Aa
Bookmark (0)
ClosePlease loginn

Thị trường lạc quan trở lại nhờ XRP? FOMO liệu có tốt?

Thị trường lạc quan trở lại nhờ XRP và một loạt những tin tức tích cực được đưa ra kích hoạt lại tâm lý FOMO của anh em đầu tư trên thị trường. Liệu đây có phải là lúc để FOMO vào hàng hay vẫn kiên nhẫn đứng ngoài quan sát?

Anh em hãy cùng tham khảo phân tích bên dưới nhé!

Diễn biến thị trường

Tâm điểm trong 24h qua, là việc XRP được phán quyết rằng không phải là chứng khoán bên cạnh đó thẩm phán cũng nói rằng tòa án công nhận hoạt động bán XRP thông qua sàn giao dịch không phải hình thức mời chào đầu tư.

Xem thêm: XRP bật tăng mạnh, lý do vì sao?

Phán quyết của thẩm phán đã giúp giá XRP bật tăng hơn 85% trong thời gian ngắn. Mặc dù XRP có market cap rất cao với 24 tỷ đôla đồng thời kéo theo các đồng từng nằm trong tầm ngắm của SEC.

xrp 2

Sàn giao dịch tiền điện tử Coinbase cho biết sẽ niêm yết lại token XRP của Ripple sau thông tin một tòa án liên bang Mỹ ra phán quyết rằng XRP không phải là chứng khoán.

Bitcoin (BTC) và Ethereum (ETH) cũng phản ứng tích cực theo tin tức thị trường. BTC tăng 1k giá, ETH/BTC xanh mạnh (ETH tăng nhanh hơn BTC). Tuy nhiên,  BTC vẫn đang dao động trong khoảng từ $29.500 đến $31.500 và chưa thể phá vỡ vùng cản trước mắt => Xu hướng tăng liệu sẽ đột phá và kéo dài?

Tổng vốn hóa altcoin và BTC.D: Tổng vốn hóa altcoin đã tăng 10% (TOTAL2 trên Tradingview), trong khi chỉ số BTC.D đã giảm. Điều này cho thấy dòng tiền đang chuyển hướng từ Bitcoin sang các Altcoin, mở ra suy nghĩ về một đợt Altcoin Season trong thời gian tới.

Thị trường lạc quan trở lại nhờ XRP BTC.D 2023 07 14 12 05 03

Tuy nhiên, đa phần altcoin chỉ giảm khi BTC Sideway, lực mua ít => Được đẩy lên mạnh, giờ vào hàng chẳng phải dễ làm thanh khoản cho MM?

Chỉ số CPI được công bố với kết quả tích cực cho các thị trường tài chính nói chung, chỉ số đồng đô la Mỹ (DXY) đang trong đà giảm và thị trường chứng khoán Mỹ đồng thời ghi nhận đợt tăng trưởng tích cực.

cpi

Những thông tin cần lưu ý

Vụ kiện XRP: Hiện tại, vụ kiện liên quan đến XRP đang ở giai đoạn sơ thẩm và chưa có phán quyết cuối cùng. SEC có thể xem xét kháng cáo, tạo ra sự biến động trong giá trị XRP và các đồng tiền điện tử khác. Điều này đồng nghĩa với việc thị trường tiền điện tử có thể duy trì mức tăng giá hiện tại trong thời gian tới.

Tin tức kinh tế: Một tin tức quan trọng khác là việc công bố thay đổi lãi suất của FED sắp tới (1h sáng ngày 27/7). Việc này có thể ảnh hưởng đến thị trường tiền điện tử, đặc biệt là Bitcoin, vì thông tin này được thị trường chú ý cực kỳ lớn vì có khả năng ảnh hưởng trực tiếp đến dòng tiền.

Dòng tiền mới: Hiện tại, dòng tiền mới đang chưa rõ ràng và có thể gây ra những biến động không mong đợi trên thị trường tiền điện tử. Anh em nên theo dõi sự di chuyển của dòng tiền này để đưa ra các quyết định đầu tư hợp lý.

Tổng kết

Dựa trên những sự kiện và diễn biến trong thị trường vài ngày qua, sự kích hoạt FOMO của anh em có thể duy trì thêm một thời gian.

Tuy nhiên, để đảm bảo an toàn và quản lý rủi ro tốt, anh em nên cân nhắc chốt lời một phần các vị thế đang có lãi và chờ một nhịp điều chỉnh thật sự hoặc soi kỹ các con chưa được đẩy mạnh (như đội BTC-Fi, Base Ecosystem, Fan-token).

Theo anh em thì liệu sẽ có Altcoin season thật hay không?

Anh em tham gia các kênh thông tin của chúng mình để thảo luận và bắt kịp những diễn biến mới nhất của thị trường nhé:

HC Capital Channel | HC Capital Group Chat
Allinstation Channel | Allinstation Chat
Margin HC Channel | Margin HC Group Chat
HC Gem Alerts | HC Gem Alerts Chat

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *