Aa
Bookmark (0)
ClosePlease loginn

Thống đốc “thân Bitcoin” giương cờ trắng, rút khỏi đường đua Tổng thống Mỹ

Thống đốc bang Florida (Mỹ) Ron DeSantis mới đây đã thông báo ngừng chiến dịch tranh cử tổng thống của mình và chuyển sang ủng hộ cựu Tổng thống Donald Trump vào ngày 21/1.

ung-cu-vien-tong-thong-My-ung-ho-BTC

Quyết định này được ông DeSantis công bố chỉ 2 ngày trước cuộc bầu cử sơ bộ quan trọng của Đảng Cộng hòa tại bang New Hampshire. Hành động này đồng nghĩa với việc cựu Đại sứ Liên Hiệp Quốc Nikki Haley trở thành đối thủ duy nhất của ông Trump trong cuộc đua nội bộ Đảng Cộng hòa, theo thông tin từ đài CNN.

Quyết định ngừng tranh cử diễn ra chưa đầy 1 tuần sau khi Thống đốc DeSantis thất bại trước ông Trump trong cuộc bầu cử sơ bộ của bang Iowa, mặc dù ông đã đầu tư một lượng lớn tài nguyên vào chiến dịch tại bang này. Quyết định này đã khiến nhiều người bất ngờ, vì Thống đốc DeSantis được đánh giá là ứng cử viên triển vọng nhất của Đảng Cộng hòa sau thời kỳ của ông Trump.

Ron DeSantis, thống đốc Florida, vốn là người có quan điểm thân thiện với Bitcoin. Trước đây ông đã tuyên bố sẽ “bảo vệ” Bitcoin trong chiến dịch tranh cử tổng thống của mình. Ông cũng đề xuất cho phép doanh nghiệp thanh toán các khoản phí nhà nước bằng tiền điện tử. Bên cạnh đó, ông là một nhân vật chống lại tiền CBDC của Ngân hàng Trung ương và đã ban hành luật cấm sử dụng CBDC của chính phủ liên bang và nước ngoài.

Trước đó hai ứng cử viên có quan điểm ủng hộ Bitcoin là Vivek Ramaswamy và Francis X. Suarez cũng đã dừng chặng đua của mình.

Vì thế nên, sau sự rút lui của DeSantis, hiện tại chỉ còn một ứng cử viên nổi bật có quan điểm ủng hộ Bitcoin là Robert F. Kennedy Jr, một ứng viên tiềm năng của đảng Dân chủ. Trước đây, ông đã từng gọi Bitcoin là “biểu tượng của dân chủ và tự do” và chấp nhận BTC cho các khoản quyên góp cho chiến dịch của mình. Kennedy cũng phản đối CBDC và hệ thống FedNow của Fed vì nó tăng cường quyền lực của chính phủ.

Xem thêm: Robert F.Kennedy Jr tuyên bố sẽ là ứng cử viên tổng thống đầu tiên chấp nhận Bitcoin

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *