Aa
Bookmark (0)
ClosePlease loginn

Thêm một dự án DeFi đóng cửa

hundred-finance-hack

Mới đây, sau SpiritSwap và Saddle Finance, một dự án DeFi nữa đã thông báo đóng cửa. Dự án đấy là Hundred Finance, một giao thức cho vay phi tập trung.

Cụ thể sau cuộc bỏ phiếu từ ngày 26/07 đến 09/08, 99.07% số phiếu đã ủng hộ việc ngừng cung cấp dịch vụ cho vay của Hundred Finance và bồi thường cho những người bị ảnh hưởng. Lý do dự án ngừng hoạt động là vì vụ hack 4 tháng trước đã khiến Hundred Finance chịu thiệt hại nặng và không khôi phục được.

Dự án cho biết lượng tài sản hiện có không đủ để đền bù cho tổn thất mà những người bị ảnh hưởng đã gánh chịu. Vì vậy, với sự chấp thuận của DAO, đề xuất này nhằm mục tiêu phân phối trực tiếp các tài sản hiện có trong nguồn tài trợ đến những người bị ảnh hưởng và bồi thường thêm ngay khi có thể. Cụ thể như sau:

  • 1.1 triệu USDC (sẽ phân phối ngay tức thì).
  • 391,811 ARB (sẽ phân phối ngay tức thì).
  • 191,449 OP (việc phân phối phụ thuộc vào sự đồng thuận của những chủ sở hữu token này).
  • VeNFT của Velodrome (sẽ được bán đấu giá và số tiền thu được sẽ được phân phối).
  • Tài sản thu hồi được từ vụ hack cũng sẽ được phân phối.

Như Allinstation đã đưa tin, giao thức cho vay đa chuỗi Hundred Finance đã bị tấn công với tổng thiệt hại là 7.4 triệu USD. Mặc dù giao thức không tiết lộ cách thức thực hiện cuộc tấn công, công ty bảo mật blockchain CertiK cho biết đó là một cuộc tấn công flash loan.

Cuộc tấn công flash loan bao gồm việc kẻ tấn công vay mượn một số tiền lớn thông qua một loại khoản vay không có tài sản đảm bảo từ giao thức cho vay. Sau đó, kẻ tấn công sử dụng số tiền này để thao túng giá của một tài sản trên một nền tảng tài chính phi tập trung (DeFi).

Trong trường hợp của Hundred, kẻ tấn công đã thao túng tỷ giá trao đổi giữa các mã ERC-20 và hTOKENS, cho phép họ rút nhiều mã thông báo hơn số lượng ban đầu đã gửi.

Mới đây SpiritSwap, một trong những native DEX đầu tiên xây dựng trên hệ Fantom, đã thông báo chính thức giải thể. Bên cạnh đó sàn DEX trên Ethereum Saddle Finance cũng thông báo đóng cửa.

Anh em tham gia các kênh thông tin của chúng mình để thảo luận và bắt kịp những diễn biến mới nhất của thị trường nhé:

HC Capital Channel | HC Capital Group Chat
Allinstation Channel | Allinstation Chat
Margin HC Channel | Margin HC Group Chat
HC Gem Alerts | HC Gem Alerts Chat

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *