Tether lại “mint” mới 1 tỷ USDT

TRON USDT

Theo báo cáo từ Whale Alert, một tài khoản phân tích on-chain, vào chiều ngày 12/07, Tether đã phát hành 1 tỷ token USDT trên blockchain TRON.

Đây là lần thứ ba Tether đã phát hành tỷ đô USDT trong vòng chưa đầy ba tháng. Trước đó lần phát hành tỷ đô tương tự đã diễn vào tháng 04/2023.

Một số người cho rằng việc mint tỷ đô USDT mới sẽ thúc đẩy sự phục hồi của các đồng tiền mã hóa. Tuy nhiên giám đốc Công nghệ của Tether, Paolo Ardoino, đã lên tiếng “đính chính” trên Twitter.

Như lần trước, ông cho biết rằng việc phát hành USDT mới này chỉ nhằm hỗ trợ chức năng hoán đổi chuỗi. Số token USDT mới sẽ được giữ trong Tether Treasury và làm dự trữ cho các đợt sau chứ chưa thực sự được phát hành, do đó tổng vốn hoá thị trường của USDT không bị ảnh hưởng sau thông tin này.

Ardoino nói: “Tether định kỳ làm việc với các bên thứ ba khác nhau như sàn giao dịch và các quỹ phòng hộ để giúp cân bằng thanh khoản của USDT trên các chuỗi khác nhau. Ví dụ, sàn giao dịch có thể có hầu hết token USDT trên một chuỗi như Tron, nhưng cần xử lý rút tiền trên chuỗi khác như Ethereum. Vì vậy, các bên thứ ba này yêu cầu thực hiện hoán đổi chuỗi.”

Qua đó cụ thể hơn thì ông ấy nói số token này để dùng để hỗ trợ quá trình chuyển đổi token từ một blockchain sang một blockchain khác. Quá trình này cho phép người dùng kết nối tài sản trên nhiều chuỗi khác nhau. Và bên sẽ sử dụng số token này có vẻ là Binance.

Trước đó vào ngày 12/06, Tether cũng thực hiện hành động tương tự trên mạng Ethereum cũng với lý do tương tự, theo lời của Paolo Ardoino.

Xem thêm: Tether “mint” mới 1 tỷ USDT

Anh em tham gia các kênh thông tin của chúng mình để thảo luận và bắt kịp những diễn biến mới nhất của thị trường nhé:

HC Capital Channel | HC Capital Group Chat
Allinstation Channel | Allinstation Chat
Margin HC Channel | Margin HC Group Chat
HC Gem Alerts | HC Gem Alerts Chat

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan: