Aa
Bookmark (0)
ClosePlease loginn

THORSwap tạm ngừng hoạt động vì bị hacker sử dụng quá nhiều

Sàn giao dịch phi tập trung dựa trên THORChain, THORSwap, đã thông báo rằng hoạ đang “tạm chuyển” sang chế độ bảo trì do sự gia tăng của các hành động “rửa tiền” của các hacker.

hacker bitcoin Temp Hulk 1 2

Cụ thể THORSwap thông báo:

“Điều một lo ngại cấp bách và kiên trì đã được tiết lộ gần đây: sự di chuyển tiềm năng của các quỹ bất hợp pháp qua THORChain và cụ thể là THORSwap,”

“Những hoạt động như vậy không có chỗ đứng trên nền tảng THORSwap, và THORSwap kiên quyết chống lại bất kỳ hành động tội phạm nào.”

Tuy nhiên, sàn DEX sẽ chỉ gián đoạn tính năng swap token, các dịch vụ khác như cung cấp LP, vay và cho vay cùng staking vẫn sẽ hoạt động bình thường.

Hành động này được thực hiện sau khi tham khảo ý kiến của các chuyên gia pháp lý, cố vấn và các cơ quan chức năng, và nền tảng sẽ tiếp tục ở chế độ bảo trì cho đến khi “có thể triển khai một giải pháp vĩnh viễn và mạnh mẽ hơn để đảm bảo an ninh và tính toàn vẹn của nền tảng,” THORSwap nêu rõ.

Động thái này diễn ra trong bối cảnh kẻ tấn công sàn giao dịch tiền điện tử FTX bất ngờ di chuyển 22,500 ETH (38 triệu đô la).

Hacker đã sử dụng THORSwap và Railgun để thực hiện số tiền hack được thành Bitcoin. Việc kẻ tấn công dùng  để THORSwap để “rửa” một khoản tiền lớn đã khiến cộng đồng lo ngại khi đây trở thành một “thiên đường” mới cho các hacker muốn tẩu tán tài sản phi pháp.

Kẻ tấn công FTX hiện vẫn đang nắm giữ hơn 163,000 ETH (275 triệu đô la) trong nhiều ví tiền điện tử khác nhau.

Taylor Monahan, một quản lý sản phẩm tại Consensys, cho biết các hacker và kẻ rửa tiền ở Nga và Triều Tiên đang dần sử dụng THORChain cho hoạt động của họ.

“Trong bốn tháng qua, hơn 50% số giao dịch ETH đến THORSwap để chuyển đổi thành Bitcoin đều là tiền bị đánh cắp.”

Đội ngũ THORSwap cho biết họ không có thông tin bổ sung để chia sẻ vào thời điểm này, nhưng đảm bảo cộng đồng rằng họ đang làm tất cả những gì có thể để nhanh chóng khôi phục hoạt động và sẽ cập nhật thêm thông tin.

Anh em tham gia các kênh thông tin của chúng mình để thảo luận và bắt kịp những diễn biến mới nhất của thị trường nhé:

HC Capital Channel | HC Capital Group Chat
Allinstation Channel | Allinstation Chat
Margin HC Channel | Margin HC Group Chat
HC Gem Alerts | HC Gem Alerts Chat

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *