Aa
Bookmark (0)
ClosePlease loginn

Thêm một nhân sự cấp cao của Binance từ chức

Leon Foong, Trưởng khu vực châu Á-Thái Bình Dương (APAC) của Binance, mới đây đã từ chức, một người phát ngôn của sàn cho biết.

binance

Trong quãng thời gian làm việc tại Binance, Foong đã dẫn dắt sàn này mở rộng vào các thị trường như Hàn Quốc, Thái Lan và Nhật Bản.

Việc từ chức của Foong sẽ có ảnh hưởng nhất định đến Binance khi mà châu Á và Trung Đông đang trở thành các thị trường trọng điểm đối với Binance sau khi công ty bị cơ quan quản lý tại Hoa Kỳ và châu Âu kiện tụng và kiểm tra chặt chẽ.

Theo báo cáo của WSJ, Trung Quốc vẫn là thị trường lớn nhất của Binance, tiếp theo là Hàn Quốc, Thổ Nhĩ Kỳ và Việt Nam.

Chưa rõ Foong gia nhập và rời Binance vào thời điểm nào. Người phát ngôn của Binance cũng từ chối bình luận thêm. Foong không có hoạt động trên mạng xã hội và anh cũng không có hồ sơ LinkedIn.

Tỷ lệ thị phần của Binance đã giảm trong những tháng gần đây do rắc rối pháp lý và thị trường đi xuống. Cụ thể Binance vốn chiếm 63% thị phần giao dịch Crypto vào tháng 2, nhưng đã giảm xuống mức 45% trong tháng này, theo dữ liệu của The Block. Tuy nhiên, Binance vẫn là sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất thế giới.

Đầu tháng này, đồng sáng lập và CEO của Binance, Changpeng “CZ” Zhao, thông báo rằng sàn giao dịch tiền điện tử đã vượt qua cột mốc 150 triệu người dùng đăng ký. Vào tháng 2, Foong cho biết với Bloomberg rằng Binance đang nhắm đến 200 triệu người dùng ở khu vực APAC.

Foong là một trong số các cố vấn cấp cao đã rời Binance gần đây.

Như Allinstation đã đưa tin, vào ngày 7/7, một số quản lý cấp cao của Binance, bao gồm Luật sư Trưởng Han Ng, Giám đốc Chiến lược Patrick Hillmann và Phó Chủ tịch Bộ phận Tuân thủ Pháp lý Steven Christie, đã đồng loạt từ chức. Nguyên nhân được cho là do cuộc điều tra của Bộ Tư pháp Hoa Kỳ đang nhắm vào Binance.

Vào ngày 15/7, theo báo WSJ, Binance được cho đã tiến hành cắt giảm quy mô nhân sự trong những tuần gần đây. Cụ thể theo nguồn tin, tổng số lượng nhân viên bị sa thải có thể lên đến 1,000 người, tương đương khoảng 1/3 tổng số nhân viên của Binance trên toàn cầu. Tuy nhiên, hãng tin CNBC còn cho rằng con số này có thể lớn hơn thế nhiều, lên đến 3,000 người.

Đáng chú ý, vào cuối tháng 5, Binance đã bị đồn đoán về việc bắt đầu sa thải số lượng lớn nhân viên. Tuy nhiên, lúc đấy sàn giao dịch này khẳng định tình hình vẫn ổn và đây chỉ là quá trình quản lý nhân sự thông thường. Bên cạnh đó, Binance US cũng đã thông báo sa thải bớt nhân viên vì tình hình hoạt động khó khăn.

Anh em tham gia các kênh thông tin của chúng mình để thảo luận thêm và bắt kịp những diễn biến mới nhất của thị trường nhé:

HC Capital Channel | HC Capital Group Chat
Allinstation Channel | Allinstation Chat
Margin HC Channel | Margin HC Group Chat
HC Gem Alerts | HC Gem Alerts Chat

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *