Sàn DEX trên Arbitrum Swaprum rug pull, chiếm đoạt 3 triệu USD

Mới đây sàn giao dịch phi tập trung trên Arbitrum, Swaprum, đã “rug pull” và chiếm đoạt 1,628 ETH (tương đương 3 triệu USD) của người dùng.

Theo PeckShield, khoảng 1,628 ETH (3 triệu USD) đã bị rút khỏi các pool thanh khoản của token SAPR của Swaprum. Điều này đã khiến giá SAPR “bốc hơi” trong thời gian ngắn.

Swaprum đã cố tình tiến hành rug pull (rút sạch tài sản), rút toàn bộ thanh khoản khỏi pool và quy đổi thành ETH, dẫn đến giá trị của SAPR giảm đáng kể. Sau đó, để tránh sự chú ý của chính quyền và che giấu dấu vết, Swaprum đã chuyển số tiền qua dịch vụ rửa tiền Tornado Cash, một dịch vụ trộn giao dịch phổ biến trên Ethereum. Kết quả, số lượng token còn lại trong tay các nhà đầu tư gần như đã mất hết.

Chỉ trong một đêm, tất cả các tài khoản xã hội của Swaprum như Twitter, Telegram và GitHub đều biến mất. Chỉ duy nhất trang web chính thức của dự án vẫn còn hoạt động.

Giá SAPR
Giá SAPR

Các chuyên gia an ninh mạng của Beosin đã phát hiện ra rằng smart contract của Swaprum chứa một “cửa hậu”.

Để thực hiện vụ lừa đảo, nhóm phát triển Swaprum đã để một “cửa hậu” trên smart contract của dự án và sau đó lợi dụng nó để đánh cắp token LP và rút tiền khỏi pool. Thông qua hành động ác ý này, tội phạm đã chiếm đoạt tài sản của người dùng.

Điều đáng chú ý là trước đây Swaprum tuyên bố rằng họ đã được audit bởi CertiK. Điều này khiến cộng đồng lo ngại bởi vì trước đây cũng có dự án trên Arbitrum là Merrlin được CertiK audit nhưng cũng đã “rug pull” người dùng sau đó.

Anh em tham gia các kênh thông tin của chúng mình để thảo luận về câu hỏi và bắt kịp những diễn biến mới nhất của thị trường nhé!

HC Capital Channel | HC Capital Group Chat
Allinstation Channel | Allinstation Chat
Margin HC Channel | Margin HC Group Chat
HC Gem Alerts | HC Gem Alerts Chat

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan: