Ethereum sẽ mở testnet mô phỏng hoạt động rút ETH staking

Người dùng sắp được thử tính năng rút các khoản ETH staking trong bản testnet sắp tới của Ethereum.

Cụ thể các nhà phát triển Ethereum sẽ mở một mạng thử nghiệm mới vào thứ Tư có tên là “Zhejiang”. Người dùng bản testnet này có thể bắt đầu thử nghiệm EIP-4895, qua đó cho phép những người đã tham gia staking ETH vào hợp đồng Ethereum 2.0 được phép rút tiền.

Mạng testnet này sẽ được triển khai vào tối ngày 01/02 để người dùng và dự án thử nạp ETH lên. Tuy nhiên người dùng sẽ không rút ETH staking được cho đến khi mạng được nâng cấp vào ngày 7 tháng 2.

Việc này nằm trong một loạt hành động của đội ngũ Ethereum nhằm đưa tính năng rút ETH staking lên mainnet. Tính năng này ban đầu được lên lịch sẽ diễn ra khoảng 1 năm sau nâng cấp The Merge, tức là khoảng tháng 09/2023, song đã được đẩy lên tháng 3.

Tính năng này đang được cộng đồng nhà đầu tư chú ý khi việc Ethereum mở khóa ETH staking sẽ mở ra xu hướng đầu tư vào các dự án Liquid Staking. Cụ thể việc các khoản ETH staking được mở khoá sẽ chảy sang các dự án lớn trong mảng này.

Trong tháng 1 vừa rồi, Ethereum đã ra mắt một testnet mới để thử nghiệm Shanghai, sau đó cũng tiến hành thành công một đợt tập dượt hard fork trên đây mà không ghi nhận vấn đề gì quan trọng.

Anh em tham gia các kênh thông tin của chúng mình để thảo luận và bắt kịp những diễn biến mới nhất của thị trường nhé:

HC Capital Channel | HC Capital Group Chat
HC Research Channel | HC Research Group Chat
Margin HC Channel | Margin HC Group Chat
HC Gem Alerts | HC Gem Alerts Chat

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan: