Đề xuất áp thuế đào crypto 30% có thể sẽ bị loại bỏ

Theo thành viên Hạ Viện Mỹ, Warren Davidson, thoả thuận về trần nợ của Nhà Trắng và Đảng Cộng hoà sẽ có khả năng loại bỏ các loại thuế crypto được tổng thống Biden đề xuất trước đây.

Trước đó vào ngày 28 tháng 5, các nhà lập pháp Hoa Kỳ đã công bố một dự thảo luật cho phép chính phủ tăng mức nợ công sau cuộc đàm phán của Tổng thống Joe Biden với Chủ tịch Hạ viện Kevin McCarthy. Dự luật này vẫn cần được Quốc hội thông qua trước khi có hiệu lực để tránh một thảm họa kinh tế rõ rệt cho chính phủ Hoa Kỳ.

Trong một tweet vào ngày 28 tháng 5, Davidson cho biết dự luật đã chặn những loại thuế đề xuất bởi Biden, bao gồm một khoản thuế 30% đối với điện sử dụng bởi thợ đào crypto. Nếu đề xuất này được thông qua, họ có thể phải đối mặt với việc tăng thuế 10% mỗi năm trong vòng ba năm.

Trước đó nhiều người trong lĩnh vực này đã chỉ trích Nhà Trắng và những người ủng hộ thuế khai thác tiền điện tử từ trước thời điểm nguy cơ vỡ nợ trở thành một vấn đề. Những người ủng hộ Bitcoin bao gồm cựu nhân viên cấp cao Kraken, Dan Held, đã ca ngợi thoả thuận về giới hạn nợ.

Xem thêm: Crypto hiện đang được ủng hộ bởi 3 ứng cử viên tổng thống Mỹ

Chính phủ Hoa Kỳ vẫn chưa thoát khỏi nguy cơ vỡ nợ khi vẫn còn phải chờ Quốc Hội họp thông qua thoả thuận. Mặc dù thỏa thuận song phương đã đạt được, dự luật về giới hạn nợ vẫn phải hứng chịu tranh cãi gay gắt vì nhiều nghị sĩ đảng Cộng hòa công khai thù địch với Chủ tịch McCarthy. Dự kiến cơ quan chính phủ sẽ họp và bỏ phiếu về dự luật vào ngày 31 tháng 5.

Anh em tham gia các kênh thông tin của chúng mình để thảo luận thêm và bắt kịp những diễn biến mới nhất của thị trường nhé:

HC Capital Channel | HC Capital Group Chat
Allinstation Channel | Allinstation Chat
Margin HC Channel | Margin HC Group Chat
HC Gem Alerts | HC Gem Alerts Chat

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan: