Tether hứa sẽ kiểm toán trong “vài tháng” khi Paxos tuyên bố USDT không phải là một stablecoin thực sự

Tổng cố vấn của Tether cho biết một cuộc kiểm toán đầy đủ sẽ diễn ra trong vài tháng tới

Một cuộc kiểm toán cho tài sản kỹ thuật số lớn thứ ba thế giới đã được chờ đợi trong vài năm và áp lực pháp lý ngày càng tăng dường như đã thúc đẩy quá trình này.

Altcoin Explorer Tether The Worlds First Successful Stablecoin 1120x669 1

Trong một cuộc phỏng vấn truyền thông chính thống hiếm hoi trên CNBC, CTO của Tether Paolo Ardoino và tổng cố vấn Stu Hoegner đã được hỏi một số câu hỏi cấp bách về chủ đề hỗ trợ và minh bạch của USDT.

Hoegner trả lời câu hỏi rằng:

“Chúng tôi đang nỗ lực hướng tới việc kiểm tra tài chính, điều mà chưa có ai khác trong lĩnh vực stablecoin thực hiện.”

Hoegner nói thêm rằng công ty hy vọng sẽ là người đầu tiên làm như vậy và các cuộc kiểm toán sẽ diễn ra trong “vài tháng, không phải năm”. Ông tuyên bố rằng Tether được hỗ trợ 1-1 với các khoản dự trữ của mình nhưng thừa nhận rằng những khoản dự trữ đó không phải là tất cả đô la Mỹ. Theo Hoegner, dự trữ của Tether có trọng lượng lớn bằng đồng đô la nhưng cũng bao gồm các khoản tương đương tiền, trái phiếu, khoản vay có bảo đảm, tài sản tiền điện tử và các khoản đầu tư khác.

Giá trị vốn hóa thị trường hiện tại của USDT là $62B theo báo cáo minh bạch của Tether. Nó đã tăng trưởng 195% kể từ đầu năm nhưng lại tụt hậu so với các đối thủ USDC và BUSD về tốc độ tăng trưởng.

Người đồng sáng lập Coin Metrics nhắm vào Tether FUD của WSJ

Circle đã phát hành báo cáo tiết lộ dự trữ của riêng mình vào ngày 21 tháng 7, cho thấy 61% dự trữ của USDC được giữ bằng tiền và các khoản tương đương tiền, phần còn lại trong tài khoản thương phiếu, kho bạc và trái phiếu.

Paxos thực hiện hành vi đánh tráo khái niệm trong bài blog

Trong một diễn biến có liên quan, công ty đối thủ stablecoin Paxos đã có hành vi đánh tráo khái niệm về Tether và Circle trong một bài đăng trên blog ngày 21 tháng 7 khi tuyên bố rằng họ “không được giám sát toàn diện bởi bất kỳ cơ quan quản lý tài chính nào”.

“Cả USDC và Tether đều không phải là tài sản kỹ thuật số được quản lý, vì lý do đơn giản là cả hai mã thông báo đều không có cơ quan quản lý. Trên thực tế, không phải mã token USDC và Tether đều là ‘stablecoin’ ngoài việc được gọi tên như vậy. “

Paxos tiết lộ rằng 96% dự trữ stablecoin của riêng mình là tiền hoặc các khoản tương đương tiền.

Nhưng đối với Tether thì tuyên bố sự ủng hộ USDT của mình lần đầu tiên vào tháng 5, sau khi các nhà lập pháp Hoa Kỳ giám sát chặt chẽ hơn. Công ty đã gửi các báo cáo định kỳ về dự trữ của mình kể từ khi đạt được thỏa thuận với Văn phòng Tổng chưởng lý New York vào tháng Hai.

Nhận định

Mặc dù Tether, Circle hay cả Paxos đều có những lí lẽ của riêng mình để bảo vệ đồng stable coin của chính họ nhưng sự minh bạch trong hoạt động là điều cần thiết để có thể phát triển khi ngày càng có nhiều áp lực từ các nhà lập pháp về việc này. Sự minh bạch sẽ là nền tảng vững chắc làm lợi thế cạnh tranh của các đối thủ khi mà USDC hay BUSD đang cho thấy sự chạy đua về mặt tăng trưởng đối với USDT.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan: