Aa
Bookmark (0)
ClosePlease loginn

Thủ tướng Ấn Độ kêu gọi xây dựng khung quy định toàn cầu về Crypto

bitcoin india

Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi mới đây đã kêu gọi sự hợp tác toàn cầu trong việc xây dựng quy định về tiền điện tử trong Hội nghị Nhóm 20 (G20).

Ấn Độ, với tư cách Chủ tịch G20, đã đảm nhận nhiệm vụ thúc đẩy việc xây dựng một khung pháp lý toàn cầu toàn diện để quản lý tiền điện tử.

G20 là diễn đàn hàng đầu về hợp tác kinh tế quốc tế, đóng vai trò quan trọng trong việc củng cố kiến trúc và quản trị toàn cầu về các vấn đề kinh tế quốc tế chính. Hiện nay, Ấn Độ đang giữ chức Chủ tịch G20.

Trong một cuộc phỏng vấn với một tờ báo địa phương, Thủ tướng Ấn Độ đã nói về vai trò của các công nghệ mới nổi như blockchain và tiền điện tử. Modi nhấn mạnh rằng bản chất của các công nghệ mới nổi này sẽ ảnh hưởng đến quy mô toàn cầu. Do đó, các quy tắc, quy định và khung pháp lý xung quanh nó không nên chỉ thuộc về một quốc gia hoặc một nhóm quốc gia mà phải mang quy mô toàn cầu.

Modi đã trích dẫn ví dụ về ngành hàng không và nói rằng giống như điều khiển giao thông hàng không hoặc an ninh hàng không có các quy tắc và quy định toàn cầu chung, các công nghệ mới nổi như tiền điện tử cũng nên có một sự đồng thuận toàn cầu. Ông cũng thêm rằng Ấn Độ đang làm phần của mình trong công cuộc này.

Ấn Độ đã thúc đẩy việc xây dựng một khung pháp lý toàn cầu cho tiền điện tử trong một thời gian dài, tuy nhiên, trong nước, môi trường quy định tiền điện tử vẫn mờ ám, thiếu rõ ràng và thuế cao.

Năm 2022, quốc gia này đã áp đặt thuế 30% trên lợi nhuận từ tiền điện tử. Điều này dẫn đến sự di cư hàng loạt của các công ty tiền điện tử mới nổi và sự suy giảm mạnh mẽ trong hoạt động giao dịch tiền điện tử tại quốc gia này.

Anh em tham gia các kênh thông tin của chúng mình để thảo luận và bắt kịp những diễn biến mới nhất của thị trường nhé:

HC Capital Channel | HC Capital Group Chat
Allinstation Channel | Allinstation Chat
Margin HC Channel | Margin HC Group Chat
HC Gem Alerts | HC Gem Alerts Chat

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *