Aa
Bookmark (0)
ClosePlease loginn

Tether xác nhận đã mua số lượng lớn Bitcoin trong Q1/2024

Nhà phát hành Stablecoin Tether (USDT) mới đây xác nhận đã mua thêm số lượng lớn Bitcoin trong quý 1/2024.

tether-bitfinex

Trong quý đầu tiên của năm 2024, Tether đã mua thêm 627 triệu đô la Bitcoin. Điều này đã nâng tổng số Bitcoin mà họ nắm giữ lên khoảng 75,354 BTC, tương đương hơn 5.2 tỷ đô la. Đây là lần đầu tiên lượng Bitcoin mà Tether nắm giữ vượt qua mốc 5 tỷ đô la.

Mặc dù Tether chưa công bố chính thức các địa chỉ Bitcoin của mình, The Block đã phát hiện và xác nhận một địa chỉ Bitcoin của Tether vào năm trước đó. Theo đó, địa chỉ này đã tích luỹ Bitcoin mỗi quý kể từ tháng 9 năm 2022. Với việc mua thêm trong quý 1, Tether đã leo lên đứng thứ 7 trong số các “cá voi” Bitcoin lớn nhất, so với vị trí thứ 11 trước đó.

Giám đốc điều hành Tether, Paolo Ardoino, đã xác nhận với The Block rằng công ty đã mua thêm Bitcoin, nói rằng họ đã mua 8,888 Bitcoin trong quý đầu tiên.

“Việc mua vào đã diễn ra trong suốt quý, sau đó được thanh toán vào cuối quý,” Ardoino cho biết.

Tether lần đầu tiên tiết lộ lượng Bitcoin mà họ nắm giữ vào tháng 5 năm 2023 như một phần của báo cáo tài chính hàng quý. Lúc đó, công ty cho biết họ sẽ mua Bitcoin với 15% lợi nhuận mỗi quý và sẽ dịch chuyển dự trữ stablecoin của mình sang tiền điện tử.

Ngoài việc đầu tư trực tiếp vào Bitcoin, Tether cũng hoạt động trong lĩnh vực khai thác Bitcoin và sản xuất năng lượng. Công ty cũng đã bước vào lĩnh vực trí tuệ nhân tạo, với mục tiêu “dẫn đầu trong việc phát triển các mô hình trí tuệ nhân tạo đa dạng nguồn mở để thiết lập các tiêu chuẩn mới trong ngành, thúc đẩy sự đổi mới và tiện lợi trong công nghệ trí tuệ nhân tạo.”

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *