Aa
Bookmark (0)
ClosePlease loginn

Telegram xem xét tổ chức IPO, giá TON tăng nóng

ton blockchain0

Người đồng sáng lập Telegram, Pavel Durov, đã tham gia cuộc phỏng vấn đầu tiên kể từ năm 2017 để thảo luận về tương lai của dịch vụ nhắn tin này, đặc biệt là về tương lai tài chính. Ông cho biết việc công ty tổ chức đợt chào bán cổ phiếu công khai (IPO) đang được xem xét.

Durov cho biết công ty sẽ bắt đầu có lãi vào năm tới và Telegram nhận thấy việc tổ chức IPO nhằm mục đích dân chủ hóa quyền truy cập vào giá trị của Telegram. Gần đây hai nguồn tin không tiết lộ danh tính cũng xác nhận rằng Telegram có thể xem xét niêm yết trên thị trường Mỹ khi công ty có lãi.

Các nhà đầu tư sẽ được giảm giá 10-20% khi tham gia IPO của Telegram nếu việc niêm yết diễn ra trước tháng 3 năm 2026. Durov cũng cho biết rằng Telegram sẽ xem xét theo dõi mô hình của Reddit bằng cách mời “những người dùng trung thành” tham gia trong đợt IPO.

Nhờ thông tin này, giá Toncoin (TON) đã tăng hơn 50% trong những ngày qua. Hiện tại giá TON đang được giao dịch ở mức $4.38

toncoin

Telegram là một dịch vụ nhắn tin tức thời miễn phí, đa nền tảng, mã hóa. Trước đó, vào năm 2021, Telegram đã huy động được 2 tỷ USD thông qua việc phát hành trái phiếu.

Pavel Durov và anh trai Nikolai đã thành lập Telegram vào năm 2013. Hiện tại, Pavel Durov là cổ đông lớn nhất của công ty, theo Financial Times.

The Open Network (Toncoin hoặc TON) là dự án blockchain Layer 1 phi tập trung, được xây dựng với mục đích xây dựng nên một mạng blockchain có tốc độ giao dịch cực kỳ nhanhphí thấpdễ dàng sử dụng và thân thiện với môi trường. TON là blockchain sử dụng cơ chế đồng thuận Proof of Stake giống với Solana hoặc Ethereum 2.0 hiện nay.

TON được sáng lập và điều hành bởi hai anh em nhà Durov, cũng là những người thành lập công ty Telegram Messenger Inc, với sứ mệnh tiếp cận hàng triệu người dùng mới.

Để tìm hiểu chi tiết hơn thì anh em có thể tham khảo bài viết: The Open Network (TON) là gì? Thông tin mới nhất về TON Coin

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *