Aa
Bookmark (0)
ClosePlease loginn

Terra developers đề xuất thay đổi trong gói Fundinng Program 95 triệu LUNA

Thay đổi trong gói hỗ trợ phát triển hệ sinh thái

Vào thứ Hai, các nhà phát triển của hệ sinh thái Terra – bao gồm Luna Classic (LUNC), trước đây được gọi là LUNA, TerraUSD Classic (USTC) và Luna 2.0 (LUNA) – đã đề xuất một chương trình mở rộng mới để phân bổ 95 triệu LUNA (248 triệu USD).

Theo Terra cho biết, đề xuất mới được thiết kế để khuyến khích sự phát triển trong hệ sinh thái Terra và khắc phục các vấn đề trong đề xuất ban đầu.

Trong kế hoạch ban đầu, khoảng 10% tổng cung của LUNA, hoặc 100 triệu LUNA, sẽ được phân bổ cho hệ sinh thái, với 80% số tiền này sẽ là mining rewards của các nhà phát triển.

Tuy nhiên, nhân viên Terra giải thích rằng chỉ có một số ít các dự án có tổng giá trị bị khóa trên giao thức và sự thiếu cạnh tranh như vậy sẽ dẫn đến việc không thể phân phối hợp lý doanh thu khai thác.

Theo đề xuất mới, phần thưởng khai thác của nhà phát triển sẽ giảm từ khoảng 80 triệu LUNA xuống còn 20 triệu LUNA.

Mặt khác, 50 triệu LUNA sẽ được phân bổ lại dưới dạng phần thưởng khai thác thanh khoản (liquidity mining) để khuyến khích xây dựng các sàn giao dịch phi tập trung trên hệ sinh thái.

20 triệu LUNA khác sẽ được trao dưới dạng tài trợ của nhà phát triển, với số tiền tối đa là 125,000 LUNA cho mỗi dự án hàng năm.

Cuối cùng, 5 triệu LUNA sẽ được trao cho người dùng để khuyến khích thanh khoản và người dùng mới.

Một số cập nhật mới nhất

Một ủy ban bảy thành viên bao gồm các nhân viên của TerraForm Labs (TFL), các nhà lãnh đạo cộng đồng và các chuyên gia bên ngoài sẽ giám sát việc phân bổ quỹ. 

Mặc dù các thành viên của ủy ban sẽ bỏ phiếu để quyết định các đề xuất tài trợ, nhưng ủy ban sẽ có quyền tùy ý đối với việc phân bổ quỹ.

Trong khi đó, ngân quỹ sẽ được quản lý bởi một nhóm riêng biệt bao gồm hai validators, hai thành viên cộng đồng và ba thành viên của TFL. 

Một vài tháng trước đó, hệ sinh thái Terra Luna đã phải hứng chịu sự sụp đổ nghiêm trọng trị giá 40 tỷ USD, với cặp tiền thuật toán LUNC-USTC đối mặt với đợt bán tháo dữ dội.

Anh em tham gia các kênh thông tin của chúng mình để thảo luận và bắt kịp những diễn biến mới nhất của thị trường nhé:

HC Capital Channel | HC Capital Group Chat
HC Research Channel | HC Research Group Chat
Margin HC Channel | Margin HC Group Chat
HC Gem Alerts | HC Gem Alerts Chat

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *