Aa
Bookmark (0)
ClosePlease loginn

Swift thử nghiệm tích hợp thành công giao thức CCIP của Chainlink

Chainlink

Mạng lưới giao dịch tài chính toàn cầu Swift mới đây thông báo đã thành công trong việc tích hợp công nghệ hiện tại của hệ thống với CCIP do Chainlink phát triển, qua đó tạo điều kiện cho khả năng tương tác giữa hệ thống tài chính truyền thống và công nghệ blockchain mới nổi.

Swift giải thích rằng họ đã sử dụng mạng lưới riêng của mình và CCIP để phát triển một giải pháp thử nghiệm. Mục tiêu là để đánh giá khả năng cho phép các tổ chức tài chính tương tác với tài sản được mã hóa và tiến hành giao dịch trên blockchain thông qua hệ thống back-end của họ.

Ngoài ra, báo cáo cũng nhấn mạnh rằng các tổ chức tài chính đang có xu hướng tích hợp công nghệ blockchain vào cơ sở hạ tầng hiện tại của họ thay vì xây dựng các hệ thống mới.

Đối với thử nghiệm này, Swift cho biết họ đã hợp tác với nhiều tổ chức tài chính, bao gồm Australia and New Zealand Banking Group Limited, BNP Paribas, BNY Mellon, Citi, Clearstream, Euroclear, Lloyds Banking Group, SIX Digital Exchange và The Depository Trust & Clearing Corporation. Theo Swift, kết quả đã “thành công chứng minh” rằng các blockchain và hệ thống ngân hàng truyền thống có thể được kết nối an toàn với nhau để thực hiện giao dịch.

“Bài thử nghiệm đã làm nổi bật vai trò mà một giao thức tương tác blockchain có thể đóng vai trò trong việc chuyển dữ liệu và giá trị qua các blockchain,” báo cáo nói.

Vào tháng 7, đồng sáng lập Chainlink, Sergey Nazarov, cho biết cho biết các ngân hàng có thể áp dụng giao thức CCIP mới ra mắt của họ để kết nối với các blockchain, và cho rằng giao thức này có thể giúp đưa hàng nghìn tỷ đô la vào thị trường tiền điện tử từ tài chính truyền thống.

Chainlink là một mạng lưới oracle phi tập trung được sử dụng rộng rãi bởi các hợp đồng thông minh blockchain để tích hợp dữ liệu thực tế. Họ đã chính thức công bố giải pháp CCIP (Cross-Chain Interoperability Protocol) vào ngày 17/7 vừa qua.

CCIP được thiết kế nhằm thay thế các cầu nối Cross-Chain Bridge truyền thống, giúp tương tác tài sản giữa các chuỗi blockchain diễn ra nhanh chóng, bảo mật và hiệu quả hơn với mức chi phí thấp hơn.

CCIP không chỉ giải quyết những hạn chế của Cross-Chain Bridge như dễ bị hack, chi phí cao và thời gian chờ lâu, mà còn cải thiện sự tương tác giữa các chuỗi blockchain một cách trơn tru và an toàn hơn.

Việc sử dụng của token LINK trong CCIP như một loại phí gas cũng đồng thời tăng thêm tính ứng dụng cho LINK trong hệ sinh thái của Chainlink.

Anh em tham gia các kênh thông tin của chúng mình để thảo luận và bắt kịp những diễn biến mới nhất của thị trường nhé:

HC Capital Channel | HC Capital Group Chat
Allinstation Channel | Allinstation Chat
Margin HC Channel | Margin HC Group Chat
HC Gem Alerts | HC Gem Alerts Chat

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *