Aa
Bookmark (0)
ClosePlease loginn

Thị trường Crypto đã bắt đầu uptrend từ tháng 3/2023?

Arthur Hayes, cựu CEO BitMEX, đã chia sẻ rằng giá Bitcoin đã tăng trong vòng sáu tháng qua, tức là thị trường đã bắt đầu uptrend vào đầu tháng 3.

bitcoin

Trong bài phát biểu quan trọng tại Tuần lễ Blockchain Hàn Quốc Hayes đã lập luận rằng đợt tăng giá của Bitcoin bắt đầu vào ngày 10 tháng 3, ngày mà Silicon Valley Bank (SVB) được Tập đoàn Bảo hiểm Tiền gửi Liên bang Hoa Kỳ (FDIC) tiếp quản.

Trước khi bị tiếp quản, vào ngày 8/3, Ngân hàng Silicon Valley Bank (SVB) đã nộp đơn phá sản tại tòa án phá sản Hoa Kỳ cho Quận Nam New York. Điều này làm nhiều người lo ngại về rủi ro xảy ra một cuộc khủng hoảng ngân hàng.

Hai ngày sau đó, vào ngày 12/3, Ngân hàng Signature cũng đã phải đóng cửa do áp lực từ cơ quan quản lý New York.

Nhằm ngăn chặn tình hình sụp đổ tiềm ẩn, Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ (Fed) đã đưa ra Chương trình Tài trợ Ngân hàng có Kỳ hạn (BTFP) – một chương trình cung cấp khoản vay ngân hàng có thời hạn lên đến một năm.

Theo Hayes, điều quan trọng mà Fed đã làm là ngăn chặn tình trạng sụp đổ của hệ thống ngân hàng bằng cách đưa ra thông điệp: “Hãy đưa cho tôi những trái phiếu kém chất lượng của bạn, và tôi sẽ đưa bạn đồng tiền mới.”

Ông chia sẻ: “Tôi và phần còn lại của thị trường đã thấu hiểu rằng họ đã gây ra vấn đề cho cấu trúc của hệ thống ngân hàng, và đây là một trong những cách mà họ có thể khắc phục vấn đề đó, đó là in tiền thêm.”

Kể từ đó, giá của Bitcoin đã tăng lên khoảng 26%, đây là lý do mà ông cho rằng thị trường bắt đầu tăng giá từ ngày đó.

Ông chia sẻ thêm: “Về cơ bản, chúng ta đã bắt đầu từ bỏ giá trị bề ngoài của đồng đô la và bất kỳ loại tiền tệ nào khác.”

Điều này đã thúc đẩy các nhà giao dịch xem xét các tài sản có nguồn cung cố định như Bitcoin. Tuy nhiên, phần còn lại của thị trường vẫn chưa có phản ứng tương tự, nhưng Hayes tin rằng sẽ cần từ 6 đến 12 tháng để điều đó xảy ra.

Ông cho biết rằng ngay cả khi Fed và các ngân hàng trung ương tiếp tục tăng lãi suất để thắt chặt chính sách tiền tệ hoặc thực hiện việc “in tiền thêm”, Bitcoin vẫn có thể hoạt động tốt.

“Trong cả hai tình huống, dù Fed tăng lãi suất hay giảm lãi suất, chúng ta đều ở trong vị thế thuận lợi với vai trò là ngành công nghiệp tiền điện tử.”

Anh em tham gia các kênh thông tin của chúng mình để thảo luận và bắt kịp những diễn biến mới nhất của thị trường nhé:

HC Capital Channel | HC Capital Group Chat
Allinstation Channel | Allinstation Chat
Margin HC Channel | Margin HC Group Chat
HC Gem Alerts | HC Gem Alerts Chat

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *