Tether tăng cường hơn nữa nguồn dự trữ thông qua việc mua Bitcoin bằng lợi nhuận hoạt động ròng

Tether International Limited (Tether), công ty quản lý dự trữ của stablecoin đầu tiên và được sử dụng rộng rãi nhất – USDT, hôm nay đã công bố chiến lược đầu tư mới nhất nhằm tăng cường hơn nữa danh mục dự trữ của mình.
Tether 15 net profits on bitcoin announcement HOR 2 copy
Bắt đầu từ tháng này, Tether sẽ thường xuyên phân bổ tới 15% lợi nhuận hoạt động ròng đã thực hiện của mình để mua Bitcoin (BTC). Tether dự đoán rằng lượng BTC nắm giữ hiện tại và tương lai trong quỹ dự trữ của họ sẽ không vượt quá Vốn cổ đông và sẽ tiếp tục củng cố và đa dạng hóa quỹ dự trữ. Như được phản ánh trong Báo cáo đảm bảo quý 1 năm 2023 của Tether, tính đến cuối tháng 3 năm 2023, Tether đã nắm giữ khoảng 1,5 tỷ đô la BTC trong kho dự trữ của mình. Mặc dù thông lệ phổ biến giữa nhiều nhà đầu tư tổ chức là bên thứ ba lưu ký Bitcoin của họ, Tether tin vào triết lý “Không phải chìa khóa của bạn, không phải bitcoin của bạn” và sở hữu các khóa riêng liên quan đến tất cả các khoản nắm giữ Bitcoin của mình.
Theo cách tiếp cận mới này, Tether sẽ tập trung hoàn toàn vào việc sử dụng lợi nhuận đã thực hiện từ chiến lược đầu tư của mình, bỏ qua các khoản lãi vốn chưa thực hiện do tăng giá. Điều này có nghĩa là Tether sẽ chỉ xem xét lợi ích hữu hình từ hoạt động của mình, bao gồm chênh lệch giữa giá mua và tiền thu ròng từ việc bán hoặc, trong trường hợp đầu tư đáo hạn, giữa giá mua và số tiền được hoàn trả (ví dụ: số tiền danh nghĩa cho một khoản đầu tư bằng lãi suất bằng không như với tín phiếu kho bạc Hoa Kỳ).
Việc Tether mua BTC là một phần trong cách tiếp cận thận trọng và thận trọng đối với các quyết định đầu tư nhằm củng cố, gia tăng và đa dạng hóa nguồn dự trữ của mình. Bằng cách triển khai khuôn khổ này, Tether nhằm mục đích nâng cao tính minh bạch và cung cấp một cái nhìn rõ ràng hơn về chiến lược phân bổ vốn và hiệu quả hoạt động của công ty.
Paolo Ardoino, CTO của Tether cho biết:
“Quyết định đầu tư vào Bitcoin, loại tiền điện tử đầu tiên và lớn nhất thế giới, được củng cố bởi sức mạnh và tiềm năng của nó như một tài sản đầu tư. kho lưu trữ giá trị có thời hạn với tiềm năng tăng trưởng đáng kể. Nguồn cung hạn chế, bản chất phi tập trung và việc áp dụng rộng rãi đã giúp Bitcoin trở thành lựa chọn ưa thích của các nhà đầu tư tổ chức và bán lẻ. Khoản đầu tư của chúng tôi vào Bitcoin không chỉ là một cách để nâng cao hiệu suất danh mục đầu tư của chúng tôi, nhưng nó cũng là một phương pháp giúp chúng ta phù hợp với một công nghệ biến đổi có khả năng định hình lại cách chúng ta tiến hành kinh doanh và sống cuộc sống của mình.”
Tether tin rằng Bitcoin đã chứng minh tiềm năng đầu tư của mình với một hồ sơ theo dõi về lợi nhuận ấn tượng trong thập kỷ qua. Hiệu suất của nó, kết hợp với việc ngày càng được các tổ chức tài chính lớn công nhận và chấp nhận, đã củng cố vị trí của Bitcoin như một thành phần quan trọng trong danh mục đầu tư đa dạng.
Bằng cách kết hợp Bitcoin vào chiến lược đầu tư của mình, Tether đặt mục tiêu tận dụng tiềm năng tăng trưởng của tài sản kỹ thuật số, đồng thời tận dụng vị thế là nhà cung cấp cơ sở hạ tầng tài chính đáng tin cậy và đáng tin cậy. Quyết định của Tether phân bổ một phần lợi nhuận hoạt động ròng đã thực hiện của mình cho Bitcoin làm nổi bật niềm tin của công ty vào thị trường tiền điện tử và niềm tin của họ vào việc hỗ trợ hệ sinh thái rộng lớn hơn.
Trong số các khoản đầu tư nhỏ khác được thực hiện bằng vốn tự có, Tether Group đang tập trung vào việc xây dựng truyền thông (thông qua các công nghệ ngang hàng như Holepunch), cơ sở hạ tầng khai thác năng lượng và bitcoin
Tether sẽ tiếp tục tuân thủ các biện pháp quản lý rủi ro nghiêm ngặt để đảm bảo tính ổn định và bảo mật cho các hoạt động của mình. Công ty vẫn kiên định với cam kết duy trì sự ổn định của stablecoin hàng đầu, Tether (USD₮), đồng thời khám phá các cơ hội đổi mới trong bối cảnh tài sản kỹ thuật số không ngừng phát triển.

Về Tether

USDT (hay TetherUS) là đồng Stablecoin có giá trị được đảm bảo bằng USD theo tỷ lệ 1:1 do Tether Operation Limited phát hành vào năm 2014. USDT thuộc loại Fiat-Backed Stablecoins, được thiết kế với mục đích tăng tính thanh khoản và giảm thiểu tầm ảnh hưởng của sự biến động giá trong thị trường tiền điện tử.

Đây cũng là đồng Stablecoin phổ biến nhất trên thị trường Crypto hiện tại với mức vốn hoá lên tới hơn 83 tỷ USD (12/05/2023). Tuy đã xuất hiện nhiều đối thủ cạnh tranh trên thị trường Stablecoin như USDC, BUSD, TUSD, DAI,… nhưng USDT chiếm thị phần cực lớn, bỏ xa vị trí số 2 là USDC với vốn hoá chỉ khoảng 30 tỷ USD

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan: