Aa
Bookmark (0)
ClosePlease loginn

Terra, Avalanche, Osmosis dẫn đầu sự phục hồi trong khi Bitcoin tìm kiếm hỗ trợ

LUNA, AVAX và Osmosis đã hoạt động tốt hơn hầu hết các altcoin, điều này có thể dẫn tới một sự hồi sinh cho DeFi.

Hệ sinh thái lớp một (Layer-1) đã nhận được sự chú ý ngày càng tăng trong những tháng gần đây khi người dùng tìm kiếm các cơ hội đầu tư mới trong Cosmos (ATOM), Fantom (FTM)NEAR.

Sau đợt bán tháo thị trường vào tháng 1, giá Bitcoin (BTC) giảm xuống mức đáy dưới $34.000, và phần lớn các dự án Layer 1 đã phải đấu tranh để lấy lại động lực tăng trưởng.

1200b056 f96c 447f 8c3c dfcaa43035feHiệu suất giá của các token Layer-1 kể từ ngày 24.01. Nguồn: Delphi Digital

heo dữ liệu từ Delphi Digital, kể từ khi BTC chạm đáy vào ngày 24 tháng 1, các đồng L1 có mức tăng giá đáng chú ý bao gồm Terra (LUNA), Avalanche (AVAX)Ethereum (ETH).

Hệ sinh thái Terra tăng trưởng

Sự tăng trưởng giá được thấy trong LUNA một phần lớn là do thông báo từ Luna Foundation Guard rằng họ đã huy động được 1 tỷ USD để hình thành nguồn dự trữ Bitcoin cho đồng ổn định Terra USD (UST) của hệ sinh thái.

Terra cũng đã chứng kiến sự ra mắt của sự kiện lockdrop thứ 2 và Giao thức Mars đã giúp thúc đẩy nhu cầu về token LUNA.

1 tỷ USD dự trữ cho UST cũng là một lợi ích cho Anchor Protocol (ANC), nền tảng dựa trên Terra là con đường chính để đào UST thông qua cam kết LUNA hoặc Ether. Anchor cũng được tăng giá sau khi thông báo rằng các nhà phát triển đang trong quá trình tích hợp AVAX như một tùy chọn thế chấp để tạo UST.

Dữ liệu từ Cointelegraph Markets Pro và TradingView cho thấy kể từ khi chạm mức thấp nhất là $1,18 vào ngày 28 tháng 1, giá $ANC đã tăng 365% để đạt mức cao nhất là $6,04 vào ngày 5 tháng 3.

ancGiá ANC/USDT. Nguồn Tradingview

Ngoài việc tích hợp với Anchor, Avalanche đã có một số phát triển đáng chú ý đã giúp thúc đẩy sự phát triển của nó kể từ cuối tháng 1, bao gồm tích hợp với Wirex và thông báo rằng DeFi Kingdoms sẽ ra mắt trên mạng Avalanche.

Theo Delphi Digital, dựa trên hiệu suất giá gần đây của nó, “AVAX dường như di chuyển với mối tương quan cao hơn với BTC so với các L1 khác.”

Osmosis và hệ sinh thái Cosmos

Dữ liệu từ Delphi Digital cho thấy Osmosis, một sàn giao dịch phi tập trung trong hệ sinh thái Cosmos, đã “hoạt động tốt hơn các đối thủ lớn khác trong vài tháng qua bằng một tỷ suất lợi nhuận đáng kể”.

714c5248 1271 495e ba84 db0aa0affbe2Hiệu suất OSMO/USDT so với các loại tiền điện tử khác. Nguồn: Delphi Digital

Sức mạnh mà OSMO thể hiện một phần là do sự thành công của Cosmos, công ty đã có một kết thúc mạnh mẽ vào cuối năm 2021 khi “luận điểm về chuỗi ứng dụng (interoperable app-chains) có thể tương tác cuối cùng đã bắt đầu có kết quả trong những tháng gần đây.

Osmosis hiện là sàn giao dịch phi tập trung lớn nhất trong hệ sinh thái Cosmos và hỗ trợ 37 chuỗi IBC riêng biệt với tổng giá trị $1,75 tỷ USD (TVL) được khóa theo dữ liệu từ Defi Llama.

osmosTVL của $OSMO đang tăng mạnh trong những tháng gần đây. Nguồn: DeFiLlama

Osmosis cũng đã tăng giá và khối lượng giao dịch của nó sau khi phát hành chuỗi liên kết (interchain) và superfluid staking vào ngày 1 tháng 3, cho phép các nhà cung cấp thanh khoản (LP) trên Osmosis DEX cũng kiếm được phần thưởng staking cho tài sản mà họ đã cung cấp thanh khoản, điều này lần đầu tiên người dùng có thể thực hiện cả staking và LP cùng một lúc.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *