Aa
Bookmark (0)
ClosePlease loginn

Thổ Nhĩ Kỳ đặt mục tiêu tạo khung pháp lý thu thuế Crypto vào 2024

Chương trình hàng năm của Tổng thống cho năm 2024, được công bố vào ngày 25 tháng 10 trên Tạp chí Chính thức của Thổ Nhĩ Kỳ, đặt mục tiêu hoàn thiện quy định về tiền điện tử trong nước trong năm tiếp theo.

turkey crypto

Điều 400.5 của tài liệu gần 500 trang tiết lộ các nghiên cứu được lên kế hoạch để định nghĩa tài sản tiền điện tử, với mục tiêu sau cùng là có thể đánh thuế được tài sản này một cách hợp lý. Các nhà cung cấp tài sản tiền điện tử, tức là các sàn giao dịch tiền điện tử, cũng sẽ được định nghĩa pháp lý của họ. Tuy nhiên, tài liệu không chứa thông tin chi tiết về quy định trong tương lai.

Theo một nghiên cứu năm 2022, Thổ Nhĩ Kỳ là quốc gia thứ hai trên thế giới về yêu cầu tìm kiếm liên quan đến tiền điện tử, với 5,5% dân số thực hiện chúng. Năm 2021, nước này đã chứng kiến một sự gia tăng gấp đôi về việc sử dụng tiền điện tử trong bối cảnh khủng hoảng lạm phát liên tục của đồng tiền địa phương, lira.

Vào tháng 12 năm 2022, Ngân hàng Trung ương Cộng hòa Thổ Nhĩ Kỳ đã hoàn thành thử nghiệm đầu tiên về lira kỹ thuật số và đã cho biết kế hoạch tiếp tục thử nghiệm trong suốt năm 2023. Và trong khi chính phủ vẫn chưa cam kết về việc số hóa cuối cùng của đồng tiền của đất nước, Tổng thống Recep Erdogan đã ủng hộ dự án lira kỹ thuật số một cách lặp đi lặp lại.

Vào tháng 9 năm 2023, cựu CEO của sàn giao dịch tiền điện tử Thodex của Thổ Nhĩ Kỳ, Faruk Fatih Özer, đã bị một tòa án Thổ Nhĩ Kỳ tuyên án 11.196 năm tù. Thodex, một trong những nền tảng giao dịch lớn nhất trong nước, đã đột ngột sụp đổ vào năm 2021.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *