Aa
Bookmark (0)
ClosePlease loginn

Tân CEO Binance Richard Teng muốn “truyền thống hoá” công ty này

Richard Teng, CEO mới của Binance, mới đây đã chia sẻ thêm về tầm nhìn của ông sắp tới đối với sàn Binance. Theo đó ông có kế hoạch sẽ “truyền thống hoá” công ty này, qua đó biến Binance trở thành công ty tài chính truyền thống được quản lý chặt chẽ.

binance-cz

Cụ thể trong vài tuần sắp tới, Richard Teng, CEO mới của Binance, dự kiến sẽ tái cấu trúc văn hóa doanh nghiệp tại sàn giao dịch. Đồng thời, ông sẽ tìm cách duy trì tính cạnh tranh của Binance sau khi phải đối mặt với mức phạt từ Bộ Tư pháp Mỹ.

“Binance hiện đã bước vào năm thứ 6, là một công ty khá trẻ so với các tiêu chuẩn thông thường. So với con người, chúng tôi là một đứa trẻ sắp bắt đầu hành trình đi học”, Teng cho biết.

Teng nhấn mạnh thêm rằng Binance đang trải qua giai đoạn phát triển, chuyển từ tư duy khởi nghiệp công nghệ sang mô hình công ty tài chính truyền thống. Ông thừa nhận rằng Binance đã mắc phải một số sai lầm trong quá trình siêu tăng trưởng. Chỉ sau 6 tháng hoạt động, nền tảng đã trở thành sàn giao dịch crypto lớn nhất thế giới.

Teng tiết lộ rằng Binance sẽ thực hiện cấu trúc công ty thông thường dưới sự lãnh đạo của ông, bao gồm việc thiết lập ban giám đốc, định rõ trụ sở và cung cấp báo cáo tài chính minh bạch. Ông tin rằng việc đáp ứng thông tin tài chính với cơ quan quản lý là điều không thể tránh khỏi. Tuy nhiên, ông không tiết lộ thời điểm lập hội đồng quản trị và công bố báo cáo tài chính.

Trong khi đó, CEO mới sẽ phải đối mặt với áp lực từ việc rút mạnh dòng tiền khỏi Binance. Chỉ trong 24 giờ sau khi tin tức về việc CZ từ chức, khoảng 1 tỷ USD đã rút khỏi sàn. Theo thống kê của CCData, Binance giảm sức ảnh hưởng xuống còn 32% trong giao dịch crypto và 50% trong giao dịch phái sinh, so với 55% và 62% vào tháng 1.

Tuy nhiên, Teng không lo ngại, vì ông dự đoán được tình hình này khi Binance là sàn giao dịch đầu tiên bên ngoài Mỹ áp đặt các yêu cầu bắt buộc đối với khách hàng. Ngoài ra, công ty có nguồn lực để duy trì tính cạnh tranh ngay cả khi phải đối mặt với ràng buộc pháp lý mới và sẵn sàng trả một trong những khoản phạt lớn nhất trong lịch sử Mỹ.

Teng tin rằng nỗ lực chuyển đổi của Binance sẽ mang lại kết quả tích cực trong dài hạn.

“Chúng tôi đã có lợi thế từ đầu. Cơ cấu vốn không nợ, mô hình chi phí, doanh thu và lợi nhuận của chúng tôi vẫn duy trì mức khỏe mạnh”, ông chia sẻ.

Như Allinstation đã đưa tin, CEO Binance Changpeng Zhao (CZ) sẽ rời chức vụ Giám đốc Điều hành của sàn Binance, đồng thời thừa nhận vi phạm các yêu cầu chống rửa tiền trước tòa án liên bang Seattle vào chiều ngày 22/11 (giờ Mỹ). Đây là một phần của thỏa thuận trị giá 4 tỷ USD mà Bộ Tư pháp Hoa Kỳ (DOJ) mới đưa ra.

Trước đó cùng ngày, CZ xuất hiện trước tòa án Seattle và nhận tội “không tuân thủ quy định chống rửa tiền”. Luật sư của anh cho biết ông chủ Binance đã bay đến Mỹ để hầu tòa từ UAE, thể hiện anh rất tuân thủ và thành khẩn.

Tòa án dự kiến sẽ tuyên án vào ngày 23/2/2024. CZ có thể đối mặt với mức án 18 tháng tù. Anh nhấn mạnh rằng cơ quan quản lý Mỹ sẽ không buộc tội Binance đã chiếm dụng tiền của người dùng hoặc tham gia vào hành vi thao túng thị trường. Tuy vậy anh đã được phép tại ngoại với số tiền bảo lãnh 175 triệu USD và sống tại UAE trong khi chờ đợi tòa Seattle tuyên án vào ngày 23/02/2024

Binance, sàn giao dịch tiền số lớn nhất thế giới, cũng đồng ý nhận tội hình sự và nộp phạt tổng cộng 4.3 tỷ USD, bao gồm số tiền giải quyết các cáo buộc dân sự. Thỏa thuận này sẽ kết thúc cuộc điều tra của Binance.

Xem thêm: Nóng: CEO Binance nhận tội, chính thức từ chức – Sàn Binance nộp phạt 4.3 tỷ USD

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *