Aa
Bookmark (0)
ClosePlease loginn

Thông tin token của zkSync có thể sẽ được công bố vào tuần sau

zksync-era

Mới đây ZK Nation, cộng đồng đồng lòng với mục tiêu quản lý, bảo vệ và phát triển giao thức ZKsync, vừa tiết lộ thông tin về khung quản trị on-chain của zkSync và thời gian công bố tokenomics.

Cụ thể, zkSync sẽ trao quyền quản trị hệ thống cho ZK Nation với 3 thành phần gồm: Hội đồng người nắm giữ mã thông báo (Token Assembly), hội đồng bảo mật (Security Council) và hội đồng bảo vệ (Guardians).

  • Token Assembly: Gồm các holder $ZK ủy quyền cho các đại biểu để tham gia biểu quyết. Họ sẽ tác động đến hầu hết các đề xuất ​​liên quan đến giao thức ZKsync
  • Security Council: Với số lượng tối thiểu là 5 thành viên được cộng đồng bầu chọn. Họ có quyền đề xuất, phủ quyết hoặc phê duyệt các hành động khẩn cấp liên quan đến mạng zkSync.
  • Guardians: Một nhóm khoảng 12 người gồm các kỹ sư, kiểm toán viên và chuyên gia an ninh mạng sẽ cung cấp các đánh giá kỹ thuật về nâng cấp giao thức cho hội đồng quản trị. Bên cạnh đó, họ còn có quyền đóng bằng một phần hoặc toàn bộ giao thức zkSync để đối phó với các mối đe dọa về bảo mật.

Ngoài ra, dự án sẽ công bố các thông tin về quy trình ủy quyền và đặc biệt là phân bổ token trong khoảng thời gian từ bây giờ đến hết tuần sau. Theo thông báo, token giao thức ZKsync, thông qua khung quản trị onchain của ZK Nation, được thiết kế để trao quyền cho những người nắm giữ token để ủy quyền, đề xuất nâng cấp giao thức, thảo luận và bỏ phiếu.

Thông tin này diễn ra không lâu sau khi zkSync hoàn thành bản nâng cấp V24, qua đó tín hiệu rằng đợt airdrop token của zkSync đang đến rất gần.

Xem thêm: zkSync hoàn tất nâng cấp V24, đợt airdrop ZK đang đến rất gần (allinstation.com)

zkSync là giải pháp layer-2 thuộc nhóm zk-Rollup. Dự án được phát triển bởi đội ngũ của Matter Labs. zkSync là một trong số những giải pháp được đưa ra nhằm giải quyết vấn đề mở rộng và phí giao dịch trên mạng lưới Ethereum.

Xem thêm: Tổng quan dự án zkSync (allinstation.com)

zkSync đã triển khai mainnet Era vào tháng 03/2023, cam kết phát hành token trong vòng 1 năm kể từ đó. Nhờ chính sách airdrop, nhiều nhà đầu tư tiền mã hóa đã chuyển tiền sang layer-2 này để trải nghiệm, với Tổng Giá trị Khóa (TVL) đạt gần 200 triệu USD vào thời điểm cao nhất, trước khi giảm nhẹ xuống còn 141 triệu USD tại thời điểm bài viết này được thực hiện.

Matter Labs, công ty đứng sau zkSync, đã huy động thành công 458 triệu USD thông qua nhiều vòng cấp vốn, qua đó trở thành dự án Layer-2 gọi vốn nhiều nhất lịch sử. Sự kiện airdrop token trong tháng 6 được xem là một cột mốc quan trọng trong lộ trình phát triển của zkSync.

Tuy vậy dự án gần đây đã vướng vào tranh cãi về vấn đề nhãn hiệu. Mọi chuyện bắt đầu từ “drama” Polyhedra và zkSync trùng token ZK. Cụ thể, hai dự án mảng ZK là Polyhedra Network và zkSync đã vướng vào tranh cãi khi cả hai dự án đều lấy mã ticker cho token của mình là ZK.

Xem thêm: zkSync và Polyhedra Network vướng “drama” trùng mã token ZK (allinstation.com)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *