Aa
Bookmark (0)
ClosePlease loginn

SynFutures: DEX phái sinh đang tăng tốc cho ‘Blast Summer’

Với khối lượng giao dịch tăng hơn 90 lần trong tháng, SynFutures đã nổi lên như một đối thủ nặng ký trong làn sóng ‘Mùa hè bùng nổ’.

 Screenshot 2024 04 02 at 15.05.21

Chưa đầy một tháng sau khi triển khai, SynFutures V3 đã nhận thấy sự quan tâm và hoạt động tăng đột biến, với tổng khối lượng giao dịch tăng vọt lên hơn bảy tỷ đô la, đưa nó lên vị trí dẫn đầu trong thị trường phái sinh Blast .

Giao dịch phái sinh, một câu chuyện hấp dẫn trong blockchain, thường vượt xa thị trường giao ngay trong tài chính truyền thống. Tuy nhiên, không gian Web3 đã chứng kiến sự hiện diện mờ nhạt trong lĩnh vực này. Tham gia SynFutures V3, ra mắt cùng với Blast với nguồn năng lượng bùng nổ chưa từng có trên bối cảnh phái sinh DeFi. Chỉ trong bốn tuần, khối lượng giao dịch của giao thức đã tăng liên tục, đạt tốc độ tăng trưởng phi thường trên 9400%, khiến các cựu binh như dYdX và GMX theo sau.

Phần tìm hiểu sâu này sẽ phân tích lý do tại sao SynFutures lại thu hút nhiều khoản đầu tư và thu hút sự chú ý của thị trường. Chúng tôi cũng sẽ xem xét liệu nó có thể tiếp tục thúc đẩy làn sóng ‘phái sinh’ và ‘Mùa hè bùng nổ’ để mở khóa các lãnh thổ định giá mới và khai thác những cơ hội bất ngờ liên quan hay không.

SynFutures đạt được động lực khi khối lượng giao dịch hàng ngày vượt qua GMX

SynFutures là một cựu chiến binh dày dạn kinh nghiệm trong thị trường phái sinh DeFi, đã đứng trước thử thách của thời gian và thị trường. Vào năm 2021, khi ngành vẫn chưa rõ ràng về mô hình tốt nhất cho giao dịch phái sinh trên chuỗi, SynFutures đã đi tiên phong trong mô hình thị trường hợp đồng không cần cấp phép. Sự đổi mới này cho phép mọi người thêm tính thanh khoản bằng một mã thông báo và danh sách trong vòng 30 giây, thiết lập một tiêu chuẩn hiện được áp dụng rộng rãi trên nhiều nền tảng phái sinh trên chuỗi. Sự đổi mới này, cùng với kinh nghiệm đa dạng của nhóm SynFutures tại các ngân hàng đầu tư toàn cầu hàng đầu, các công ty internet hàng đầu và các OG tiền điện tử, càng làm tăng thêm hứa hẹn của giao thức.

Vào tháng 10 năm 2023, SynFutures đã kết thúc vòng cấp vốn gần đây nhất trị giá 22 triệu USD, với khoản đầu tư từ các tổ chức đầu tư hàng đầu Pantera Capital, SIG và HashKey Capital. Vòng cấp vốn Series A trị giá 14 triệu đô la hoàn thành vào tháng 6 năm 2021 cũng có sự tham gia của những công ty đầu tư mạo hiểm hàng đầu như Polychain Capital, Framework Ventures, Bybit, Wintermute, CMS, Kronos và IOSG Ventures. Tổng số tiền huy động được vượt quá 38 triệu USD , nhấn mạnh vị thế nổi bật của nó trong không gian phái sinh phi tập trung.

Picture1

 

Theo Dune Analytics, tính đến ngày 26 tháng 3 năm 2024, SynFutures đã hoạt động trơn tru trong hơn hai năm, tích lũy được cơ sở người dùng hơn 110.000 và khối lượng giao dịch tích lũy vượt quá 23 tỷ USD trên V1 và V2, với tổng số 8,12 triệu giao dịch , xi măng là một sàn giao dịch phái sinh phi tập trung hàng đầu về mặt hoạt động.

Vào ngày 1 tháng 3, SynFutures V3 đã chính thức ra mắt trên mạng chính Blast và tiếp tục chứng kiến khối lượng giao dịch tăng ổn định. Vào ngày 21 tháng 3, nền tảng này đã đạt mức cao kỷ lục với khối lượng giao dịch trong một ngày là 623 triệu USD. Đến ngày 26/3, khối lượng giao dịch tích lũy chỉ riêng phiên bản V3 đã lên tới gần 5,8 tỷ USD.

Trong vòng chưa đầy một tháng kể từ khi ra mắt trên Blast, phiên bản V3 đã đạt được khối lượng giao dịch tích lũy là 25% tổng khối lượng giao dịch trên V1 và V2 trong hai năm qua.

Picture2

Nhìn kỹ hơn giúp chúng ta thực sự nắm bắt được quỹ đạo tăng trưởng bùng nổ của SynFutures V3:

Theo dữ liệu của DeFiLlama, GMX là giao thức DeFi lớn nhất trong hệ sinh thái Arbitrum và hiện là thị trường phái sinh trên chuỗi có Tổng giá trị bị khóa (TVL) cao nhất. Tuy nhiên, khối lượng giao dịch hàng ngày của nó đã giảm xuống dưới mức SynFutures. Tại thời điểm viết bài, khối lượng giao dịch trong 24 giờ của GMX là 270 triệu USD, trong khi SynFutures V3 tự hào có khối lượng giao dịch hàng ngày khoảng 375 triệu USD.

Trong số tất cả các giao thức phái sinh trên chuỗi, SynFutures nổi bật với tốc độ tăng trưởng cao hơn đáng kể so với các giao thức cùng loại.

  • Trong khoảng thời gian 7 ngày, các giao thức hàng đầu như dYdX và Hyperliquid có tốc độ tăng trưởng lần lượt là -18% và -42%, trong khi SynFutures có mức tăng 67%.
  • Trong khung thời gian hàng tháng, dYdX và Hyperliquid tăng lần lượt là 77% và 91%, trong khi SynFutures tăng vọt hơn 9400%.

Từ góc độ này, rõ ràng là kể từ khi ra mắt V3 trên Blast, SynFutures đã cho thấy xu hướng tăng trưởng đáng gờm, vượt xa các giao thức phái sinh phi tập trung khác, báo hiệu những gì dường như là thời điểm đột phá của nó.

Picture3

SynFutures V3 có đang báo hiệu một kỷ nguyên mới cho sự thống trị của các công cụ phái sinh trong không gian tiền điện tử không?

Trong các thị trường tài chính trưởng thành hiện nay, giao dịch phái sinh vượt qua giao dịch giao ngay về tính thanh khoản, quy mô vốn và khối lượng giao dịch, một xu hướng cũng thể hiện rõ trong thế giới tiền điện tử, đặc biệt là trong lĩnh vực trao đổi tập trung (CEX).

Đến năm 2020, giao dịch phái sinh, dẫn đầu là hợp đồng tương lai, bắt đầu lấn át giao dịch giao ngay và dần trở thành thế lực thống trị thị trường. Theo dữ liệu của Coinglass, trong 24 giờ qua, khối lượng giao dịch hàng ngày của hợp đồng tương lai trên 5 CEX hàng đầu đã đạt hàng chục tỷ đô la, trong đó Binance vượt mốc 80 tỷ đô la.

Picture4

Khối lượng giao dịch phái sinh hàng ngày trên CEX tương đương với khối lượng giao dịch giao ngay trong một tuần. Theo dữ liệu của The Block, khối lượng giao dịch phái sinh trong một ngày của Binance tương đương 16% tổng khối lượng giao dịch giao ngay trong tháng 2, là 506,2 tỷ USD.

Tuy nhiên, khối lượng giao dịch giao ngay của các DEX như Uniswap vẫn vượt trội đáng kể so với các giao thức giao dịch phái sinh phi tập trung như dYdX. Ngay cả GMX, được coi là ‘người dẫn đầu lâu đời’ trong số các giao thức phái sinh trên chuỗi, có Tổng giá trị bị khóa (TVL) chỉ dưới 750 triệu USD, luôn đứng thứ 40 trong số tất cả các loại giao thức DeFi.

Trọng tâm của vấn đề là sự phát triển của các giao thức phái sinh trên chuỗi hàng đầu như GMX và dYdX đã không theo kịp với câu chuyện đang phát triển. Theo dữ liệu của DeFiLlama, tính đến ngày 12 tháng 3 năm 2024, tổng quy mô thị trường của DeFi đã vượt quá 100 tỷ USD, tuy nhiên tổng khối lượng của các giao thức phái sinh vẫn dưới 30 tỷ USD, chiếm chưa đến 30% tổng giá trị. Do đó, với việc thị trường phái sinh đang là lĩnh vực hứa hẹn nhất trong bối cảnh DeFi, nhu cầu cấp thiết phải có những đột phá chiến lược để khai thác tiềm năng của nó.

Hiệu ứng mạng riêng của Blast, nhiều trường hợp sử dụng cho các công cụ phái sinh, trước đây bị hạn chế bởi các hạn chế của mạng chính Ethereum, dần dần có thể được hiện thực hóa.

Do đó, với sự thuận lợi của đợt airdrop Blast, câu chuyện về các sản phẩm phái sinh trên chuỗi đang ở thời điểm chuyển giao kịp thời cho các cơ hội phát triển. Câu hỏi bây giờ là – làm thế nào một người có thể định vị mình một cách chiến lược ở vị trí dẫn đầu trong làn sóng ‘Mùa hè bùng nổ’ tiềm năng này và xác định mình là nhân tố chủ chốt mới nổi?

Từ góc độ sản phẩm, các giao thức DeFi mới nở rộ như SynFutures chắc chắn có vị trí tốt để tận dụng lợi thế này. Một mặt, SynFutures đã phát triển Oyster AMM (oAMM) trong V3 của mình, kết hợp các điểm mạnh của sổ đặt hàng và AMM để tối đa hóa hiệu quả sử dụng vốn. Với sự gia tăng dự đoán của hệ sinh thái TVL sau đợt airdrop Blast, nó đã sẵn sàng để thu hút và duy trì dòng vốn. Mặt khác, SynFutures vẫn chưa phát hành mã thông báo, vì vậy người dùng có thể tham gia giao dịch phái sinh đồng thời có khả năng tích lũy phần thưởng airdrop và chia sẻ lợi ích trong tương lai khi Blast và thị trường phái sinh trên chuỗi phát triển.

Từ góc độ dựa trên dữ liệu, tỷ lệ khối lượng giao dịch trên TVL của SynFutures trong 30 ngày qua đã đạt 12,7, đây có thể được coi là một trong những dự án bị định giá thấp nhất trong lĩnh vực phái sinh trên chuỗi. So với các đối thủ cạnh tranh phát hành mã thông báo như GMX và dYdX, có tỷ lệ tương ứng thấp lần lượt là 0,43 và 3,03, SynFutures nổi bật như một trình phát hạt giống cực kỳ hiệu quả về mặt chi phí.

Cách kiếm phần thưởng SynFutures và Blast

Với tư cách là người dùng, có những cơ hội nào để kiếm được nhiều phần thưởng thông qua SynFutures trong hệ sinh thái Blast, từ đó tối đa hóa lợi ích ban đầu của SynFutures V3 và Blast?

Cùng ngày phiên bản V3 ra mắt vào ngày 1 tháng 3, SynFutures cũng triển khai chương trình ba phần thưởng – Điểm Blast + Vàng Blast + Điểm O_O SynFutures, với chiến dịch điểm dự kiến kéo dài 3 đến 4 tháng.

Điều đó có nghĩa là gì? Bằng cách tương tác với SynFutures V3 trong thời gian này, người dùng có thể nhận được ba phần thưởng, bao gồm Điểm nổ, Vàng nổ và Điểm SynFutures .

Tin đồn cho thấy tài sản có giá trị nhất trên blockchain Blast là Blast Gold. Trong vòng phân phối Vàng đầu tiên được Blast công bố vào thứ Bảy tuần trước, SynFutures đã nhận được phân bổ ưu đãi Vàng lớn thứ hai trên toàn bộ hệ sinh thái, gần 500.000 Blast Gold trong một lần. Giá thị trường của Blast Gold thường nằm trong khoảng từ 5 đến 10 USD cho mỗi Vàng. SynFutures cũng thông báo rằng 100% Blast Gold sẽ được trao cho người dùng, điều đó có nghĩa là chỉ riêng Blast Gold, giá trị phân phối phần thưởng vòng đầu tiên của SynFutures sẽ nằm trong khoảng từ 2,5 triệu đến 5 triệu USD. TVL của SynFutures là 32 triệu USD vào ngày viết bài, với khối lượng giao dịch hàng ngày là 380 triệu USD. Đã có thông báo rằng 50% phân phối Blast Gold sẽ thưởng cho các nhà cung cấp thanh khoản (nhà sản xuất) và 50% khác sẽ dành cho các nhà giao dịch (người nhận). Chúng tôi sẽ tiếp tục theo dõi chi tiết về việc phân bổ phần thưởng của dự án.

Việc phân phối Blast Gold của SynFutures có mối tương quan tích cực với Điểm O_O SynFutures mà người ta có. Nói tóm lại, bạn càng có nhiều Điểm SynFutures O_O thì bạn sẽ nhận được càng nhiều Blast Gold.

 Điều thú vị là vào ngày 12 tháng 3, SynFutures đã phát động Trading Grand Prix, một cuộc thi giao dịch với tổng giải thưởng lên tới 500.000 USD. Trong khi giới thiệu chiến dịch Blast Points này và cuộc thi giao dịch, nhóm cũng cho biết họ đang khám phá việc phát hành mã thông báo . Họ đề cập rằng chiến dịch tích điểm sẽ kéo dài 3-4 tháng và gợi ý về kế hoạch phát hành token và airdrop tiềm năng trong tương lai.

Theo tin tức cập nhật nhất, nhóm đã thông báo rằng snapshot đầu tiên sẽ diễn ra vào ngày 9 tháng 4. Động thái này có thể là một dấu hiệu cho thấy một đợt airdrop token sắp diễn ra. Do đó, cơ hội đang nhanh chóng khép lại và những người quan tâm nên tìm cách tham gia vào nền tảng này càng sớm càng tốt.

Bản tóm tắt

Vào năm 2020, không gian DeFi bùng nổ, tạo tiền đề cho các công cụ phái sinh – hợp đồng tương lai, quyền chọn, tổng hợp – trở thành lĩnh vực sẵn sàng kế thừa cơn sốt DeFi và hâm nóng toàn bộ ngành. Tuy nhiên, mức tăng dự kiến chưa bao giờ thành hiện thực hoàn toàn, bị cản trở bởi những hạn chế về hiệu suất của Ethereum.

Chuyển nhanh đến đầu năm 2024 và bối cảnh có dấu hiệu thay đổi. Những cải tiến gần đây của bản nâng cấp Dencun đối với hiệu quả chi phí Lớp 2 dường như báo hiệu một cách tinh tế những cơ hội mới cho lĩnh vực phái sinh phi tập trung. Đặc biệt với Blast—con ngựa đen trong cuộc đối đầu Lớp 2 mới nhất—lĩnh vực phái sinh có thể chứng kiến một kỷ nguyên tăng trưởng mới được thúc đẩy bởi dòng vốn mới và sự quan tâm thị trường tăng cao. Chúng ta có thể đang ở trên đỉnh của một ‘vụ nổ lớn’ phái sinh trên chuỗi, chỉ cần một tia lửa để kích hoạt nó.

SynFutures nổi bật trong bối cảnh này. Đó là một thực thể có di sản của một người chơi đã thành danh và sự năng động của một nhà lãnh đạo mới. Sự tăng trưởng mạnh mẽ và sự hỗ trợ từ các nhà đầu tư hàng đầu như HashKey Capital cho thấy nó đang chuẩn bị cho một quỹ đạo độc đáo.

 Vào năm 2024, đặt cược của chúng tôi – có thể là vào hệ sinh thái Blast hoặc tiềm năng của lĩnh vực phái sinh – nên bao gồm việc theo dõi chặt chẽ một công ty hạt giống như SynFutures.

 Tham gia Oyster Odyssey trên SynFutures và tận dụng các ưu đãi mới.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *