Aa
Bookmark (0)
ClosePlease loginn

Thợ đào Filecoin Trung Quốc hầu toà với cáo buộc hoạt động đa cấp

 

miner china

Một tòa án Trung Quốc gần đây đã mở phiên toà xét xử một công ty đào Filecoin và bốn bên liên quan vì cáo buộc điều hành vào một hệ thống đa cấp trị giá 83.3 triệu đô la Mỹ, tòa án cho biết.

Trong một bài đăng trên mạng xã hội được đăng vào thứ Hai, tòa án địa phương ở huyện Bình Nam thuộc tỉnh Quảng Tây cho biết rằng họ đã xét xử Shenzhen Shikongyun Technology và bốn bên liên quan với cáo buộc tổ chức và lãnh đạo các hoạt động đa cấp. Vụ án hiện đang tiếp tục các thủ tục xét xử.

Các công tố viên cáo buộc các bị cáo đã lừa dối khách hàng dưới vỏ bọc đào coin FIL trên nền tảng của công ty. Họ yêu cầu cá nhân muốn tham gia thì phải trả phí để mua thiết bị khai thác hoặc thuê máy khai thác.

“Với lời mời lợi nhuận hấp dẫn, họ đã lôi kéo thành công nhiều người tham gia và chiếm đoạt tiền của họ, qua đó làm xáo trộn trật tự kinh tế và xã hội”, các công tố viên cho biết.

Tài liệu toà án cũng cho biết công ty đã thành lập các trang web filpool.io, bpool.io và ipfs.cn để quảng bá dịch vụ của mình.

Khi mô hình đa cấp này bị cảnh sát Trung Quốc triệt phá tháng 5 năm 2022, hệ thống này đã có hàng chục nghìn người dùng trên các nền tảng của mình và đã kiếm được hơn 606,95 triệu nhân dân tệ (khoảng 83.3 triệu đô la Mỹ).

Khác với Hong Kong đang tích cực phát triển ngành công nghệ tiền điện tử và Web3, Trung Quốc đã cấm tất cả các giao dịch tiền điện tử trên lãnh thổ từ tháng 9 năm 2021.

Anh em tham gia các kênh thông tin của chúng mình để thảo luận và bắt kịp những diễn biến mới nhất của thị trường nhé:

HC Capital Channel | HC Capital Group Chat
Allinstation Channel | Allinstation Chat
Margin HC Channel | Margin HC Group Chat
HC Gem Alerts | HC Gem Alerts Chat

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *