Aa
Bookmark (0)
ClosePlease loginn

Terraform Labs cáo buộc Citadel Securities làm stablecoin UST sụp đổ

terra

Terraform Labs, tổ chức đứng sau blockchain Terra (LUNA), đã một lần nữa chỉ trích nhà tạo lập thị trường Citadel Securities vì vai trò của họ trong một “nỗ lực chủ động, có chủ ý” để gây ra việc mất giá của stablecoin của Terra vào năm 2022.

Vào ngày 10 tháng 10, Terraform Labs đã nộp đơn cho Tòa án Hạt phía Nam Florida, Hoa Kỳ để cáo buộc Citadel Securities LLC tiến hành các hoạt động giao dịch đáng ngờ vào tháng 5 năm 2022, cùng thời điểm stablecoin TerraUSD Classic (USTC) sụp đổ.

Terraform Labs cho rằng việc USTC sụp đổ vào tháng 5 năm 2022, khi tài sản này giảm từ 1 đô la xuống 0.02 đô la, là do “một số bên tham gia thị trường bên thứ ba” chủ động bán khống stablecoin, chứ không phải do sự không ổn định trong thuật toán của nó.

“Terraform cho rằng sự mất ổn định trên thị trường đã xảy ra không phải do sự không ổn định trong thuật toán của stablecoin UST”, công ty nói trong đơn tố cáo của mình.

Đơn cũng trích dẫn “bằng chứng công khai” cho thấy Citadel Securities đã có ý định bán khống USTC vào thời điểm stablecoin này mất giá.

Cụ thể, Terraform đã trích dẫn một cuộc trò chuyện trên Discord. Trong đó, một thương nhân ẩn danh tuyên bố họ đã ăn trưa với CEO Citadel Ken Griffin và lên kế hoạch “Soros đánh giá thấp Luna UST”. Soros ở đây ám chỉ nhà đầu tư tài chính nổi tiếng George Soros. Tức nghĩa, người này dự định đặt cược vào việc bán khống Luna UST, tương tự chiến lược đầu tư nổi tiếng của tỷ phú George Soros.

Một bài viết khác trên Twitter của tài khoản @JacobCanfield cũng lan truyền “tin đồn rằng Citadel chính là người đứng sau”, đã gây ảnh hưởng đến hệ sinh thái của Terra.

Tuy nhiên, Citadel một lần nữa khẳng định họ không tham gia vào giao dịch các đồng tiền ổn định, bao gồm UST, vì vậy họ không có tài liệu nào để cung cấp.

“Động thái này chỉ dựa trên thông tin sai lệch được lan truyền qua các bài viết truyền thông, và chúng tôi không liên quan đến việc này”, phát ngôn viên của Citadel Securities chia sẻ.

Anh em tham gia các kênh thông tin của chúng mình để thảo luận và bắt kịp những diễn biến mới nhất của thị trường nhé:

HC Capital Channel | HC Capital Group Chat
Allinstation Channel | Allinstation Chat
Margin HC Channel | Margin HC Group Chat
HC Gem Alerts | HC Gem Alerts Chat

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *