Aa
Bookmark (0)
ClosePlease loginn

Telegram ra mắt đồng nội tệ “Telegram Stars” để thanh toán trên app

tele

Telegram vừa giới thiệu một loại đồng nội tệ mới là “Telegram Stars”, dùng để thanh toán mua hàng và dịch vụ trên các mini-app của Telegram. Người dùng có thể mua Stars trực tiếp trên Telegram hoặc thông qua chợ ứng dụng của Apple và Google.

Pavel Durov, CEO của Telegram cho biết, chẳng bao lâu nữa các nhà phát triển ứng dụng trên có thể rút Stars và chuyển đổi chúng thành Toncoin (TON), thông qua sàn giao dịch Fragment.

Vị CEO còn tiết lộ Telegram sẽ trợ giá cho các quảng cáo được mua bằng Stars trên Apple và Google. Hai gã khổng lồ này thu 30% phí hoa hồng đối với doanh thu bán sản phẩm số.

Theo thống kê, hơn 400 triệu trong tổng số 900 triệu người dùng tương tác với bot và mini-app trên Telegram mỗi tháng. Đặc biệt phải kể đến thành công của Notcoin, tựa game Tap-to-Earn đã tích lũy được 35 triệu người dùng trong 5 tháng đầu tiên.

Vào tháng 4 năm nay, Telegram cũng đã công bố một mô hình quảng cáo mới trên ứng dụng nhắn tin của mình. Cụ thể, người dùng muốn đặt quảng cáo trên các kênh trên Telegram có thể thanh toán trực tiếp bằng Toncoin (TON).

Mô hình quảng cáo mới của Telegram không đề xuất quảng cáo dựa trên dữ liệu của người dùng như các nền tảng mạng xã hội khác. Thay vào đó, người muốn quảng cáo có thể tự chọn channel cụ thể mà họ muốn quảng cáo xuất hiện.

Theo đó, 50% doanh thu quảng cáo sẽ được chia sẻ lại cho chủ kênh với điều kiện là các kênh Telegram công khai phải có ít nhất 1,000 lượt theo dõi trở lên và chấp nhận quảng cáo để nhận phần chia sẻ doanh thu. Sau khi nhận thanh toán, chủ kênh có thể rút số tiền dưới dạng token TON mà không mất phí, hoặc giữ lại để mua các vật phẩm khác trong ứng dụng.

Nói về lý do chọn TON, Telegram chọn đồng coin làm đồng tiền thanh toán do ưu điểm về phí thấp và tốc độ giao dịch nhanh của mạng lưới này. Điều này giúp người muốn quảng cáo chỉ cần chi trả một mức giá phải chăng.

Xem thêm: Telegram sẽ cho phép thanh toán quảng cáo bằng Toncoin (TON) (allinstation.com)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *