Aa
Bookmark (0)
ClosePlease loginn

Thái Lan sẽ kết nối tiền điện tử với tài sản kỹ thuật số

Sở giao dịch chứng khoán Thái Lan (SET) đang có kế hoạch kết nối tiền điện tử với nền tảng tài sản kỹ thuật số của mình.

SET đã công bố trao đổi tài sản kỹ thuật số của mình vào đầu năm ngoái, ban đầu có kế hoạch tránh tiền điện tử.

Theo chủ tịch Pakorn Peetathawatchai, Sở Giao dịch Chứng khoán Thái Lan (SET) đang xem xét việc tung ra một sàn giao dịch tài sản kỹ thuật số mới tích hợp với thị trường tiền điện tử.

SET dự kiến ​​ra mắt sàn giao dịch tài sản kỹ thuật số của riêng mình vào năm 2022 và có kế hoạch cho phép các tùy chọn mới như token đầu tư và token tiện ích, Peetathawatchai cho biết trong một cuộc phỏng vấn với Bloomberg vào Chủ nhật.

Mặc dù việc giao dịch tài sản kỹ thuật số sắp tới của SET sẽ không liên quan trực tiếp đến thị trường tiền điện tử, nhưng nền tảng này vẫn sẽ liên quan đến các loại tiền điện tử như Bitcoin (BTC).

Sàn giao dịch chứng khoán sẽ được tích hợp rõ ràng với sàn giao dịch tiền điện tử, cho phép các nhà đầu tư chuyển đổi tiền điện tử của họ thành fiat trước khi giao dịch trên SET. Peetathawatchai tuyên bố:

“Sức mạnh của chúng tôi luôn nằm ở các công cụ đầu tư hoặc phương tiện đầu tư và chúng tôi sẽ tìm cách kết nối với sàn giao dịch tiền điện tử để chuyển đổi tiền điện tử thành tiền định danh và đầu tư vào tài sản kỹ thuật số và tài sản truyền thống của chúng tôi.”
“Đó sẽ là cách chúng tôi kinh doanh trên tài sản kỹ thuật số và tài sản truyền thống này, kết nối với thị trường tiền điện tử,”

Như đã báo cáo trước đó, SET ban đầu đã công bố kế hoạch thiết lập một nền tảng giao dịch tài sản kỹ thuật số vào đầu năm ngoái, nhắm mục tiêu ra mắt vào nửa cuối năm 2021. Vào thời điểm đó, công ty nói rằng nền tảng sắp tới của họ sẽ tránh tiền điện tử, trích dẫn như sau :

“SET cho biết tiền điện tử không đáp ứng các tiêu chuẩn sản phẩm của nó và có thể tạo điều kiện cho rửa tiền trong khi gây hại cho hình ảnh của sàn giao dịch như một sàn giao dịch có độ tin cậy cao”.

Liên quan: Thái lan đưa quy ra định mới về tiền điện tử – người dùng phải KYC trực tiếp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *