Aa
Bookmark (0)
ClosePlease loginn

Thêm một lãnh đạo OneCoin nhận tội lừa đảo và rửa tiền

Irina Dilkinska, người đứng đầu bộ phận pháp lý và tuân thủ của OneCoin, mới đây đã thú nhận tội lừa đảo và rửa tiền, lấy cắp hàng tỷ đô la từ nhà đầu tư.

onecoin

Bản án cho Dilkinska dự kiến ​​sẽ được đưa ra vào ngày 14/02/2024. Theo đó Irina Dilkinska có thể phải đối mặt với 10 năm tù, theo tuyên bố của Văn phòng Luật sư Quận Nam New York (Mỹ).

Luật sư Damian Williams xác nhận:

“Kẻ nghi phạm thừa nhận đã tham gia vào việc làm sạch hàng triệu đô la không hợp pháp mà OneCoin đã thu được từ mô hình đa cấp lừa đảo. Chúng tôi sẽ tiếp tục điều tra vụ án nghiêm trọng này để đưa ra ánh sáng mọi tội ác.”

Lời thú nhận tội của Dilkinska đến sau khi người sáng lập OneCoin – Karl Sebastian Greenwood – thú nhận tội hai tháng trước. Greenwood đã bị kết án 20 năm tù và phải nộp phạt 300 triệu USD vào ngày 12/09, tương đương với số tiền mà ông đã kiếm được từ OneCoin, tiền mà ông đã sử dụng để mua du thuyền, máy bay riêng và bất động sản tại Tây Ban Nha, Dubai và Thái Lan.

Greenwood đã cộng tác với “nữ hoàng tiền số” Ruja Ignatova để thành lập OneCoin vào năm 2014, quảng cáo rằng nó sẽ thay thế Bitcoin và trở thành đồng tiền số hàng đầu trên thế giới. Cô và các đồng phạm đã lấy cắp ít nhất từ 3,4 đến 4 tỷ USD từ các nhà đầu tư, theo hồ sơ tòa án. Ignatova đã biến mất ở Hy Lạp vào tháng 10/2017 sau khi chính quyền Mỹ đệ đơn yêu cầu tòa án ra lệnh bắt giữ.

Hiện tại Ruja Ignatova vẫn chưa bị bắt. FBI đã xếp đối tượng này vào danh sách 10 tội phạm bị truy nã nghiêm ngặt nhất vào tháng 07/2022. Cục điều tra Liên bang hiện vẫn đang treo thưởng 250,000 USD cho bất kỳ thông tin quý báu có thể giúp bắt giữ sớm người phụ nữ 42 tuổi này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *