Aa
Bookmark (0)
ClosePlease loginn

Tại sao CEO Binance liên tục tweet số “4”?

tweet 4 banner

Trong 8 tháng đầu của năm 2023 đã có rất nhiều FUD xảy đến với Binance và CEO Changpeng Zhao (CZ), khiến vị CEO này liên tục phải tweet số “4” trên Twitter cá nhân của mình. Vậy mục đích đứng sau của những dòng tweet tưởng như vô thưởng vô phạt này là gì?

Cùng Allinstation tìm hiểu thêm nhé!

Nguyên nhân

Trước tình hình những tin tức xấu liên tục ập đến sàn giao dịch của mình trong năm 2022, cùng với đó là sự sụp đổ của một đế chế tưởng chừng “quá lớn để sụp đổ” như FTX, vị CEO của Binance Changpeng Zhao vào ngày 03/01/2023 có tweet về những yếu tố nên và không nên làm. Điều đáng chú ý nhất ở đây chính là điều số 4.

Đọc thêm: Tỷ phú CZ – Hành trình từ đứa trẻ di cư đến tỉ phú giàu nhất không gian Crypto

Cụ thể, CZ có nhắc tới việc người dùng cần phải tránh những “FUD”, tin giả hay các cuộc tấn công.

Đây có thể chỉ là một tweet thông thường nếu như vị này không khuyên mọi người hãy chú ý tới tweet có số “4” tiếp theo của mình như một lời cảnh báo có trước.

Những lần tweet số “4” của CZ xuất hiện

Ngày 27/03

Vào ngày này, Binance và CZ đã bị CFTC vì đã vi phạm các quy tắc về hoạt động và luật pháp Mỹ. CFTC cũng cáo buộc cựu Giám đốc phụ trách tuân thủ quy định Samuel Lim đã “tiếp tay” cho những vi phạm của Binance.

Từ tháng 7/2019, Binance được cho là đã cung cấp các giao dịch hàng hóa phái sinh mà vi phạm quy định của Mỹ. Chính phủ Mỹ đang tăng cường kiểm soát các công ty trong lĩnh vực tiền kỹ thuật số, và việc này là một phần của các nỗ lực kiểm soát của cơ quan này.

Trước thông tin này, CZ đã ngay lập tức tung ra tweet với số “4” như một cách để đáp trả lại thông tin tiêu cực này. Sàn ngay sau đó cũng tuyên bố sẽ kháng đơn kiện từ CFTC.

Đọc thêm: Binance sẽ kháng cáo đơn kiện của CFTC 

Trước thông tin về FUD này, giá của $BTC cũng phản ứng khá tiêu cực khi đồng tiền có vốn hóa lớn nhất thị trường bị sụt tới hơn 1,000 giá.

btc dump fud

Ngày 05/06

Vào ngày này, thị trường chứng kiến một vụ FUD lớn nữa, lần này đến từ chủ tịch của Ủy ban giao dịch và Chứng khoán Hoa Kỳ (SEC) Gary Gensler tuyên bố kiện sàn Binance vi phạm quy tắc chứng khoán của Hoa Kỳ.

Đọc thêm: Binance và CZ bị SEC kiện vì vi phạm luật chứng khoán

Đây được coi là một trong những tin tức tiêu cực nhất liên quan đến sàn giao dịch tiền điện tử tập trung lớn nhất thế giới, thông tin này khiến giá trị của $BTC sụt giảm gần 7% chỉ trong ngày hôm đó, từ mức $27k xuống còn $25.4k.

btc dump sec fud

Ngay lập tức, CZ đã nhanh chóng đăng lên tweet với số “4” cùng với lời trấn an người dùng rằng sàn luôn ở lại với người dùng để đảm bảo tính ổn định, bất cứ một một vấn đề nào cũng sẽ được phía CEX này nhanh chóng giải quyết.

Ngày 02/08

Đây là FUD gần nhất liên quan đến sàn giao dịch Binance. Cụ thể theo báo cáo của Semafor, Bộ Tư pháp Mỹ đang xem xét các cáo buộc lừa đảo đối với Binance.

Người đứng đầu Binance ngay sau đó cũng đã tweet số 4 một lần nữa, khẳng định chắc nịch rằng đó chỉ đơn thuần là một FUD không hơn không kém. Đồng thời ông cũng cho rằng chất lượng của tin tức trên thật “kinh khủng” và phi logic.

Giá trị của $BTC trước tin tức này cũng phản ứng không quá đáng kể, khi chỉ biến động trong một biên độ nhỏ từ $29.3k xuống hơn $28.9k rồi nhanh chống ổn định.

btc dump fud binance

Nhận định

Trước những tin đồn gây bất lợi tới sàn giao dịch của mình, ông Changpeng Zhao đã liên tục đưa ra nhiều động thái nhằm trấn an người dùng của sàn với dòng tweet “4”.

Dòng tweet “4” của CEO Binance Changpeng Zhao (CZ) được sử dụng như một phản ứng đối với những tin tức tiêu cực (FUD) xoay quanh sàn giao dịch của Binance. CZ có thể sử dụng tweet này như một cách để đáp trả hoặc cảnh báo trước thông tin tiêu cực xuất hiện.

Số “4” có thể mang ý nghĩa tính cương quyết và quyết tâm đối mặt với những khó khăn và chỉ trích. CZ muốn đưa ra thông điệp cho cộng đồng rằng họ không nên tin vào những tin tức tiêu cực và nên đối mặt với tinh thần lạc quan. Tweet “4” cũng có thể là lời cảnh báo trước những thông tin tiêu cực tiềm tàng. Điều này giúp người dùng chuẩn bị tinh thần và không bị ảnh hưởng quá mức bởi các thông tin tiêu cực này.

Tuy nhiên, phản ứng tiêu cực của giá trị Bitcoin và thị trường không chỉ do tweet “4”, mà còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác như tâm lý thị trường, sự không ổn định tổng thể, hay các sự kiện và quyết định liên quan đến tiền điện tử.

Tóm lại, tweet “4” có thể là một cách để CZ tương tác với cộng đồng và đối phó với thông tin tiêu cực, nhưng việc giá trị Bitcoin và thị trường phản ứng tiêu cực phụ thuộc vào nhiều yếu tố hơn.

Anh em tham gia các kênh thông tin của chúng mình để thảo luận thêm và bắt kịp những diễn biến mới nhất của thị trường nhé:

HC Capital Channel | HC Capital Group Chat
Allinstation Channel | Allinstation Chat
Margin HC Channel | Margin HC Group Chat
HC Gem Alerts | HC Gem Alerts Chat

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *