Aa
Bookmark (0)
ClosePlease loginn

The Sandbox là gì? Thông tin mới nhất về SAND 2023

The Sandbox là gì? Một trong số ít các dự án làm về mảng game được IEO trên Binance Launchpad, đến nay dự án vẫn nằm trong top 60 các đồng coin về vốn hóa mặc dù các dự án game blockchain đã bị chia rất nhiều lần từ đỉnh cơn sốt “gamefi” giữa năm 2021. Vậy Sandbox có gì đặc biệt? Anh em hãy cùng allinstation tìm hiểu nhé

The Sandbox là gì?

The Sandbox là gì?

The Sandbox là một mạng lưới (hoặc có thể gọi là thế giới ảo) được xây dựng trên Blockchain của Ethereum.

Mạng lưới cho phép người dùng thu thập tài sản – token gốc của hệ sinh thái, đồng SAND – trong khi chơi game cũng như sử dụng chúng để có những trải nghiệm game tuyệt vời hơn.

Bên cạnh đó, người dùng có thể tạo tài sản kỹ thuật số dưới dạng  NFT (Non-Fungible Token), đưa chúng lên thị trường và tích hợp vào các trò chơi trong Game Maker.

Vấn đề gặp phải

Trong thị trường game hiện tại, quyền sở hữu tập trung vào nhà phát hành game. Các nhà phát hành kiểm soát hoàn toàn các giao dịch hàng hóa trong game do người chơi tạo ra làm mất đi sự sáng tạo, tự do của người chơi. 

Vấn đề chính mà Sandbox muốn giải quyết là sự phân chia giá trị không đồng đều giữa các bên.

Giải pháp

Sandbox đưa ra giải pháp cho vấn đề gặp phải trên là xây dựng một nền tảng trò chơi trên Ethereum, nơi mà người chơi có thể sáng tạo, chia sẻ, thu thập và giao dịch mà không phải bị kiểm soát bởi nhà phát hành game.

Ngoài ra người chơi có thể sở hữu bản quyền của những thứ mình sáng tạo ra và cơ hội kiếm tiền từ việc thu thập SAND token. Quyền sở hữu bản quyền được thiết lập và đảm bảo thông qua việc sử dụng ứng dụng của NFT.

Hệ sinh thái của Sandbox

Sand Ecosystem

VoxEdit: Bộ phần mềm VoxEdit cho phép người dùng tạo và làm ảnh động 3D. Sau khi tạo ra sản phẩm, người dùng có thể tải chúng lên marketplace của Sandbox để trở thành các ASSET (tài sản) của game

Marketplace: Marketplace của Sandbox cho phép người dùng upload, xuất bản và bán ASSET của họ được tạo trong VoxEdit. Nhưng trước đó, các ASSET cần được tải lên mạng InterPlanetary File System (IPFS) và đăng ký trên blockchain Ethereum để chứng minh quyền sở hữu.

Game Maker: Game Maker cho phép người dùng xây dựng game 3D miễn phí và dễ dàng.

Land, Gem & Catalyst

Bên cạnh token gốc SAND, LAND là một dạng tài sản khác trong “thế giới ảo” The Sandbox mà người chơi có thể sở hữu. Khi sở hữu một phần LAND, người chơi có thể đưa chúng vào game và ASSET. Nhiều “mảnh” LAND có thể được kết hợp để tạo thành ESTATE.

Sand Land

GEM và CATALYST có nhiệm vụ xác định cấp, độ khan hiếm và thuộc tính của ASSET. CATALYST thêm các ổ cắm mạng vào NFT và có thể được lấp đầy bằng GEM. Chất lượng của CATALYST càng cao thì ASSET của bạn càng có nhiều ổ cắm.

Người dùng có thể kiếm thêm thu nhập bằng cách:

 • Bán ASSET: Người dùng có thể tạo và bán ASSET trên thị trường dưới dạng NFT.
 • Sở hữu LAND: Mua LAND trong các đợt mua bán LAND. Sau đó, người chơi có thể thuê hoặc đưa chúng vào sản phẩm để tăng giá trị của LAND.
 • Xây dựng game trên Game Maker và kiếm tiền từ chúng

Avatar

Sand Ava

Avatar là hình ảnh đại diện của nhân vật trong game, người dùng có thể tạo và cho người dùng của mình mặc trang phục (asset). Có thể dùng sand để xây dựng avatar của mình trông đẹp hơn.

Tổng quan về token SAND

Token Data

 • Token Name: The Sandbox.
 • Ticker: SAND.
 • Blockchain: Ethereum.
 • Contract: 0x3845badAde8e6dFF049820680d1F14bD3903a5d0
 • Token type: Utility 
 • Token Standard: ERC-20
 • Total Supply: 3,000,000,000 SAND.
 • Circulating Supply: 1,571,957,026 SAND.

Token Allocation

Sand token allocation

 • Company Reserve: 25.82% ~ 774,722223 SAND token.
 • Team: 19% ~ 570,000,000 SAND Token.
 • Seed Sale: 17.18% ~ 515,277,777 SAND Token.
 • Foundation: 12% ~ 360,000,000 SAND Token.
 • Binance Launchpad Sale: 12% ~ 360,000,000 SAND Token.
 • Advisors: 10% ~ 300,000,000 SAND Token.
 • Strategic Sale: 4% ~ 120,000,000 SAND Token.

Token Release Schedule

SAND coin sẽ được trả như sau:

Sand release schedule

Số SAND được bán trên Binance launchpad sẽ không bị khóa.

Token Sale 

Sand Token Sale

 • Seed Sale allocation: 515,277,777 SAND
 • Seed Sale price: 0.0036 USD/SAND
 • Strategic Sale allocation: 120,000,000 SAND
 • Strategic Sale token price: 0.005 USD/SAND
 • Binance Launchpad sale allocation: 360,000,000 SAND
 • Binance Launchpad sale token price: 0.008333 USD/SAND

Tiện ích token

SAND Token là utility token trong hệ sinh thái Sandbox, do đóSAND được dùng làm cơ sở cho các giao dịch và tương tác trong hệ sinh thái của Sandbox:

 • Tiền tệ: Người chơi có thể thu thập SAND thông qua trò chơi và sau đó dùng SAND để chơi game, mua thiết bị hoặc tùy chỉnh nhân vật Avatar. SAND giống như tiền tệ chính trong hệ sinh thái của Sandbox.
 • Quản trị: SAND cho phép chủ sở hữu tham gia vào các quyết định quản trị của hệ sinh thái Sandbox. Chủ sở hữu SAND có thể tự bỏ phiếu hoặc ủy quyền quyền bầu cử cho những người chơi khác mà họ lựa chọn.
 • Staking: Người dùng có thể dùng SAND để khóa và kiếm phần thưởng là SAND và Staking là cách duy nhất để nhận Gems và Catalysts, cần thiết cho việc tạo Asset trên hệ sinh thái của SAND.
 • Phí giao dịch: Mô hình phí = 5% của tất cả khối lượng giao dịch được thực hiện bằng SAND Token trên Marketplace của Sandbox, số này sẽ được phân bổ 50% cho Staker và 50% vào quỹ phát triển hệ sinh thái của Sandbox.

Roadmap

2022

 • Ra mắt nhiều sự kiện, hợp tác với nhiều đối tác.
 • Nâng cấp gameplay: Chơi được trên nhiều nền tảng, mở bán LAND, có hơn 1,000 games trên nền tảng

2023

 • Ra mắt nhiều sự kiện, hợp tác với nhiều đối tác.
 • Nâng cấp gameplay: Mở bán LAND, có hơn 5,000 games trên nền tảng.
 • Ra mắt DAO quản trị.

Ví lưu trữ & sàn giao dịch SAND

Ví lưu trữ SAND 

Vì SAND coin mang tiêu chuẩn ERC-20 nên anh em có thể lưu trữ SAND ở những ví hỗ trợ mạng Ethereum như Metamask, trust wallet, coin98 wallet…

Sàn giao dịch SAND

SAND là một đồng coin có vốn hóa lớn nên đã được giao dịch ở nhiều sàn giao dịch lớn như Binance, Coinbase, Kucoin… Anh em có thể giao dịch SAND ở các sàn này.

Đội ngũ

The Sandbox Team

Các thành viên trong đội ngũ dự án từng làm việc với nhau và có kinh nghiệm làm việc tại các công ty liên quan đến mảng game hoặc Blockchain. 

 • Arthur Madrid: Co-founder và CEO ở Pixowl, thành viên hội đồng quản trị ở Animoca Brands (a global developer leveraging popular brands, gamification, A.I, blockchain). 
 • Sebastien Borget: Co-founder và COO tại Pixowl, cựu COO tại Wixi Inc và 1-Click Media Networks, Chủ tịch Blockchain Game Alliance. 
 • Lucas Shrewsbury: CTO tại Pixowl, trưởng nhóm kỹ thuật tại Gameloft. 
 • Marcelo Santurio (CFO): Cựu lãnh đạo của BD tại Partypoker LIVE, Đồng sáng lập và CEO của Segulink.com, Giám đốc điều hành của Convergia.

Nhà đầu tư và đối tác

Nhà đầu tư

Sand Investors

Sandbox đã huy động được 93 triệu USD trong vòng Series B do SoftBank Vision Fund 2 dẫn đầu, khoản đầu tư đầu tiên vào tài sản tiền điện tử của SoftBank Vision Fund 2.

SoftBank Vision Fund 2 dẫn đầu vòng gây quỹ với sự góp mặt của các tên tuổi nổi tiếng như Animoca Brands, True Global Ventures, Liberty City Ventures, Galaxy Interactive và các nhà đầu tư khác tham gia vòng để hỗ trợ Metaverse giải trí dựa trên NFT của Sandbox

Đối tác

Sand PartnersAtari: Một công ty trò chơi điện tử được thành lập từ năm 1972. Việc hợp tác giữa Sandbox và Atari sẽ cho phép Atari giới thiệu game và nội dung của mình trong thế giới ảo của The Sandbox gaming.

SBS Game Academy: Một tổ chức giáo dục trò chơi điện tử ở Hàn Quốc. SBS Game Academy sẽ phát triển một chương trình giảng dạy về The Sandbox Game Maker.

Shaun the Sheep: Đây là một phim hoạt hình với một loạt series phim riêng và hai phim truyện. Các nhân vật hoạt hình của Shaun the Sheep sẽ được chuyển sang The Sandbox dưới dạng ASSET trên nền tảng.

Matic Network: Một hệ sinh thái phi tập trung nổi tiếng. Matic Network sẽ cộng tác với nhóm The Sandbox để mang đến tốc độ giao dịch nhanh hơn và trải nghiệm UI/UX tốt hơn trên nền tảng The Sandbox.

Các dự án tương tự Sandbox

Lĩnh vực Metaverse đang tạo ra một làn gió mới trong thế giới công nghệ. Theo Blockchain Gamer, gần 3 tỷ USD đã được chi cho các mảnh đất ảo (virtual land) vào năm 2022.

Các dự án Metaverse hiện tại đang tiên phong áp dụng những hình thức mới để người dùng giao tiếp, chơi trò chơi, tham dự sự kiện và thậm chí là xây dựng doanh nghiệp.

Mình sẽ cung cấp cho anh em tên một vài các dự án Metaverse tiềm năng trong 2023: Decentraland (MANA), Axie Infinity (AXS), Illuvium (ILV),…

Các câu hỏi thường gặp về Sandbox

Có các cặp giao dịch nào với Sand token?

Người dùng có thể trao đổi, mua bán các cặp giao dịch với SAND token như SAND /USDT, SAND /BTC, SAND /ETH, SAND /BUSD…

SAND được giao dịch trên các sàn nào?

SAND hiện tại được giao dịch trên các sàn như Binance, Coinbase, Kucoin, OKX…

Có nên đầu tư vào token SAND vào thời điểm hiện tại?

Về lĩnh vực Metaverse đã từng bùng nổ mạnh ở giai đoạn 2021, tuy nhiên hiện tại lĩnh vực này vẫn còn rất sơ khai chưa thật sự có một ứng dụng thực tế đáng chú ý.

Các tập đoàn lớn công nghệ hàng đầu hiện nay đang tích cực tham gia vào phát triển lĩnh vực này, đi đầu là Facebook (META) khi mạnh tay đầu tư phát triển các sản phẩm trên Metaverse mặc dù chưa ghi nhận được thành quả nào đáng kể.

Nhưng để Metaverse hoàn toàn trở thành xu hướng chủ đạo, chúng cần nhiều điều hơn là chỉ đầu tư vào thương hiệu lớn. Điển hình như việc làm cầu nối cho các nền tảng không sử dụng tiền điện tử và cung cấp các nền tảng có thể tương tác, thực sự thân thiện với người dùng.

Hiện tại, công nghệ này vẫn còn chỗ cho các cá nhân và doanh nghiệp muốn tạo ra một không gian trong thế giới ảo và xây dựng nền tảng metaverse của riêng họ.

Do vậy việc lựa chọn vào SAND để chờ đợi ngành công nghiệp Metaverse bùng nổ làm một cuộc chơi dài hạn đòi hỏi phải có niềm tin vững chắc với hướng đi mà dự án đã lựa chọn.

Ngoài ra, anh em có thể tham khảo thêm về các “xu hướng mới trên thị trường” và các “blockchain” mới đáng chú ý tại các bài viết dưới đây:

–  7 Trend tiềm năng “Bùng Nổ” mạnh trong 2023

–  Top các blockchain đáng chú ý trong năm 2023

Lời kết

Allinstation đã cung cấp cho anh em thông tin cơ bản về dự án Sandbox và đồng coin SAND của dự án. Anh em hãy cùng tìm hiểu và đánh giá dự án để có những quyết định đầu tư sáng suốt nhất. Chúc anh em may mắn!!!

Anh em tham gia các kênh thông tin của chúng mình để thảo luận về câu hỏi The SandBox là gì và bắt kịp những diễn biến mới nhất của thị trường nhé:

HC Capital Channel | HC Capital Group Chat
HC Research Channel | HC Research Group Chat
Margin HC Channel | Margin HC Group Chat
HC Gem Alerts | HC Gem Alerts Chat

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *