Aa
Bookmark (0)
ClosePlease loginn

Sui Network ghi nhận số giao dịch hàng ngày tăng đột biến vì token “spam”

Sui Network, một blockchain Layer-1 sử dụng ngôn ngữ Move, đã vượt qua Solana về mức độ hoạt động, ghi nhận 41 triệu giao dịch vào ngày 3 tháng 5, vượt xa Solana với 27.7 triệu giao dịch trong cùng khoảng thời gian.

sui-network

Mặc dù ghi nhận một tăng đột biến về hoạt động, phần lớn những giao dịch trong số này đều có liên quan đến token ‘spam’, một loại token được sử dụng để kiểm tra khả năng và giới hạn của blockchain.

Cụ thể hiện tại mỗi ngày có 1 tỷ token spam được phát hành và phân phối cho những người dùng tham gia gửi giao dịch qua mạng Sui. Phần thưởng spam tăng tỷ lệ với số lượng giao dịch, với những người tham gia nhiều giao dịch nhận được nhiều token hơn.

Trong quá trình thử nghiệm, thông lượng đã tăng lên 863 giao dịch mỗi giây (TPS), ổn định ở mức 650 TPS. Hơn 97.8 triệu giao dịch đã được gửi trong quá trình thử nghiệm, dự kiến con số này sẽ tiếp tục tăng khi có nhiều người dùng tham gia hơn để nhận được nhiều token spam. Gần 60.000 người dùng đã tham gia thử nghiệm.

Để giúp người dùng gửi giao dịch, nhóm spam đã phát triển một ứng dụng web lưu trữ ví tiền điện tử có thể gửi một giao dịch mỗi giây. Hơn nữa, một cơ chế onchain khác theo dõi các giao dịch của người dùng, tính toán phần thưởng và cho phép gửi thư rác mà không cần sử dụng ứng dụng web.

Số giao dịch hàng ngày trên Sui tăng đột biến
Số giao dịch hàng ngày trên Sui tăng đột biến

Sui là một mạng lưới layer 1 được xây dựng trên ngôn ngữ Move. Mysten Labs, đơn vị phát triển Sui, đã triển khai Sui mainnet vào ngày 3/5. Sui cam kết cạnh tranh với các mạng lưới Layer 1 khác như Solana với khả năng mở rộng và tốc độ lên đến 300,000 giao dịch mỗi giây với 100 testnet validators.

Trước đây blockchain này đã hứng chịu nhiều sự chỉ trích và nghi ngờ từ phía cộng đồng vì tokenomic có phần “mờ ám” của dự án. Gần đây họ đã phải tiếp tục liên tiếng phản bác về vấn đề này.

Xem thêm: Sui Network phản bác những chỉ trích đối với tokenomic của SUI (allinstation.com)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *