Aa
Bookmark (0)
ClosePlease loginn

Thoát nghèo nhờ làm “thầy giáo Bitcoin”

BTC

Gerardo Moran, một người sinh sống tại El Salvador, đã vượt qua cảnh nghèo khó sau khi bắt đầu sự nghiệp giảng dạy về Bitcoin ngay sau khi tốt nghiệp trung học.

Cụ thể, Gerardo Moran đã hoàn thành chương trình đào tạo kiến thức Bitcoin do dự án “Mi Primer Bitcoin” được Bộ Giáo dục El Salvador tài trợ.

“Tôi đã nhận được bằng cấp về tiền số đầu tiên của mình. Bây giờ, tôi trở thành một giáo viên”, Gerardo Moran nói.

Sau khi hoàn thành đào tạo, Moran quyết định trở về trường học trước đây của mình để truyền đạt kiến thức. Với vai trò giáo viên, Moran đang giảng dạy về tiền số cho 8 giáo sư tại trường Antonio J. Alfaro ở Conception de Ataco, nơi anh đã học trung học. Anh cho biết công việc này đã thay đổi cuộc đời anh.

Mặc dù không tiết lộ số thu nhập cụ thể, Moran cho biết anh đã vượt qua cảnh nghèo khó. “Tôi từng làm các công việc với mức lương chỉ 6 USD mỗi ngày”, Moran chia sẻ.

“Việc giảng dạy ở phía Tây El Salvador đã đem lại cho tôi những cơ hội bất ngờ. Tôi có thể làm việc, gặp gỡ và chia sẻ kiến thức với những người cùng trang lứa”, anh nói.

El Salvador là quốc gia đầu tiên trên thế giới công nhận Bitcoin là tiền tệ hợp pháp. Với mục tiêu phổ biến kiến thức về tiền số cho người dân, chính phủ của Tổng thống Nayib Bukele đã triển khai dự án “Mi Primer Bitcoin”. Những người hoàn thành chương trình này có thể trở thành giảng viên Bitcoin tại nhiều trường học trên toàn quốc. Các trường học cũng đang khuyến khích học sinh chuẩn bị tốt nghiệp tham gia vào khóa học này.

Dự án “Mi Primer Bitcoin” của Bộ Giáo dục đã mang đến cơ hội cho những người như Gerardo Moran. Tuy nhiên, vẫn có nhiều người dân El Salvador phản đối chính sách về Bitcoin. Họ cho rằng sự lựa chọn của Tổng thống Nayib Bukele là không chính xác và có thể đưa nền kinh tế vào nguy cơ khó khăn.

Theo báo Bloomberg, đến tháng 7 năm 2022, El Salvador tích trữ khoảng 2,381 Bitcoin, tương đương 71.4 triệu USD theo giá hiện tại. Sự giảm giá của thị trường trong tương lai có thể làm giảm giá trị đầu tư xuống còn 52 triệu USD.

Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF) cũng đã cảnh báo rằng quốc gia Trung Mỹ nên loại bỏ Bitcoin nếu muốn cứu vãn nền kinh tế. Hiện El Salvador đang nợ 23 tỷ USD và phải trả lại 800 triệu USD cho IMF trong năm 2023. Nếu không thể thanh toán, họ có nguy cơ trở thành quốc gia đầu tiên vỡ nợ vì Bitcoin.

Anh em tham gia các kênh thông tin của chúng mình để thảo luận và bắt kịp những diễn biến mới nhất của thị trường nhé:

HC Capital Channel | HC Capital Group Chat
HC Research Channel | HC Research Group Chat
Margin HC Channel | Margin HC Group Chat
HC Gem Alerts | HC Gem Alerts Chat

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *