Tăng cường áp dụng Metaverse NFTs nhằm thúc đẩy chu kỳ tăng trưởng NFT tiếp theo.

Metaverses và NFTs là động lực thúc đẩy sự tăng trưởng mạnh mẽ trong thị trường. Các dự án như bộ sưu tập Bored Apes, Crypto Punks, Azuki, Clone X và Doodles đã đều đặn thu hút sự quan tâm của các nhà sưu tập trong năm qua.
Kết quả là, các dự án NFT này đã giúp thị trường NFT đạt tốc độ tăng trưởng trên 20.000% và doanh số bán hàng xấp xỉ 17 tỷ USD.

Deep Dive: Why NFTs Are the Keys to the Inevitable Metaverse

Đối với một ngành từng chiếm một phần nhỏ sự chú ý trong thế giới tiền điện tử / blockchain, rõ ràng là NFT ở đây để tồn tại bất chấp những lời chỉ trích trước đó về bản chất phù du của chúng.

Tuy nhiên, do thị trường NFT tạm lắng gần đây, các nhà đầu tư và nhà sưu tập hiện đang tìm kiếm các biên giới mới, nơi họ có thể tận dụng ứng dụng sáng tạo của công nghệ NFT trong các trường hợp sử dụng khác nhau.

Ảnh chụp Màn hình 2022 04 24 lúc 10.52.49

Mặt khác, các nhà đổi mới đã đưa ra những cách mới sáng tạo để áp dụng NFT trong các ngành công nghiệp khác nhau. Các ứng dụng mới này đã làm tăng tiện ích của NFT và tôi hy vọng chúng sẽ thúc đẩy giai đoạn tiếp theo của việc áp dụng NFT.

Thị trường NFT

Một tiểu ngạch cụ thể đang thu hút sự quan tâm ngày càng tăng trong thế giới NFT là Metaverse NFTs. Một báo cáo được xuất bản bởi NonFungible.com, được tạo ra cùng với L’Atelier BNP Paribas, chỉ ra rằng Metaverse NFTs chiếm khoảng 3% giá trị thị trường NFT toàn cầu, con số đáng kinh ngạc là 513 triệu đô la.

Ảnh chụp Màn hình 2022 04 24 lúc 10.54.46

nguồn: NonFungible.com

Khi nhiều công ty xây dựng thương hiệu của họ trong Metaverse, giá trị của Metaverse NFT sẽ tăng lên theo cấp số nhân. Dưới đây là một số lĩnh vực sẽ được hưởng lợi từ việc tăng cường áp dụng Metaverse NFT.

Bất động sản ảo: Margaret Mitchell đã từng nói, “Đất đai là thứ duy nhất trên thế giới có giá trị bằng bất cứ thứ gì, vì ‘Đó là thứ duy nhất trên thế giới này tồn tại’, ‘Đó là thứ duy nhất đáng làm việc, đáng chiến đấu – đáng chết’.

Nhờ có blockchain, vùng đất kỹ thuật số có thể gợi lên cảm xúc và tiện ích tương tự như vùng đất vật lý.

Sự kiện ảo: Vài tháng trước, Snoop Dogg, rapper nổi tiếng Bờ Tây, đã thông báo rằng anh sẽ tổ chức một buổi hòa nhạc độc quyền trong siêu phẩm của The Sandbox.

Sự kiện đã sử dụng NFT để cấp cho khán giả quyền truy cập vào trải nghiệm cao cấp trong và ngoài metaverse.

Sau đó, một số thương hiệu bắt đầu khám phá cách họ có thể tận dụng các công nghệ tiên tiến để hình dung lại ranh giới của thế giới ảo trên nhiều nền tảng.

Các công ty tin rằng bằng cách tạo ra các sự kiện kết hợp âm nhạc, nghệ thuật và thời trang trong môi trường công ty hoặc hội nghị.

Họ có thể mang đến cho người hâm mộ những trải nghiệm độc đáo giúp giữ chân họ trong hệ sinh thái lâu hơn và kéo dài giá trị lâu dài của khách hàng.

Các dịch vụ tài chính: Theo Trading Economics, tỷ lệ lạm phát hàng năm ở Hoa Kỳ đã tăng lên 8,5% vào tháng 3 năm 2022, mức lạm phát cao nhất kể từ năm 1981.

Ảnh chụp Màn hình 2022 04 24 lúc 10.56.53

Với việc các nhà đầu tư cảm thấy bị siết chặt từ mọi phía, ngày càng có sự thèm muốn đối với các tài sản có thể tạo ra lợi nhuận cao hơn tỷ lệ lạm phát.

Các giao thức cung cấp các dịch vụ tài chính phi tập trung được cung cấp bởi NFT trong Metaverse mang lại một con đường cho các nhà đầu tư để kiếm lợi nhuận thụ động và các ưu đãi khác.

Trồng trọt và canh tác năng suất đã là những phương pháp phổ biến để kiếm lợi nhuận thụ động trong không gian DeFi, nhưng chúng tương đối mới trong metaverse. Tuy nhiên, khi chúng được áp dụng rộng rãi, chúng mang lại cơ hội to lớn cho những người ủng hộ sớm các dự án metaverse để tạo thu nhập thay đổi cuộc sống.

Đây là thời điểm thú vị để khám phá những trường hợp sử dụng mới nổi này trong khi thị trường đang tạm lắng. Một khi thị trường khởi sắc trở lại, người áp dụng sớm sẽ trích xuất alpha và rất có thể sẽ chuyển sang biên giới tiếp theo chưa được khai thác.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan: