Aa
Bookmark (0)
ClosePlease loginn

Thương hiệu thời trang, khách sạn xa xỉ chấp nhận thanh toán bằng Bitcoin 

Ngày càng xuất hiện nhiều thương hiệu thời trang nổi tiếng cũng như các khách sạn xa xỉ trên thế giới dần tiến gần hơn với thế giới crypto, cụ thể nhất là thông qua việc chấp thuận thanh toán bằng đồng điện tử Bitcoin.

Khách sạn nổi tiếng ở Dubai chấp thuận thanh toán bằng Bitcoin

ZDOtc3GeVxvfANueXun lg4t6aupgO9o2lQ70Q6MFI u eaGj0g0Tt9qwHEPlnd0btl9pbWQRusCcp BzB63DNl2xlzt7FNdcBb6PIOt2dGV4W7GNADJ31Yvn1anQLjXdriM6llPrDhrwO JTQ
Hình ảnh về FIVE Hotels and Resorts

FIVE Hotels and Resorts có trụ sở tại Dubai đã thông báo sẽ chấp nhận thanh toán bằng Bitcoin và Ethereum. Việc chấp nhận tiền điện tử như một phương thức thanh toán sẽ làm cho tập đoàn khách sạn có trụ sở tại Dubai có thể thu hút hơn nhiều du khách. Điều này sẽ giúp tăng nhiều giá trị sử dụng hơn cho đồng Bitcoin và Ethereum.

Quyết định của công ty gắn liền với nỗ lực mới nhất của họ trong việc mở rộng sang Thụy Sĩ, nơi có luật ủng hộ tiền điện tử sẽ cho phép công ty chấp nhận các khoản thanh toán bằng tiền điện tử.

Theo giám đốc doanh thu của tập đoàn, Mushal Nisthar, công ty luôn muốn đi đầu trong “đổi mới blockchain và tiền điện tử”. Việc mở rộng sang Thụy Sĩ cho phép công ty chấp nhận thanh toán bằng hai loại tài sản kỹ thuật số phổ biến.

Thụy Sĩ luôn đi đầu trong lĩnh vực fintech và tiền điện tử. FIVE Teams đã làm việc với các đối tác để đảm bảo cung cấp các tính năng thanh toán tốt nhất cho khách hàng của mình và cho phép họ thanh toán bằng Bitcoin và Ethereum.

Các thương hiệu thời trang nổi tiếng dấn thân vào NFT và crypto

pasted image 0 41
Gucci

Thương hiệu cao cấp nổi tiếng thế giới Gucci sẽ chấp nhận thanh toán bằng tiền điện tử vào cuối tháng này. Kế hoạch triển khai dịch vụ này cho các cửa hàng điều hành trực tiếp ở Bắc Mỹ. 

Hiện tại chỉ có năm cửa hàng trong giai đoạn thử nghiệm. Năm cửa hàng này được đặt ở các vị trí: Phố Wooster ở New York, Rodeo Drive ở Los Angeles, Khu Thiết kế Miami, Phipps Plaza ở Atlanta và cửa hàng Crystals ở Las Vegas.

Các khoản thanh toán được mã hóa sẽ được Gucci gửi qua email cho khách hàng với một mã QR. Người dùng sẽ sử dụng ví tiền mã hóa để quét mã QR cho các khoản thanh toán.

Hiện tại, Gucci sẽ chấp nhận Bitcoin, Bitcoin Cash, Ethereum, Wrapped Bitcoin, Litecoin, Shiba Inu, Dogecoin và năm loại tiền ổn định được chốt bằng đô la.

Marco Bizzarri, Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành của Gucci nói rằng:

“Gucci luôn tìm cách nắm bắt các công nghệ mới khi chúng có thể mang đến trải nghiệm nâng cao cho khách hàng của chúng tôi. Bây giờ chúng tôi có thể tích hợp tiền điện tử trong hệ thống thanh toán của mình. Đó là một sự tiến hóa tự nhiên đối với những khách hàng muốn có tùy chọn này cho họ. “

Hãng thời trang cao cấp hàng đầu của Ý Dolce & Gabbana đã bán một bộ sưu tập gồm 9 sản phẩm dưới dạng NFT. NFT thời trang mang tên Collezione Genesi hoặc Genesis Collection với giá khổng lồ 6 triệu đô la.

pasted image 0 40
Farfetch

Theo sau Gucci, mới đây thương hiệu thời trang cao cấp Farfetch cho biết họ sẽ bắt đầu chấp nhận thanh toán bằng tiền điện tử trong cuối năm nay với các đồng coin được chấp nhận như Bitcoin, Ethereum, Binance Coin và một số đồng coin khác.

FarFetch là một tập đoàn thời trang cao cấp của Anh – Bồ Đào Nha và đã được niêm yết trên sàn chứng khoán New York. Với hơn 10 năm tồn tại trên thị trường, FarFetch đã vươn ra toàn cầu và định giá hơn 3 tỷ USD.

Việc chấp nhận thanh toán crypto của Farfetch là một tín hiệu tích cực cho thị trường. Quá trình thanh toán sẽ được triển khai thông qua 1 đối tác là nhà cung cấp cơ sở hạ tầng thanh toán tiền điện tử Lunu.

Cụ thể, Lunu cũng sẽ hỗ trợ các thiết bị để phục vụ cho quá trình thanh toán tại cửa hàng. Tương tự như Gucci, người dùng sẽ phải quét mã QR trên ứng dụng điện thoại của mình.

Theo báo cáo, FarFetch sẽ bắt đầu với bảy loại tiền điện tử.

“Đây là một bước tiến quan trọng để thử nghiệm dịch vụ thanh toán mới. Chúng tôi rất vui khi được chia sẻ những cải tiến kỹ thuật và tùy chọn này đến với khách hàng trên thế giới.” Phát biểu về sự phát triển này, nhà sáng lập kiêm Giám đốc Điều hành FarFetch, José Neves cho biết.

Ông nhấn mạnh thêm:

“Là một hãng thời trang nổi tiếng, chúng tôi liên tục đổi mới nhằm thúc đẩy vai trò là cầu nối cho các thương hiệu cao cấp với những công nghệ tân tiến. Từ đó có thể mang đến cho khách hàng của mình trên toàn cầu những sản phẩm và dịch vụ chất lượng.”

Bên cạnh đó, công ty cho biết quyết định chấp nhận tiền điện tử được đưa ra sau khi thử nghiệm hệ thống thanh toán Lunu tại các cửa hàng hàng đầu của Off-White ở Paris, Milan và London.

Động thái mới đây cho thấy FarFetch đã bắt đầu tham gia và nhắm đến các dịch vụ tiền điện tử sau hàng loạt thương hiệu khác. Các thương hiệu như Balenciaga, Continental Diamond, Tag Heuer và Gucci đã chấp nhận thanh toán crypto trong thời gian trước đó. 

Đặc biệt, sự kiện này diễn ra chưa đầy một ngày sau khi Deloitte phát hành một cuộc khảo sát cho thấy 75% thương gia tại Mỹ đang chuẩn bị chấp nhận thanh toán bằng tiền điện tử trong hai năm tới. Cuộc khảo sát cho thấy sự lạc quan của nhiều nhà đầu tư đối với lĩnh vực crypto.

Anh em tham gia các kênh thông tin của chúng mình để thảo luận và bắt kịp những diễn biến mới nhất của thị trường nhé:

? HC Capital Channel
? HC Capital Group Chat
? HC Research Channel
? HC Research Group Chat

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *