Aa
Bookmark (0)
ClosePlease loginn

Tech Trees – Mô hình Plant-to-Earn khơi nguồn cảm hứng từ Elon Musk

Plant-to-Earn chính thức đổ bộ Web 3.0 

Giao diện chính website Tech Trees.
Giao diện chính website Tech Trees.

Thành lập vào Q2/2022, Tech Trees có thể được coi là dòng game Plant-to-Earn đầu tiên tồn tại trong không gian blockchain.

Với Tech Trees người chơi có thể tham gia trồng cây cùng các tính năng in-game như tẩy giun, bón phân, tưới nước, cắt tỉa cũng như giúp đỡ bạn bè. Thông qua việc sử dụng các chức năng trên, người chơi sẽ nhận được các phần thưởng năng lượng cùng với token thưởng. 

Thời tiết đóng một vai trò quan trọng trong mô hình GameFi của Tech Trees, nhất là khi nó sẽ tác động trực tiếp đến tốc độ phát triển của cây trồng. Theo đó, thu nhập của người chơi sẽ bị giảm nếu không trau dồi cây chồng kịp thời. 

Bên cạnh đó, ta cũng có thể thấy được sự tích hợp sản phẩm Move-to-Earn trong mô hình mới này khi mà các điểm thưởng cũng có thể kiếm được thông qua việc chạy bộ. Các điểm thưởng này lại được dùng để đổi lấy các tree sapling NFT (mẫu cây non) với điều kiện sinh trưởng và phần thưởng khác nhau.

Một số tree sapling với độ hiếm cao sẽ mang tỉ lệ sinh phần thưởng nhiều hơn khi cây non trưởng thành. Trong khi đó, phần lớn tree sapling NFT thông thường sẽ được phát hành với số lượng lớn và có thể được mua trực tiếp.

Trồng cây qua việc Staking TTC

TechTrees Coin (TTC) là đồng utility token chính của dự án Tech Trees. Bên cạnh các use case trong game, việc staking TTC sẽ quyết định quá trình trồng cây theo thời gian thực.

Cụ thể, bên cạnh việc phát hành thêm phần thưởng TTC thông qua cơ chế staking, cây con mới sẽ được trồng dựa theo số lượng người tham gia staking hiện có trên thời gian thực.

Tính đến thời điểm hiện tại, các hoạt động liên quan đến việc trồng cây đã nhận được sự chấp thuận hợp pháp của chính quyền Ấn Độ. Đồng thời dự án cũng sẽ nhận được sự hỗ trợ và khuyến nghị cần thiết từ tổ chức chuyên thực hiện các chiến dịch SDG toàn cầu – Act4SDGs.

Về phía các nhà đầu tư, thì việc stake TTC có thể được coi là một món hời trong lúc có thể vừa tạo ra lợi nhuận vừa có những đóng góp ý nghĩa đối với môi trường. Cụ thể, cơ chế burn sẽ được áp dụng lên 10% tổng cung của TTC, đóng góp vào quá trình giảm phát theo thời gian.

Tokenomic TechTrees Coin.
Tokenomic TechTrees Coin.

Vai trò và tầm nhìn của Tech Trees

TechTrees Coin là một tổ chức phúc lợi trong không gian Web 3.0, được thành lập với mục đích gây quỹ cho việc trồng cây, đồng thời hướng đến tầm nhìn của Elon Musk về việc giảm phát khí thải carbon.

Sử dụng công nghệ Blockchain, dự án theo đuổi mới khái niệm hoàn toàn mới, proof of trees, mong muốn tạo ra một không gian cho phép người dùng kiếm tiền từ việc donate và trồng cây (plant to earn).

Ý tưởng sơ khai của TechTrees Token vốn dĩ được 2 nhà đồng sáng lập dự án khơi nguồn cảm hứng từ dòng Tweet của Elon Musk “Don’t build moats, build tech trees”.

Anh em tham gia các kênh thông tin của chúng mình để thảo luận và bắt kịp những diễn biến mới nhất của thị trường nhé:

HC Capital Channel | HC Capital Group Chat
HC Research Channel | HC Research Group Chat
Margin HC Channel | Margin HC Group Chat
HC Gem Alerts | HC Gem Alerts Chat

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *