Aa
Bookmark (0)
ClosePlease loginn

Tether “chơi lớn”, chi hàng trăm triệu đô mua GPU Nividia

tether-dau-tu-san-xuat-nang-luong-khai-thac-btc-uruguay

Tether, công ty đứng sau đồng stablecoin USDT, đã thực hiện một khoản đầu tư chiến lược trị giá 420 triệu USD vào Northern Data Group, một công ty cung cấp dịch vụ dữ liệu đám mây và khai thác Bitcoin có trụ sở tại Đức.

Thoả thuận này được Tether thực hiện thông qua giao dịch mua 10,000 chip GPU Nvidia H100 của công ty Damoon ở Ireland. Northern Data sẽ giành được 70% cổ phần của Damoon để đổi lấy cổ phiếu tương đương 20% quyền sở hữu. Số lượng chip này sau đó sẽ được Northern Data cho các startup trong lĩnh vực Trí tuệ Nhân tạo (AI).

Giám đốc Công nghệ của Tether, ông Paolo Ardoino bày tỏ cảm nghĩ trong tuyên bố:

“Chúng tôi rất vui mừng về khoản đầu tư vào Northern Data Group, vì nó đại diện cho một liên doanh mới tập trung vào các công nghệ mới nổi.

Khoản đầu tư này nhấn mạnh cam kết của chúng tôi đối với sự tăng trưởng và đổi mới có trách nhiệm trong khi vẫn duy trì sức mạnh và tính toàn vẹn của dự trữ token Tether.”

Với giá 40,000 USD/ chip, GPU H100 của Nvidia hiện là một trong những mặt hàng được tìm kiếm nhiều nhất trong lĩnh vực công nghệ. Các công ty khởi nghiệp AI đang tranh giành để “bảo vệ” các GPU này, đây cũng là bộ vi xử lý hàng đầu được lựa chọn bởi các công ty xử lý dữ liệu.

Số tiền đầu tư của Tether vào GPU và điện toán đám mây thông qua Northern Data thậm chí còn vượt qua một số quốc gia. Trước đó, chính phủ Anh cũng đã chi ngân sách 120 triệu USD (100 triệu bảng Anh) để sở hữu GPU H100 của Nvidia, sau đó, Saudi Arabia cũng được cho là đã mua khoảng 3,000 con chip này.

Thỏa thuận giữa Tether và Northern Data là một sự phát triển đáng chú ý trong lĩnh vực tiền mã hóa và Trí tuệ Nhân tạo (AI). Tether là một trong những stablecoin lớn nhất thế giới, và việc đầu tư của họ vào GPU cho thấy họ tin tưởng vào tương lai của AI. Northern Data là một công ty khai thác Bitcoin, nhưng họ đang chuyển hướng sang lĩnh vực đám mây AI. Thỏa thuận này sẽ giúp cả hai công ty mở rộng hoạt động kinh doanh và tăng trưởng.

Anh em tham gia các kênh thông tin của chúng mình để thảo luận và bắt kịp những diễn biến mới nhất của thị trường nhé:

HC Capital Channel | HC Capital Group Chat
Allinstation Channel | Allinstation Chat
Margin HC Channel | Margin HC Group Chat
HC Gem Alerts | HC Gem Alerts Chat

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *