều lợi nhuận và cơ hội airdrop từ DeSyn, Swell, Either.fi, Puffer,….

Mô hình hoạt động của loại hình này cụ thể như sau:

 1. Nhà quản lý danh mục tạo lập danh mục đầu tư/ETF đồng thời chọn số lượng token danh mục (được gọi là shares) để phát hành ra thị trường
 2. Nhà đầu tư sẽ mua bán các shares này để tìm kiếm cơ hội lợi nhuận từ việc shares tăng giá trong tương lai, hoặc trade để ăn chênh lệch giá (do giá shares biến động tuỳ thời điểm)
 3. Nhà đầu tư có thể redeem tài sản bất cứ khi nào
 4. Nhà quản lý thu phí quản lý, phí phát hành/redeem
photo 2 2024 03 20 10 21 05
Ví dụ về một sản phẩm mở: The Blue Chip ETF đầu tư vào các đồng coin bluechip như BTC, ETH, AAVE, LINK

Sản phẩm đóng

Phù hợp hơn cho việc triển khai một chiến lược có khung thời gian cụ thể hoặc với những token có tính thanh khoản tương đối như NFTs.

Mô hình hoạt động của sản phẩm này như sau:

 1. Nhà quản lý danh mục tạo danh mục đầu tư với chiến lược cụ thể và bắt đầu kêu gọi vốn, với khung thời gian cụ thể
 2. Nhà đầu tư rót vốn cho nhà quản lý danh mục để thực hiện chiến lược
 3. Giai đoạn redemption, nhà đầu tư sẽ nhận lại tiền của mình cùng một khoản lợi nhuận
 4. Nhà đầu tư cũng có thể giao dịch các shares để kiếm lợi nhuận
 5. Nhà đầu tư trả phí quản lý, phí hiệu suất, phí phát hành/mua lại cho nhà quản lý danh mục

Nhận định về các sản phẩm của DeSyn

Đây là mô hình phổ biến trong kinh tế truyền thống, tuy nhiên còn khá mới trong thị trường tiền điện tử, do đó có tiềm năng phát triển trong tương lai khi crypto thu hút nhiều nhà đầu tư hơn. Với công nghệ blockchain giúp tăng tính minh bạch và kiểm soát trong quá trình ra quyết định đầu tư – điều không tồn tại trong tài chính truyền thống. Hợp đồng thông minh cho phép hoàn toàn minh bạch về cách giá trị và tiền chảy qua hệ thống, vì vậy bất kỳ ai cũng có khả năng kiểm tra và xác minh các dòng giá trị.

Phần lớn các sản phẩm phù hợp với nhà đầu tư cá nhân có vốn lớn, whale và các nhà đầu tư tổ chức, điều này đem lại nguồn thanh khoản dồi dào hơn cho DeFi, thúc đẩy tính ổn định của lĩnh vực còn khá mới này.

DeSyn Protocol vẫn còn đang ở trong giai đoạn đầu, nhưng tiềm năng của dự án là rất lớn trong mảng Asset Management khi các nhà đầu tư có vốn lớn vào thị trường với mong muốn tạo ra thu nhập từ DeFi một cách an toàn. Mặc dù vậy, mô hình của DeSyn đang có nhiều đối thủ cạnh tranh (yield farming, staking, restaking, nhiều mô hình trên DeFi khác có APR hấp dẫn,…) và  nhu cầu sử dụng các loại hình quản lý tài sản (asset management) là chưa cao. Dự án cần hợp tác với các giao thức khác để các token danh mục/ETF của DeSyn được sử dụng rộng rãi hơn, điều này sẽ thu hút người dùng sử dụng dự án hơn.

Mainnet V2 đã được ra mắt cùng với các sản phẩm mở và đóng, giải quyết tính phức tạp của DeFi và thanh khoản kém của NFT, DeSyn đang thu hút ngày càng nhiều user sử dụng sản phẩm của mình.

photo 4 2024 03 20 10 21 05

Ưu điểm của DeSyn là có UI/UX khá đơn giản, dễ dàng tiếp cận với đối tượng người dùng mới tham gia vào DeFi. Đây là điểm khá tích cực khi hiện tại các giao thức DeFi như staking, restaking, yield farming đang khá phức tạp.

Roadmap dự án có kế hoạch khởi chạy thêm các sản phẩm như ETF đòn bẩy, quỹ cho vay DeFi, ETF staking đòn bẩy,…và hợp tác với AAVE, Compound để tạo ra các sản phẩm tạo lợi nhuận ròng, sản phẩm lợi tức cao trong tương lai. Đây là một tín hiệu khá tích cực.

Team

 • Co-founder: Lionel là cựu COO và CEO tại Trung Quốc của Lightnet Group (được tài trợ bởi Thai CP Group), CSO và đối tác tại YEAHMOBI (IPO), đã từng làm việc cho Baidu, BlackRock và Tudor Investment, là cố vấn và nhà đầu tư cho hai nền tảng là Kititrade và BingX.
 • Co-founder: Catherine là cựu giám đốc pháp lý của Lightnet Group (được tài trợ bởi Thai CP Group), Giám đốc Bixin, Đối tác Nova Exchange, Exshell digital financial exchange, Giám đốc pháp lý của IHT, và có bằng tiến sĩ từ Đại học Lancaster, Anh Quốc. Cô có hơn 6 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tiền điện tử và blockchain với trọng tâm là tài chính số.
 • Co-founder: Donnie là cựu CTO của Qingshi Securities, người sáng lập Blockchain Vibe Tech, cựu CTO của FORMAX Fintech, và kiến trúc sư cấp cao tại Tencent, XunLei, và một số công ty công nghệ khác.

photo 5 2024 03 20 10 21 05

DeSyn cũng có đội ngũ cố vấn với nhiều chuyên gia có tiếng và giữ chức vụ cao trong các quỹ đầu tư và tập đoàn lớn trong lĩnh vực tiền điện tử.

Roadmap

Q1

Nâng cấp V2 lên V2.1

Ra mắt mẫu danh mục đầu tư các sản phẩm đóng

Chuẩn bị ra mắt loạt token đòn bẩy cho đối tượng tổ chức

Q2

Nâng cấp V2.1 lên V2.2

Chuẩn bị ra mắt danh mục RWA cho các tổ chức

Q3

Nâng cấp V2.2 lên V3

Ra mắt loạt token đòn bẩy và RWA cho các tổ chức

Triển khai các chương trình đại sứ cho hoạt động marketing, quản lý danh mục đầu tư, đối tác gây quỹ và chuyên gia bảo mật

Q4

Nâng cấp V3 lên V3.1

Tiếp tục ra mắt loạt token đòn bẩy và RWA cho các nhà đầu tư các tổ chức

Ra mắt chuỗi token đòn bẩy cho các nhà đầu tư tổ chức

Tokenomics

Native token $DSN có tổng cung 1B được phân bổ cụ thể như hình dưới

photo 1 2024 03 20 10 21 05

Token use case

Dành cho Nhà đầu tư:

 • Dùng để thanh toán phí giao thức, staking để giảm phí.
 • Staking DSN để tham gia vào pre-sale của Danh Mục Đầu Tư/ETFs.
 • Staking DSN để chia sẻ lợi nhuận từ DeSyn treasury.

Dành cho Quản lý danh mục đầu tư:

 • Thanh toán phí, staking để giảm phí.
 • Staking DSN để tham gia vào launchpad danh mục/ETFs.
 • Staking DSN để trở thành thành viên của partnership program

Ngoài ra, holder $DSN sẽ tham gia quản trị DAO để vote cho các đề xuất quản trị của giao thức trong tương lai. Đội ngũ DeSyn thông báo sẽ trích ra 70% phí từ các hoạt động của giao thức để mua lại $DSN.

Kết luận

Các ứng dụng và công cụ Quản lý tài sản có thể giúp ích rất nhiều cho người dùng trong việc tìm kiếm lợi nhuận với DeFi. Điều này sẽ càng được khuếch đại hơn khi các nhà đầu tư tổ chức, whale tham gia thị trường trong chu kỳ tới. Tiềm năng của DeSyn Protocol là rất lớn, dự án cũng đang tích cực mở rộng hệ sinh thái sản phẩm và mở rộng mạng lưới đối tác để tăng tính thanh khoản cho token danh mục (shares)/ETF của mình. Nhìn chung đây là dự án có tiềm năng đáng để theo dõi trong chu kỳ tới.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *