Aa
Bookmark (0)
ClosePlease loginn

Thái Lan sẽ chính thức đánh thuế Crypto

Cục Thuế Thái Lan đang lên kế hoạch áp dụng thuế thu nhập cá nhân đối với thu nhập nước ngoài, bao gồm cả thu nhập từ giao dịch tiền điện tử, của bất kỳ người nào cư trú tại Thái Lan hơn 180 ngày.

thailand-crypto

Theo đó, chính sách này đặc biệt nhắm vào:

  1. Người dân Thái Lan tham gia giao dịch trên thị trường chứng khoán nước ngoài qua các công ty môi giới nước ngoài.
  2. Người giao dịch tiền mã hóa.
  3. Người Thái có tài khoản ở nước ngoài.

Theo Bangkok Post, quy định mới sẽ có hiệu lực từ ngày 1 tháng 1 năm 2024, với các biểu mẫu thuế đầu tiên, bao gồm thu nhập nước ngoài, sẽ được nộp vào năm 2025.

Trước đây, thuế chỉ áp dụng khi thu nhập từ nước ngoài được chuyển về Thái Lan trong cùng năm. Tuy nhiên, với quy định mới, mọi nguồn thu nhập từ nước ngoài phải được báo cáo, ngay cả khi không được sử dụng trong kinh tế địa phương.

Một quan chức của Bộ Tài chính giải thích:

“Nguyên tắc của thuế là bạn phải trả thuế cho thu nhập từ nước ngoài, không quan trọng cách bạn kiếm nó và không quan trọng thu nhập đó được kiếm trong năm nào.”

Chính sách nghiêm ngặt này nhằm ngăn chặn việc sử dụng lỗ hổng hệ thống để trốn thuế, khi thu nhập từ nước ngoài được chuyển về Thái Lan sau 365 ngày.

Đây là động thái mới nhất trong loạt nỗ lực của Thái Lan nhằm tăng cường quản lý Crypto và loại bỏ mọi lỗ hổng.

Vào tháng 7, Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Thái Lan (SEC) đã buộc các nhà cung cấp dịch vụ tài sản số phải cảnh báo đầy đủ về các rủi ro liên quan đến giao dịch tiền điện tử. Họ cũng đã cấm bất kỳ hình thức dịch vụ cho vay tiền điện tử nào.

Tuy nhiên, xu hướng kiểm soát chặt chẽ ngành công nghiệp tiền điện tử có thể thay đổi với việc bầu cử thủ tướng mới. Ông Srettha Thavisin, một doanh nhân bất động sản, được bầu làm lãnh đạo Quốc hội Thái Lan, đã tham gia gây quỹ 225 triệu USD cho công ty quản lý đầu tư thân thiện với tiền điện tử XSpring Capital và thậm chí phát hành token riêng của mình thông qua XSpring vào năm 2022.

Anh em tham gia các kênh thông tin của chúng mình để thảo luận và bắt kịp những diễn biến mới nhất của thị trường nhé:

HC Capital Channel | HC Capital Group Chat
Allinstation Channel | Allinstation Chat
Margin HC Channel | Margin HC Group Chat
HC Gem Alerts | HC Gem Alerts Chat

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *