Aa
Bookmark (0)
ClosePlease loginn

Thêm một quốc gia hợp pháp hoá Crypto

crypto-namibia

Quốc hội Namibia được cho là đã thông qua một dự luật nhằm hợp pháp hóa tiền điện tử và tạo ra một khung pháp lý để quản lý các loại tài sản này.

Theo Bộ trưởng Tài chính Iipumbu Shiimi, luật này dự kiến sẽ giúp cơ quan chức năng bảo vệ quyền lợi của người tiêu dùng và ngăn chặn việc thao túng thị trường cũng như xử lý các rủi ro liên quan đến rửa tiền trong lĩnh vực tài sản kỹ thuật số.

Ông cũng nói thêm rằng:

“Mục tiêu của luật là tạo ra một khung pháp lý để bảo vệ người tiêu dùng và giảm thiểu rủi ro rửa tiền.”

Việc quốc hội thực hiện biện pháp hợp pháp hoá tài sản kỹ thuật số có vẻ mâu thuẫn với tuyên bố của Ngân hàng Namibia (BON) vào cuối năm 2022. Cụ thể BON cho rằng tiền điện tử không được công nhận là tiền tệ hợp pháp trong quốc gia này. Tuy nhiên, Ngân hàng Trung ương Namibia cho biết họ sẽ không ngăn chặn các doanh nghiệp và nhà giao dịch chấp nhận tài sản tiền điện tử.

Mặc dù việc thông qua dự luật của quốc hội Namibia được ca ngợi là một bước đi đúng hướng, một số chuyên gia như Jesaya Hano-Oshike cảnh báo rằng việc ban hành luật không nên gây ra các trở ngại không cần thiết đối với sự đổi mới.

“Luật pháp không nên hạn chế sự đổi mới trong không gian này, mà nên khuyến khích và thúc đẩy sự đổi mới trong phạm vi của luật.”

Nhà phân tích tài chính Arney Tjaronda cũng hoan nghênh việc thông qua dự luật, nhưng ông nhấn mạnh rằng các nhà chức trách không thể bỏ qua tác động tiềm ẩn của tài sản kỹ thuật số đối với hệ thống tài chính của đất nước.

Động thái này diễn ra trong bối cảnh Thái Lan, Belarus và Singapore ban hành các quy định tăng cường kiểm soát crypto.

Anh em tham gia các kênh thông tin của chúng mình để thảo luận về câu hỏi và bắt kịp những diễn biến mới nhất của thị trường nhé!

HC Capital Channel | HC Capital Group Chat
Allinstation Channel | Allinstation Chat
Margin HC Channel | Margin HC Group Chat
HC Gem Alerts | HC Gem Alerts Chat

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *