Aa
Bookmark (0)
ClosePlease loginn

Thủ phạm khiến Solana tắc nghẽn vừa đoạt giải lớn tại Solana Hackathon

solana

Đội ngũ đứng sau Ore, dự án bloockchain proof-of-work hoạt động trên Solana, đã giành giải “Grand Prize” tại một cuộc thi hackathon do Solana Foundation tài trợ mặc dù dự án này vào tháng trước đã khiến mạng Solana tắc nghẽn.

Cụ thể Ore đã giành được 50,000 đô la USDC trong cuộc thi “Hackathon Solana Renaissance”. Đây là cuộc thi hackathon thường niên của Solana nhằm tìm ra “các dự án ảnh hưởng cao trên blockchain này”.

Đáng chú ý, vào tháng trước, sự tăng đột ngột trong các giao dịch khai thác Ore, kết hợp với cơn sốt memecoin, đã khiến mạng lưới Solana bị tắc nghẽn vào giữa tháng 4. Điều này đã khiến các nhà phát triển Solana phải lên kế hoạch triển khai bản cập nhật cải thiện vấn đề tắc nghẽn vào ngày 15 tháng 4.

Nhóm Ore cũng tạm dừng hoạt động khai thác của mình chỉ sau 13 ngày sau khi ra mắt vào ngày 16 tháng 4 để tối ưu hóa hệ thống của mình với phiên bản thứ hai. Có vẻ hiện tại hoạt động khai thác đã được tiếp tục, theo trang web của Ore.

Nhà sáng lập ẩn danh của dự án, Hardhat Chad, rất vui mừng khi giành được giải thưởng nhưng cho rằng “vẫn còn một quãng đường dài phía trước” trước khi anh và nhóm Ore có thể cung cấp cho người dùng Solana một “đồng tiền kỹ thuật số nhanh chóng, phí rẻ, riêng tư, chống lạm phát mà ai cũng có thể khai thác”.

Ore là dự án blockchain proof-of-work dựa trên mã nguồn của Bitcoin, nhưng được viết dưới dạng một hợp đồng thông minh Solana để cho phép nhiều người khai thác giành được phần thưởng khối của mạng lưới, thay vì được trả cho một người khai thác duy nhất. Giá token Ore (ORE) đã tăng 115% lên 270.8 đô la kể từ khi thông tin thắng giải được công bố, theo CoinMarketCap.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *