Aa
Bookmark (0)
ClosePlease loginn

Swift “khen” blockchain, “chê” CBDC

Mạng lưới giao dịch tài chính toàn cầu Swift gần đây đã chia sẻ một báo cáo nhấn mạnh cách Swift có thể kết nối với các chuỗi khối và giải quyết vấn đề tương tác giữa các blockchain với nhau.

defi crypto exchange 06

Trong báo cáo mang tựa đề “Kết nối blockchain: Vượt qua sự phân mảnh của tài sản mã hóa,” Swift kết luận rằng việc liên kết các hệ thống hiện có của họ với blockchain là khả thi hơn so với việc tích hợp  tiền tệ kỹ thuật số của ngân hàng trung ương (CBDCs).

Swift nhấn mạnh trong báo cáo rằng vấn đề lớn nhất của blockchain hiện tại là “thiếu tính tương tác an toàn” giữa các chuỗi khối khác nhau. Tập đoàn tài chính này cho biết điều này dẫn đến sự không hiệu quả và trải nghiệm người dùng kém.

Tuy nhiên, Swift tin rằng họ sẽ giải quyết được vấn đề này. Mới đây Swift đã thành công trong việc tích hợp công nghệ hiện tại của hệ thống với CCIP do Chainlink phát triển, qua đó tạo điều kiện cho khả năng tương tác giữa hệ thống tài chính truyền thống và công nghệ blockchain mới nổi.

Xem thêm: Swift thử nghiệm tích hợp thành công giao thức CCIP của Chainlink

Trong báo cáo, Swift cũng chỉ ra nhiều lợi ích tiềm năng của việc mã hóa, bao gồm tăng cường tính thanh khoản và tự động hóa cũng như đảm bảo tính minh bạch.

Ngoài ra, họ cũng nhấn mạnh rằng trong khi việc mã hóa có nhiều lợi ích, nó cũng đang đối mặt những rào cản đáng kể như khung pháp lý và quy định vẫn chưa đầy đủ. Theo Swift, điều này vẫn là một thách thức đối với các tổ chức khi tham gia giao dịch tài sản được mã hóa.

Anh em tham gia các kênh thông tin của chúng mình để thảo luận và bắt kịp những diễn biến mới nhất của thị trường nhé:

HC Capital Channel | HC Capital Group Chat
Allinstation Channel | Allinstation Chat
Margin HC Channel | Margin HC Group Chat
HC Gem Alerts | HC Gem Alerts Chat

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *