Aa
Bookmark (0)
ClosePlease loginn

Tiếp nối Binance & Coinbase, sàn Kraken chính thức bị SEC kiện

kraken 06

Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Mỹ (SEC) đã khởi kiện sàn giao dịch tiền điện tử Kraken vào thứ Hai vì vi phạm luật chứng khoán. Trong đơn kiện, SEC chỉ trích Kraken đã hoạt động như nhà môi giới, nhà giao dịch, sàn giao dịch và cơ quan thanh toán cho chứng khoán tiền điện tử mà không đăng ký với SEC. Hành động này không chỉ tạo ra rủi ro cho nhà đầu tư mà còn đem về hàng tỷ đô la từ phí và doanh thu giao dịch mà không tuân thủ luật chứng khoán Mỹ.

“Kraken đã hoạt động đồng thời như một nhà môi giới, nhà giao dịch, sàn giao dịch và cơ quan thanh toán đối với các chứng khoán tiền điện tử này mà không đăng ký với SEC theo bất kỳ hình thức nào. Bằng cách làm như vậy, Kraken đã tạo ra rủi ro cho các nhà đầu tư và thu về hàng tỷ đô la từ phí và doanh thu giao dịch mà không tuân thủ hoặc thậm chí nhận ra các yêu cầu của luật chứng khoán Mỹ nhằm bảo vệ nhà đầu tư,” SEC viết trong đơn kiện tại Tòa án Quận Bắc California.

SEC cũng nhấn mạnh rằng phương pháp kinh doanh, kiểm soát nội bộ và ghi chép của Kraken đã tăng nguy cơ cho nhà đầu tư và sẽ bị cấm đối với bất kỳ công ty trung gian chứng khoán đã đăng ký đúng quy định. Kraken được cáo buộc không ngăn chặn mâu thuẫn lợi ích và trộn lẫn tài sản của nhà đầu tư với tài sản của chính mình. Điều này làm nổi bật tầm quan trọng của việc đăng ký và các biện pháp bảo vệ nhà đầu tư để giữ vững thị trường vốn Hoa Kỳ.

“Kraken đã không ngăn chặn các mâu thuẫn lợi ích đã biết trước và trộn lẫn tài sản của nhà đầu tư với tài sản của chính mình, điều này cho thấy tại sao việc đăng ký và các biện pháp bảo vệ nhà đầu tư đi kèm với sự giám sát quy định là quan trọng đối với sự vững mạnh của thị trường vốn Hoa Kỳ,” SEC nói.

“Kraken đã từng giữ tài sản tiền điện tử của khách hàng có giá trị lên đến hơn 33 tỷ đô la, nhưng đã trộn lẫn các tài sản tiền điện tử này với tài sản của chính mình, tạo ra những rủi ro đáng kể cho khách hàng theo kế hoạch kiểm toán của độc lập. Tương tự, Kraken đã từng giữ hơn 5 tỷ đô la tiền mặt của khách hàng và cũng trộn lẫn một phần tiền mặt của khách hàng với một phần tiền mặt của chính mình,” SEC thêm vào.

Trước đó, SEC đã kiện công ty mẹ của Kraken, Payward Ventures và Payward Trading, vào tháng Hai năm nay vì “không đăng ký chương trình dịch vụ đặt cược tiền điện tử.” Các công ty mẹ đã đồng ý dừng chương trình và trả 30 triệu đô la cho “sự trả lại, lãi suất trước khi kết án và tiền phạt dân sự.”

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *